Vortexx band, màu sắc mới cho Rock Việt.

Tác giả : Admin 19/12/2023

Được thành lập từ đầu năm 2022, Vortexx band gồm 5 thành viên: YGaria, Yvol, Thiện Tài, Đình Long, Trần Minh. Họ có cùng đam mê âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc rock.

Trong quá khứ, từ những thập niên 1990 đến năm 2000, phong trào nghe nhạc rock, chơi nhạc rock diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hàng loạt ban nhạc rock nổi tiếng đình đám thời đó luôn cháy vé mỗi khi có liveshow. Và rồi mấy năm sau đó, rock dần mờ nhạt và bị thay thế bằng các dòng nhạc mới.

Tuy nhiên, mới đây vào đầu năm 2022, một làn gió mới mẻ được thổi vào Rock Việt khi ban nhạc Vortexx được thành lập bởi 5 thành viên có cùng đam mê cháy bỏng với rock.

Vortexx (Vòng Xoáy) tên gọi được lấy cảm hứng từ những cơn sóng mạnh mẽ, ồn ào như muốn bứt tung khỏi không gian chật hẹp, nhỏ bé để khao khát một không gian mới lớn lao hơn.

Vortex band
Các thành viên Vortex band

Âm nhạc Vortexx pha trộn chất liệu giữa Thrash Metal, Progressive metal, Gothic Rock và Melodic Rock. Những tác phẩm của Vortexx nội dung xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cuộc sống và những vấn đề xã hội với những giai điệu đẹp, mạnh mẽ và ca từ ý nghĩa.

Ban nhạc mong muốn mang đến cho người nghe màu sắc âm nhạc mới lạ, cuốn hút, phù hợp với mọi tín đồ yêu Rock Việt.

“Sắp tới, Vortexx sẽ trình làng ca khúc đầu tiên có tên “Mặt trời đã khuất”, hi vọng đem đến cho người yêu nhạc nói chung và cộng đồng Rock Việt nói riêng những cảm xúc mới lạ, nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống”, một thành viên band chia sẻ.

Ca khúc Mặt trời đã khuất
Poster ca khúc đầu tiên của band “Mặt trời đã khuất”.

Theo kế hoạch trong năm 2024, ban nhạc sẽ ra mắt Album gồm 8 ca khúc do chính Ygaria thành viên Vortexx sáng tác.

Các thành viên band.

YGaria: vocalist -Composer & Producer.

YVol: drummer.

Thiện Tài: guitarlist (Solo).

Đình Long: guitarlist ( The Hoods).

Trần Minh: bass.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan