Chủ tịch Tập đoàn BRG: “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023” được tôn vinh bởi tạp chí The Global Economics

Tác giả : Admin 31/01/2024

Ngày 26/1, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã được tạp chí The Global Economics tôn vinh “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023”, ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ dành cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, khẳng định quyết tâm đồng hành cùng đóng góp tích cực hơn nữa không chỉ cho nền kinh tế, mà còn cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Tập đoàn BRG
Cúp danh hiệu “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023” trao tặng cho Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn BRG dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thị Nga luôn lấy con người là trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh, đặc biệt chú trọng công tác bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ khi đang là nơi làm việc của hơn 22.000 người lao động, trong đó có 60% là nữ giới, và 50% đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn là nữ.

Trong vai trò Phó Chủ tịch của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam VAWE, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã chỉ đạo và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ toàn diện và nhất quán, tạo động lực kết nối, thúc đẩy và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Trong những năm qua, chuỗi phân phối bán lẻ của Tập đoàn BRG đã kết nối với các hội viên của VAWE trên cơ sở sản phẩm thế mạnh của 2 bên thông qua nhiều chương trình cụ thể bao gồm các giải pháp tài chính với sự chung tay tích cực của các tổ chức tài chính lớn như DFC, IFC và các quỹ đầu tư lớn của thế giới.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga cùng Tập đoàn BRG đã giữ gìn và phát triển dòng gốm cổ Chu Đậu có lịch sử gần 600 năm, một nét tinh hoa của văn hóa Việt Nam mà bà tổ nghề Bùi Thị Hý, một nữ tri thức, nghệ nhân, doanh nhân, nhà hàng hải tiêu biểu và bản lĩnh đã làm rạng danh đất nước Việt Nam khắp năm châu bốn biển từ thế kỷ 15 thông qua những sản phẩm gốm tinh xảo.

Những định hướng và tính nhất quán trong chiến lược phát triển, đặc biệt là những nỗ lực trong công tác bình đẳng giới tại Việt Nam còn được Chủ tịch Nguyễn Thị Nga chia sẻ tại các hoạt động công tác tại nước ngoài. Tháng 12 năm 2022, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga chính là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được Bộ Ngoại giao Nhật Bản mời tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Toàn cầu vì Phụ nữ (WAW!) 2022 tổ chức tại Tokyo, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo trên thế giới như Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Iceland, Giám đốc điều hành Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hợp Quốc (UN Women), Tổng thư ký Ủy hội châu Âu, Tổng thống Moldova, chủ nhân Giải thưởng Nobel Hòa Bình 2018…

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu

Tin liên quan