cuộc thi Designed by Vietnam chủ đề “Tái sinh”

Trao giải cuộc thi “Designed by Vietnam” thuộc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020

Tác giả : Admin 25/11/2020

Lễ trao giải cuộc thi Designed by Vietnam chủ đề “Tái sinh” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2020 vừa diễn ra tại TPHCM.

Kết quả, tác phẩm “Góc Tĩnh – Tại” của nhóm Phường Son Collective (gồm các tác giả Trần Thảo Miên, Nguyễn Linh Chi, Trịnh Linh) đoạt giải Nhất; “Cuộc sống mới – Ký ức cũ” của tác giả Diego Cortizas del Valle giành giải Nhì; “Mã Lạc” của tác giả Nguyễn Thành Nam giành giải Ba; “Eco-Đi” của nghệ sĩ Nguyễn Trần Ưu Đàm giải Ý niệm; năm giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm “Bao bì trà cổ thụ Shanam” của Nguyễn Hoàng Giang và Nguyễn Đình Thiên Ý, “Giấy bản – Khắc bản” của Kiều Thắng, “Chùm sản phẩm Rẻo” của Phạm Phan Hoàng Linh, “Loofah Bag” của Trần Thị Kim Ngân, và “Câu chuyện của những nguyên liệu” của Nguyễn Thái Hoàng; giải Bình chọn online cũng thuộc về tác phẩm “Góc Tĩnh – Tại” của nhóm Phường Son Collective.

Với chủ đề “Tái sinh”, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 muốn thay đổi tư duy sử dụng vật liệu ở mức độ tiết kiệm, bền vững và tối ưu – dựa trên các loại vật liệu sẵn có, cùng các chuyên gia phân tích tính khả thi, đem lại cho xã hội những sản phẩm có khả năng ứng dụng cụ thể trong cuộc sống, mở ra nhiều cơ hội kết nối giữa những nhà thiết kế với những nhà sản xuất, giữa công nghệ hiện đại với các vùng nguyên liệu truyền thống, giữa ý tưởng và thực tiễn.

Đặt trong bối cảnh thế giới đang cùng nhau đối mặt với một đại dịch, sự mong mỏi về một tương lai tốt đẹp và phát triển bền vững càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Đây là nguồn cảm hứng và động lực để các tác phẩm xuất sắc được ra đời.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam là chương trình tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế Việt Nam xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Ăn, Ở, Mặc, Quà tặng, Nghệ thuật công cộng. Chương trình do Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Ashui.com, ConsMedia và nhiều đối tác chuyên ngành tổ chức với sự tài trợ của Eurasia Concept, bao gồm chuỗi các hoạt động như cuộc thi Designed by Vietnam, triển lãm, hội thảo, workshop, trình diễn,… nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của ngành thiết kế sáng tạo, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm Việt Nam.

Năm nay, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 22/11/ 2020 tại ba thành phố Hà Nội, Hội An, và Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Theo BTC

Tin liên quan