Hà Nội: Học sinh có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Tác giả : Admin 25/02/2021
Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Nguồn tin từ Sở GD&ĐT cho biết sở này sẽ gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3. Đây là thời điểm tròn 14 ngày Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội.

Theo tính toán của Sở GD&ĐT, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày toàn thành phố không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

“Nhìn chung, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và ổn định như hiện nay thì Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất cho học sinh đi học trở lại như các tỉnh thành khác. Sở đã trình đề xuất nhưng vẫn phải phụ thuộc sự chấp thuận của UBND TP. Việc này phải được sự tham mưu của ngành y tế”, vị này nói.

Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19. (Ảnh: Internet).

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay (24/2), Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, đến nay, Hà Nội đã qua 9 ngày không có ca mắc Covid-19 mới.

Đồng thời, các F1 đang được cách ly tập trung cũng chưa có triệu chứng của bệnh, sức khỏe bình thường. Do đó, số lượng ca nhiễm liên quan khả năng sẽ dừng lại.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện cả nước đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Trong tuần tới, bắt đầu từ ngày 1/3, tiếp tục có 8 tỉnh có kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ còn 4 tỉnh tùy vào tình hình dịch bệnh sẽ cho học sinh đi học trở lại sau ngày 1/3.

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều giáo viên, phụ huynh, đặc biệt những người có con nhỏ, bày tỏ mong muốn học sinh có thể đến trường trở lại từ đầu tháng 3.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan