Hà Nội : Chưa có phương án cho học sinh đi học trở lại

Tác giả : Admin 19/10/2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu, xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình mới. Các trường học ở Hà Nội tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

9860 1634634069 Hoc Sinh Ha Noi Tuu Truong Som Nhat Ngay 1 9 2
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo thông tin từ ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 18/10, Sở có văn bản về việc đề nghị UBND thành phố xem xét các phương án cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, sau đó Sở đã rút văn bản này.

Theo văn bản ký ngày 18/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất 4 phương án cho học sinh từng vùng, từng khối lớp trở lại trường học.

Trong số đó, Sở này bày tỏ đề xuất chọn phương án 1: Đối với 18 huyện và thị xã, học sinh sẽ học tại trường, gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Đối với 12 quận, học sinh các khối lớp 5, 6, lớp 9, 10, 11 và lớp 12 học tại trường. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7 và 8 học trực tuyến tại nhà. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Thời gian thực hiện từ ngày 25/10.

Thời gian này, Sở yêu cầu các nhà trường duy trì tốt việc dạy học trực tuyến, đồng thời, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép./.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan