Hà Nội: 100% trường học hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn

Tác giả : Admin 28/02/2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 28-2, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô tiếp tục triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn, rà soát trang thiết bị và vật tư y tế để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3.

Trường Tiểu học Yên Viên (huyện Gia Lâm) vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, cho biết, trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn vẫn duy trì việc trực, vệ sinh và khử khuẩn trường, lớp một cách nghiêm túc. Khi có quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh mầm non, phổ thông trở lại trường học từ ngày 2-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học.

Tùy theo điều kiện cụ thể, có trường thực hiện phun khử trùng, có trường làm vệ sinh lau chùi toàn bộ các bề mặt, cùng với rà soát trang thiết bị, vật tư y tế như thuốc, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay…

Chiều 28-2, toàn bộ các trường trên địa bàn quận Tây Hồ đã hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn và bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học an toàn.

Trong khi đó, ông Lưu Luyến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên thông tin, chiều nay (28-2), các trường học trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc vệ sinh, khử khuẩn, bảo đảm các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học. Các nhà trường cũng đã thông tin tới phụ huynh học sinh về kế hoạch học tập và các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trước và trong khi các em đi học, yêu cầu 100% học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đều phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Đây là nội dung cần được sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, vì vậy phòng đề nghị các nhà trường đặc biệt lưu ý khi phổ biến tới phụ huynh học sinh để cùng triển khai tốt.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) Tô Văn Nhân thông tin, ngày 27-2, cùng với việc tổ chức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu, các giáo viên không có tiết đã khẩn trương triển khai việc vệ sinh các phòng học. Hôm nay (28-2), cùng với sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, toàn bộ khuôn viên trường đã được vệ sinh sạch sẽ. Nhà trường cũng đã rà soát lại trang thiết bị của phòng y tế và phòng cách ly theo đúng quy định, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống phát sinh. Nhiều vòi rửa tay, các bình nước sát khuẩn cũng đã được bổ sung ở nơi học sinh thường qua lại.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đến 16h ngày 28-2, toàn bộ các trường học trên địa bàn Thủ đô đã hoàn thành việc vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồng thời hoàn thiện các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học từ ngày 2-3-2021.

Ngày mai, 1-3, các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các nhà trường tăng cường tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố, trong đó nhấn mạnh yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi ở nơi công cộng.

Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh theo dõi tình hình sức khỏe, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, đồng thời liên hệ với cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng cần chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch, tập huấn cho giáo viên về quy trình xử lý tình huống khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường; chuẩn bị phòng cách ly và khẩu trang y tế đúng quy định…

Trong khi đó, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 60/63 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học từ ngày 1-3; thành phố Hà Nội cho học sinh đi học từ ngày 2-3; hai địa phương chưa cho học sinh học tập trung là thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Theo Hà Nội Mới

Link gốc: Hà Nội Mới

Tin liên quan