T&T Group tài trợ 15 tỷ đồng tu bổ, tôn tạo di tích cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang

Tác giả : Admin 10/10/2023

Vừa qua, tại TP Bắc Giang, UBND TP Bắc Giang và Tập đoàn T&T Group (chủ đầu tư và là đơn vị tài trợ kinh phí) đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang.

Lễ khởi công dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ nhất (17/10/1963 – 17/10/2023) của tỉnh Bắc Giang.

T&T Group tài trợ 15 tỷ đồng tu bổ, tôn tạo di tích cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang.

Các hạng mục chính của Khán đài B sân vận động Bắc Giang sẽ được tu bổ, tôn tạo, nâng cấp như: Phù điêu Bác Hồ với nhân dân, lễ đài, cổng, cột cờ, khán đài, thạch văn (bia đá), sân đường, tường rào, cây xanh, thảm cỏ, tường rào, nội thất nhà trưng bày… Tổng kinh phí dự kiến khoảng 15 tỷ đồng do Tập đoàn T&T Group tài trợ.

Di tích quốc gia khán đài B (trước đây là khán đài A), sân vận động Bắc Giang được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1958-1960, là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử và lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trong những lần về thăm và làm việc tại địa phương vào năm 1961 và 1963, vị lãnh tụ của Đảng, người Cha già dân tộc đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ và đông đảo nhân dân tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hà Bắc xưa tại chính khán đài A. Với ý nghĩa to lớn đó, ngày 21/6/1993, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có quyết định xếp hạng di tích lịch sử khán đài B (khán đài A cũ) sân vận động Bắc Giang là di tích cấp quốc gia.

Trải qua dấu ấn thời gian, công trình cũng đã bị xuống cấp. Năm 2009, mặc dù UBND thành phố Bắc Giang đã đầu tư kinh phí để tu bổ, tôn tạo di tích ở quy mô nhỏ, song vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đồng bộ và xứng tầm với di tích cấp quốc gia, đặc biệt là công trình gắn với những lần về thăm và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bắc Giang.

16968545172222
Ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group phát biểu tại sự kiện

Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, là chủ đầu tư và là đơn vị tài trợ kinh phí để tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang, T&T Group rất vinh dự khi được đồng hành và góp phần cùng với địa phương trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể quan trọng và ý nghĩa này. Công trình cũng sẽ là “địa chỉ đỏ” của tỉnh Bắc Giang để tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cũng như cung cấp thông tin về những kỷ niệm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang. “Chúng tôi cam kết sẽ tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai tu bổ, tôn tạo, nâng cấp công trình đảm bảo an toàn và chất lượng, hoàn thành dự án đúng tiến độ để chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)” – ông Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh tại buổi lễ khởi công dự án.

Không chỉ góp phần vào việc gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa của Bắc Giang, T&T Group cũng đã có những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kinh tế – văn hóa, xã hội tại địa phương nói chung. Tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T (thành viên của T&T Group) đã khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang tại SVĐ Bắc Giang, nhằm phát hiện, đào tạo và phát triển các tài năng bóng đá trẻ của tỉnh Bắc Giang và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu

Tin liên quan