Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ Việt Nam làm chủ

Tác giả : Admin 02/06/2021
Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 25% doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, đóng góp to lớn trong việc tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Để góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Canada nói riêng và thị trường quốc tế nói chung, Cục Xúc tiến thương mại ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada (TFO Canada) nhằm triển khai đa dạng các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn từ năm 2021-2024.

Ngày 1-6, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tổ chức Xúc tiến thương mại (TFO – Canada) ký biên bản Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ Việt Nam làm chủ (giai đoạn 2021-2024). Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia của Thương vụ Việt Nam tại Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Thoa Thuan Hop Tac Trien Khai Cac Hoat Dong Nang Cao Nang Luc Xuat Khau Cho Cac Doanh Nghiep Do Phu Nu Viet Nam Lam Chu Giai Doan 2021 2024 22 .0573
Hình ảnh tại điểm cầu Bộ Công Thương ở Hà Nội.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phụ nữ tham gia thương mại vì sự phát triển ổn định và bền vững” do TFO Canada thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (GAC), được triển khai tại 24 quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2021-2024, TFO Canada sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, trong lĩnh vực thực phẩm chế biến và phụ kiện dệt may. Mục tiêu này được cụ thể hóa bằng các khóa đào tạo chuyên sâu về các định hướng bền vững như môi trường, bình đẳng giới, tiếp thị số, thương mại điện tử, phương pháp kinh doanh tốt, kỹ năng xúc tiến thương mại, nghiên cứu thị trường…

Ngoài ra, các bên tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ triển lãm chuyên ngành ở các thị trường tiềm năng, hoặc tham gia gian hàng trực tuyến của các hội chợ triển lãm quốc tế.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan