Vietcombank giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tác giả : Admin 16/07/2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng, Vietcombank quyết định giảm lãi suất tiền vay đối với tất cả khách hàng trong thời gian từ 15/7 đến hết 31/12.

167vcb (1)
Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, Vietcombank giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng đặc biệt, các khách hàng thuộc các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm lãi suất tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống.

Tuy nhiên, Vietcombank lưu ý không áp dụng với các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất và một số khoản vay khác như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản…

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với quy mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Từ năm 2020 đến nay, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank đã liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai. Trong đó, riêng năm 2020, Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng với quy mô 3.290 tỷ đồng.

Nếu tính từ 1/1-30/6 năm nay, tổng số tiền lãi ngân hàng này đã giảm cho khách hàng là 2.115 tỷ đồng. Ngoài các đợt giảm lãi suất, Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, Vietcombank cam kết và tài trợ gần 200 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Với những biện pháp nêu trên, Vietcombank mong muốn được đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19”, lãnh đạo Vietcombank cho hay.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Tin liên quan