Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa): Ai “chống lưng” để hàng loạt phòng khám Năm Châu hoạt động trái phép?

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...
Hàng loạt phòng khám chữa bệnh về răng mang tên Năm Châu tại khu vực thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) hoạt động trái phép, không phép nhiều năm qua. Thế nhưng, việc xử lý của cơ quan chức năng đối với những sai phạm này chỉ như “đánh trống, bỏ dùi”.

Mới đây, báo điện tử Tầm Nhìn đăng tải bài viết về tình trạng hàng loạt phòng khám chữa bệnh về răng hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) suốt nhiều năm qua do buông lỏng trong công tác quản lý của chính quyền địa phương, bài viết này đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Đặc biệt, từ ý kiến phản hồi từ bài viết trên, phóng viên báo điện tử Tầm Nhìn tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về những sai phạm nghiêm trọng của hàng loạt phòng khám chữa bệnh về răng mang tên Năm Châu tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Sai phạm của hàng loạt phòng khám này tồn tại rất nhiều năm qua, thế nhưng mỗi lần có các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở Y tế Thanh Hóa và chính quyền địa phương các phòng khám này vẫn dễ dàng “qua mặt” để tồn tại và ngang nhiên hoạt động. Bởi chủ nhân của các phòng trên có mối quan hệ thân quen với một số cán bộ Sở Y tế Thanh Hóa và một số cán bộ chính quyền thị xã Nghi Sơn?.

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, nhóm phóng viên (PV) điều tra đã vào cuộc để xác minh, tìm hiểu cụ thể về sự việc trên. Trong 3 ngày khảo sát trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, PV ghi nhận có khoảng 6–7 phòng khám chữa bệnh về răng ghi tên “Năm Châu”. Trong số các phòng khám này, có nhiều phòng hoạt động không đúng với giấy phép, như trường hợp phòng khám chỉ được cấp phép làm nha công tháo lắp răng giả nhưng lại thực hiện việc khám và điều trị các bệnh về răng.

Đầu tiên, phòng khám chữa bệnh tại xã Tĩnh Hải trên biển hiệu phía trên đề tên “Nha Khoa Năm Châu” phía dưới ghi “Năm Châu Răng – Hàm – Mặt”. Đồng thời ghi giấy phép do Sở y tế Thanh Hóa cấp với số hiệu 00781/TH. Trên biển quảng cáo phụ đặt phía bên phải phòng khám này ghi tên bác sỹ chuyên khoa là Trần Văn Minh. Nghiêm trọng hơn có phòng khám chữa bệnh dù không hề được cấp phép hoạt động, nhưng vẫn treo bảng biển ghi số giấy phép, bác sỹ chuyên khoa để “qua mắt” bệnh nhân.

Phía bên trong phòng khám đặt 2 ghế chuyên dụng để khám chữa bệnh về răng và một phòng X–Quang. Tại thời điểm chúng tôi có mặt tại đây, ghi nhận có một nữ nhân viên đang tiến hành điều trị răng cho một bé trai, nhưng theo nữ nhân viên này trao đổi thì chị này không phải là chủ phòng khám, mà tiếp PV là một nam thanh niên khoảng chừng 30 tuổi. Khi làm việc với PV nam thanh niên này khẳng định phòng khám này được cấp phép và hoạt động nhiều năm nay, cách đây chưa đầy 10 ngày đoàn cán bộ của Sở Y tế và huyện đã vào kiểm tra.

Phòng khám điều trị răng – hàm – mặt Năm Châu tại xã Tĩnh Hải không hề có phép vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua.

Tiếp đến, tại xã Hải Thượng một phòng khám cũng ghi trên biển hiệu tương tự, phòng khám Năm Châu, phòng khám Răng – Hàm – Mặt với bác sỹ chuyên khoa vẫn là Trần Văn Minh và lại là giấy phép số 00781/TH.

Theo phản ánh thì phòng khám này chỉ được cấp phép làm nha công như tháo lắp răng giả, chứ không được thực hiện việc khám chữa bệnh về răng. Nhưng vẫn “núp bóng” dưới lớp vỏ bọc giấy phép được cấp kia để thực hiện sai phạm.

Khi PV đóng giả bệnh nhân vào khám răng thì tại đây có 2 nữ nhân viên trực tiếp thực hiện việc khám điều trị và tư vấn về răng cho người bệnh, theo lời 2 nữ nhân viên này thì tại chính phòng khám này được thực hiện điều trị các bệnh về răng như: Trị tủy, nhổ răng…

Phòng khám khám và điều trị – răng – hàm – mặt Năm Châu xã Hải Thượng theo phản ánh chỉ được cấp phép nha công nhưng lại thực hiện trái phép khi điều trị răng.

Tiếp đến, tại 2 khu vực nằm ngay trên trục đường QL 1A là tại chợ Trúc, phường Xuân Lâm, khu vực gần Bệnh viện thị xã Nghi Sơn, thị trấn Còng đều có phòng khám chữa bệnh về răng đề trên biển hiệu tên Năm Châu nhưng không ghi giấy phép hoạt động, theo phản ánh các phòng khám này cũng đều hoạt động không phép suốt thời gian qua.

Ngày 6/11, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Bá Phương – Trưởng phòng Y tế thị xã Nghi Sơn, ông Phương cho biết, đối với phòng khám tại xã Tĩnh Hải hoàn toàn không có phép, phòng Y tế thị xã đã ra văn bản yêu cầu tháo gỡ biển và đóng cửa đối với chủ cơ sở.

Đối với phòng khám tại xã Hải Thượng thì vừa qua Sở Y tế chủ trì đi kiểm tra có xử phạt về việc sai phạm liên quan đến bảng hiệu. Phòng khám này trong giấy phép ghi phạm vi hoạt động trong phép, nếu đến kiểm tra thấy việc thực hiện quá trong giấy phép sẽ phải xử lý theo quy định.

Các phòng khám cũng đề tên Năm Châu tại các khu vực khác, thì có phòng vẫn được cấp phép hoạt động, nhưng có phòng đã thu hồi giấy phép do không đủ các điều kiện theo quy định mới. Phòng Y tế thị xã Nghi Sơn đã yêu cầu tháo gỡ bảng biển, và các chủ phòng khám này viết cam kết không được tiếp tục làm. Nhưng vẫn có việc lén lút làm như cơ quan báo chí phản ánh, thì phòng sẽ phối hợp với chính quyền các phường, xã tiếp tục xử lý nghiêm.

Phòng khám và điều trị răng cũng mang tên Năm Châu tại phường Xuân Lâm và thị trấn Còng theo phản ánh đều không có phép những vẫn ngang nhiên hoạt động lâu nay.

Rõ ràng nhiều cơ sở khám chữa bệnh về răng đề tên Năm Châu hoạt động trên địa bàn thị xã Tĩnh Gia tồn tại nhiều sai phạm, các phòng khám chữa bệnh này đều có quy mô lớn, hoạt động nhiều năm qua…

Ngay cả cơ quan quản lý tại địa phương cũng nắm rõ thực trạng trên, nhưng lại đang xử lý theo kiểu “đánh trống, bỏ dùi” khiến dư luận không khỏi hoài nghi về việc “chống lưng” của một số cán bộ quản lý để mặc cho sai phạm diễn ra, chỉ vì lợi ích cá nhân mà quên đi sức khỏe của nhiều dân đang bị đe dọa, khi các sai phạm tại những phòng khám trên không bị xử lý triệt để.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về sự việc trên.

Theo Tầm Nhìn

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

Link gốc:Tầm Nhìn

MỚI NHẤT

SUNHOUSE – “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2020

Nồi cơm điện chính là sản phẩm mang thương hiệu SUNHOUSE được xếp hạng Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia VN năm 2020

Với vị thế ‘anh cả’, Vinawind đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để trở thành doanh nghiệp duy nhất trong ngành...

Thủy điện Thượng Nhật bị phạt 500 triệu đồng vì không tuân thủ lệnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 500 triệu đồng đối với Công ty...

Có đến 6 người tử vong tại dự án nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất

Từ đầu năm 2020, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đã xảy ra 4 vụ tai nạn lao động,...

Trao giải cuộc thi “Designed by Vietnam” thuộc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020

Lễ trao giải cuộc thi Designed by Vietnam chủ đề “Tái sinh” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design...

Bài 3: Xoay đủ cách, Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh vẫn nợ hơn 163 tỷ đồng

Sau 11 năm được UBND tỉnh Thanh Hóa giao đất, Dự án Khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, văn phòng cho thuê...

Trường học mở trên đỉnh toà nhà cao nhất Đông Nam Á để bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí

Nhằm giáo dục cộng đồng về các biện pháp phòng chống bụi mịn, và bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí, một...

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn VN

18h chiều 24/11/2020, Đại hội Hội Nhà văn VN khóa X (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã công bố danh sách 11 nhà văn...

Hoàn tất kết luận điều tra vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

 Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an xác định đối tượng chủ mưu trong vụ án là Trần...

Bình Định: Hội Chữ thập đỏ tổ chức Hội nghị tổng kêt chương trình kết nghĩa xây dựng Nông thôn mới và triển khai...

 Ngày 23/11, tại TP. Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình kết nghĩa tham...

Vĩnh Phúc: Dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiệm trọng của một nhóm Công an huyện Yên Lạc

 Mặc thường phục, không giấy tờ chứng minh thi hành công vụ, ngang nhiên vào nhà dân thu giữ tài sản, không lập biên...

Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám đa khoa Hưng Dũng

Sở Y tế tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thu hồi giấy phép hành nghề của một phòng khám bệnh trên địa bàn...

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?

Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản...

Quảng Nam: Ông Nguyễn Quang Thạnh, giám đốc Ban quản lý dự án quỹ đất Núi Thành cố tình không chịu cung cấp thông...

Để thực hiện bài viết về các dự án đấu thầu làm lợi cho ngân sách nhà nước tại địa bàn tỉnh Quảng Nam...

Nhà hàng Roxa 222 Nguyễn Trãi sử dụng đất sai mục đích – UBND phường Thượng Đình có bất lực?

Từ đất trụ sở làm việc “biến” thành nhà hàng quán ăn, hàng trăm m2 đất đang bị sử dụng sai mục đích nhưng...

Bài 1: Sông Đông không “êm đềm”

Mặc dù chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng Dự án Khu dân cư cánh đồng Sông Đông (Thành phố Sầm Sơn) vẫn...

Công ty này đã chinh phục thị trường kem. Giao hàng tận nhà là biên giới cuối cùng

 Thomas Wall đã có một vấn đề. Đó là mùa hè năm 1913 và công việc kinh doanh đang khởi sắc tại T. Wall...

Quảng Ngãi: Trang trại bò sữa Vinamilk nhận “Tối hậu thư” đến tháng 8/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký Quyết định số 784/QĐ – UBND về việc Quyết định điều chỉnh chủ...

Đọc “Nhớ đêm cõng bạn lạc rừng” Những trang nhật ký chiến trường của một thày giáo thương binh

 Sáng 18/11/2020, tại tòa nhà CTM đường Nguyễn Phong Sắc quận Cầu Giấy, Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp...

Bệnh viện quốc tế Vinh vi phạm trong quảng cáo dịch vụ

 Bệnh viện quốc tế Vinh bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 35 triệu đồng vì  đã vi phạm hành chính trong việc...

Ngừng mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật

Ngày 17/11, thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đơn vị này đã ngừng mua điện của nhà...

Sở xây dựng Bình Dương: Dự án Star Tower chưa được phép huy động vốn!

Theo Sở Xây dựng Bình Dương, đến nay dự án Khu chung cư Quốc Vương - Star Tower chưa thực hiện đầy đủ pháp lý,...

Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An (1370 – 2020)

Kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An (1370-2020) là dịp để nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước,...

Ở Hòa Bình Công ty Hoàng Sơn có phải là “Hoàng Đế”!

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu chấm dứt chủ trương cho Công ty CP đầu tư năng lượng xây...

Kon Tum: Chính quyền cố tình né tránh trả lời sai phạm của Vạn Hoa Garden?

Đối với Vạn Hoa Garden được hoàn thiện một số thủ tục pháp lý, làm tiền đề để manh nha đưa vào hoạt động...

VietinBank mua lại trước hạn toàn bộ nợ xấu từ VAMC

Bằng việc tích cực áp dụng đồng bộ các biện pháp xử lý nợ, tăng cường trích dự phòng cho trái phiếu đặc biệt,...

Bỏ giá “ngất ngưởng”, Liên danh Hoàng Nam – Giao thông Đắk Lắk vẫn trúng gói thầu lớn gần 200 tỷ đồng?

Mặc dù không phải là đơn vị đưa ra giá thầu thấp nhất, cạnh tranh nhất, nhưng Liên danh Công ty TNHH Xây dựng...

Người yêu hồ Gươm được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 13-11, tại Trụ sở tòa soạn 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần...

Chưa xử lý dứt điểm công trình sai phạm ngay cổng UBND TP. Sơn La

Quá trình xây dựng Công ty CP sách và thiết bị trường học Sơn La đã vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm...

Kỷ niệm ngày truyền thống ngành thiết bị máy văn phòng Việt Nam

 Ngành thiết bị văn phòng (TBVP) Việt Nam là một ngành nghề còn non trẻ. Năm 2019, ngày 11/11 đã được chọn là Ngày...

TIN NỔI BẬT

Tâm điểm đầu tư Sa Pa – Sun Plaza Cau May chính thức ra mắt

Sở hữu vị trí “huyết mạch” ở trung tâm phố Cầu Mây, thị xã Sa Pa, nằm trong hệ sinh thái quy mô do...

Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc chưa được phép huy động vốn!.

Sở Xây dựng khẳng định, đến nay Sở này chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn...

Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về một...

Đọc “Nhớ đêm cõng bạn lạc rừng” Những trang nhật ký chiến trường của một thày giáo thương binh

 Sáng 18/11/2020, tại tòa nhà CTM đường Nguyễn Phong Sắc quận Cầu Giấy, Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp...

UDIC đạt doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm 2020

Chiều 3/11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Tổng Công ty Đầu tư phát triển...

Bình Định: Hội Chữ thập đỏ tổ chức Hội nghị tổng kêt chương trình kết nghĩa xây dựng Nông thôn mới và triển khai...

 Ngày 23/11, tại TP. Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình kết nghĩa tham...