Con gái lớn của vợ chồng tỉ phú Bill Gates lên tiếng về chuyện bố mẹ ly hôn

Tác giả : Admin 04/05/2021

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn đang gây chú ý mạnh mẽ của giới truyền thông khi họ là một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản chung ước tính khoảng 130 tỷ USD.  Con gái Jennifer Gates, 25 tuổi là con gái cả của vợ chồng Bill Gates và Melinda cho biết gia đình đang trải qua khoảng thời gian đầy thử thách sau khi bố mẹ thông báo ly hôn.

vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn
Tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda đã ly hôn – Ảnh: GETTY

Trong một tuyên bố chung hôm 3/5, vợ chồng Bill và Melinda Gates cho biết lý do chia tay của họ rất đơn giản: “Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể song hành như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Bill và Melinda viết trên Twitter: “27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ từ thiện hoạt động trên toàn thế giới nhằm giúp tất cả mọi người có một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả”.

Hai người cho biết, họ “tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ cùng nhau tiếp tục công việc tại quỹ”.

Bill Gates – cùng với Paul Allen – sáng lập gã khổng lồ công nghệ Microsoft vào năm 1975 và giữ vai trò là giám đốc điều hành cho đến năm 2000 khi ông nhường quyền lãnh đạo công ty cho Steve Ballmer, chủ sở hữu của Los Angeles Clippers. Ông vẫn giữ vai trò chủ tịch và “kiến ​​trúc sư chính” của phần mềm, nhưng cuối cùng đã từ chức trong hội đồng quản trị của Microsoft khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới và tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

“Có hai chiếc ghế còn trống. Tôi ngồi xuống một chiếc, chiếc bên cạnh không có người ngồi. Mười phút sau, Bill bước vào và ngồi xuống bên cạnh tôi”, Melinda nhớ lại lần đầu gặp gỡ của họ trong cuộc phỏng vấn năm 2019 của Chương trình “Đối thoại ngang hàng” của David Rubenstein.Gates và Melinda đã cùng nhau đi một con đường dài nhiều thập niên, lần đầu họ gặp nhau vào năm 1987 tại bữa ăn tối trong một hội nghị thương mại ở New York, khi Melinda được thuê làm giám đốc sản phẩm tại Microsoft.

Thời điểm đó, Melinda đã từ chối lời mời của Gates đến tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ với anh và một số người bạn, vì trước đó cô đã lên kế hoạch với một người bạn khác.

Mãi cho đến khi cặp đôi gặp nhau trong bãi đậu xe tại trụ sở Microsoft vài tháng sau đó, họ mới bắt đầu trò chuyện và Gates đã mời Melinda ăn tối.

Melinda giải thích trong một cuộc trò chuyện năm 2015 với Makers rằng cô không tin Gates “đủ cảm xúc tự phát” đối với cô khi gã phù thủy công nghệ có một cuộc hẹn với cô sau đó hai tuần. Tuy nhiên, trong vòng 1 giờ, Gates đã điện thoại để chứng minh “đủ cảm xúc”.

Melinda tiếp tục làm việc cho Microsoft với vị trí tiếp thị và cuối cùng được thăng chức Tổng giám đốc sản phẩm thông tin vào đầu thập niên 1990.

Gates thừa nhận rằng không mất nhiều thời gian để anh và Melinda biết rằng một ngày nào đó họ sẽ kết hôn. Trong phim tài liệu năm 2019 của Netflix – “Bên trong bộ não của Bill” – Melinda nhớ lại vị tỷ phú đã liệt kê những ưu và nhược điểm của hôn nhân trên một tấm bảng viết.

“Anh ấy phải đưa ra quyết định”, cô cười và nói thêm rằng “Gates muốn kết hôn, nhưng anh ấy không biết liệu anh ấy có thể thực sự cam kết với hôn nhân và điều hành Microsoft hay không”.

“Bạn biết đấy, chúng tôi quan tâm đến nhau rất nhiều và chỉ có hai khả năng: hoặc là, chúng tôi sẽ chia tay nhau hoặc chúng tôi sẽ kết hôn”.

Vợ chồng Bill Gates kết hôn vào ngày 1/1/1994 tại Hawaii – khoảng hai năm trước khi Melinda rời công ty hoàn toàn khi cặp đôi mong muốn khởi đầu một gia đình.

Cặp đôi hiện chia sẻ giá trị tài sản ròng hơn 130 tỷ USD, mặc dù vẫn chưa rõ việc phân chia tài sản của họ sẽ được xử lý như thế nào, hoặc liệu nhà tỷ phú có thực hiện cách thức của Jeff Bezos đối với vụ ly hôn của ông ta hay không – và kết thúc nhanh chóng với một tấm séc giá trị lớn cho Melinda.

Năm 2000 họ thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates. Những năm gần đây, Bill Gates chủ yếu tập trung vào quỹ từ thiện, quan tâm các vấn đề nghèo đói, sáng kiến y tế cũng như đại dịch Covid-19. Năm ngoái, Quỹ Bill và Melinda Gates cam kết tài trợ khoảng 250 triệu USD để giúp chống đại dịch, gồm các khoản tiền để phân phối vaccine Covid-19 cho các khu vực châu Phi cận Sahara và Nam Á.

Con gái Jennifer Gates, 25 tuổi là con gái cả của vợ chồng Bill Gates và Melinda cho biết gia đình đang trải qua khoảng thời gian đầy thử thách sau khi bố mẹ thông báo ly hôn.

“Đây là khoảng thời gian đầy thử thách cho toàn thể gia đình chúng tôi. Tôi vẫn đang học cách hỗ trợ tốt nhất cho hành động và cảm xúc của bản thân cũng như của các thành viên gia đình vào thời điểm này”, Jennifer Gates, đăng trên mục tin của mạng xã hội Instagram hôm 3/5.

Con gái của tỷ phủ Bill Gates cho biết cô sẽ không bình luận thêm bất cứ điều gì về cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ, song vẫn coi trọng tất cả sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. Jennifer nhấn mạnh cô cũng như các thành viên gia đình đều mong muốn có sự riêng tư khi hướng tới giai đoạn mới của cuộc sống.

Con gái lớn nhà Gates tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2018 với chuyên ngành nhân sinh học. Sau đó Jennifer dừng việc học một năm để tập trung cho đam mê cưỡi ngựa trước khi tiếp tục theo học Trường Y Mount Sinai’s Icahn ở New York.

Sau con gái đầu Jennifer Gates, vợ chồng Bill Gates còn có người con trai Rory 22 tuổi và con gái Phoebe 19 tuổi. Jennife lớn lên ở Seattle và theo học trường tư thục Lakeside của cha.

Vụ tỉ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda tuyên bố ly hôn đâng gây chấn động thế giới.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan