Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xếp thứ 360 thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ

Tác giả : Admin 07/04/2022

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành năm 2022 (QS World Ranking by subjects 2022).

Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022 của QS đánh giá 51 nhóm ngành theo 5 lĩnh vực bao gồm Nghệ thuật và Nhân văn; Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Đời sống và Y học; Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Quản lý.

QS là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay, bên cạnh Times Higher Education (Anh) và Academic Ranking of World Universities (Trung Quốc).

9860 1649315600 Hinhnen
ĐH Bách khoa Hà Nội xếp 360 thế giới về kỹ thuật và công nghệ

Theo đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ và 5 nhóm ngành được xếp hạng bao gồm: Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Toán học; Khoa học Vật liệu.

Theo bảng xếp hạng, nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử và nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đều tăng 100 bậc và được xếp vào nhóm 301 – 350 thế giới.

Với nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 401 – 450 thế giới, tăng 150 bậc so với năm ngoái.

Sau hai năm xuất hiện trong bảng xếp hạng, đây là năm đầu tiên nhóm ngành Toán học của Bách khoa Hà Nội đạt vị trí số 1 Việt Nam và xếp ở vị trí thứ 351 – 400 trên thế giới.

Nhóm ngành Khoa học Vật liệu của Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên được xếp hạng nhưng đã chiếm vị trí cao nhất trong số các trường đại học tại Việt Nam. Nhóm ngành Khoa học Vật liệu năm nay nằm trong nhóm 401 – 410 thế giới.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Bách khoa Hà Nội là lĩnh vực thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành của QS sử dụng 4 thước đo bao gồm:

– Danh tiếng học thuật;

– Uy tín của trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng lao động;

– Số lượng trung bình trích dẫn trên một bài báo và chỉ số H-index đo năng suất nghiên cứu khoa học và mức độ ảnh hưởng của các công bố.

– Đối với xếp hạng lĩnh vực, QS sử dụng thêm một chỉ số về IRN (Mạng lưới nghiên cứu quốc tế) đo hiệu quả của hợp tác nghiên cứu với các đối tác quốc tế.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan