Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội thăm và làm việc tại Dự án điện rác Seraphin

Tác giả : Admin 09/11/2022

Dự án điện rác Seraphin tại Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội do Công ty cổ phần Công nghệ Môi trường xanh Seraphin, đơn vị thành viên của Tập đoàn AMACCAO, làm chủ đầu tư.

Mới đây, ông Nguyễn Trọng Đông – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác gồm Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cùng các Sở ngành liên quan và UBND huyện Ba Vì, UBND huyện Sơn Tây đã đến thăm và làm việc tại công trình nhà máy điện rác Seraphin (thuộc Tập đoàn AMACCAO) tại Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

9779 1667905784 Tham Nha May Dien Rac Seraphin1
Đoàn công tác thăm, kiểm tra hiện trường công trình dự án nhà máy điện rác Seraphin

Tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Ngọc – Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO, Tổng giám đốc các dự án năng lượng và môi trường của tập đoàn này – cho hay các hạng mục xây dựng phức tạp gồm phần ngầm, hệ thống cọc và móng lớn, chống thấm đòi hỏi tay nghề, vật liệu chất lượng cao đã cơ bản hoàn thành và vượt 2 tháng so với tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch, ngày 31/3/2023, nhà thầu cung cấp sẽ tập kết đủ 100% thiết bị về dự án, tháng 11-12/2023 công trình sẽ thực hiện nghiệm thu và hoàn thành đốt rác, phát điện thương mại.

9779 1667905870 Tham Nha May Dien Rac Seraphin2
Các hạng mục xây dựng phức tạp gồm phần ngầm, hệ thống cọc và móng lớn về cơ bản đã hoàn thành

Cũng trong buổi làm việc, chủ đầu tư cũng đề xuất thành phố cho phép đơn vị này vừa thi công xây dựng, lắp đặt vừa làm thủ tục điều chỉnh các thay đổi để đảm bảo tiến độ cam kết. Ông Ngọc đề nghị thành phố cho phép điều chỉnh một số nội dung kĩ thuật dự án để đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành, đồng thời sớm duyệt các đề xuất điều chỉnh cho nhà máy đầu tiên do doanh nghiệp 100% Việt Nam làm chủ đầu tư đạt được các tiêu chí chất lượng kỹ thuật bằng và tốt hơn các nhà đầu tư khác trên thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp sau khi thăm tại hiện trường và họp với các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Trọng Đông, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết thành phố ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ, hiện vượt so với kế hoạch đặt ra.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp tục duy trì tiến độ và chất lượng kỹ thuật cũng như an toàn công trình để sớm đưa nhà máy vào nghiệm thu, hoạt động, xử lý rác cho thành phố. Riêng trong quá trình xem xét điều chỉnh yêu cầu của dự án, ông Đông yêu cầu các sở ngành hỗ trợ chủ đầu tư triển khai nhanh nhưng đảm bảo đúng quy trình, tuân thủ pháp luật.

Về phía các địa phương Ba Vì và Sơn Tây, đại diện UBND các huyện này đều đề xuất lãnh đạo thành phố hết sức tạo điều kiện cho dự án tháo gỡ vướng mắc để dự án đẩy nhanh tiến độ, nâng công suất  nhằm  hạn chế việc chôn lấp hay đốt thủ công tại khu xử lý rác Xuân Sơn, gây nhiễm môi trường cho địa phương.

Tin liên quan