Thấy gì từ người giàu nhất thế giới?

Tác giả : Admin 17/01/2021
Tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla đã vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Tổng tài sản của ông Elon Musk, CEO của Tesla đã vượt 185 tỷ USD, trở thành người giàu nhất thế giới.

Sự vươn lên của ông Elon Musk không chỉ cho thấy thứ hạng mới của ông, mà còn cho thấy một xu hướng công nghệ mới.

Không chỉ là xe điện

Ngay sau khi Quốc hội Mỹ xác nhận Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, cổ phiếu Công ty Tesla tiếp tục tăng giá mạnh lần thứ 9 kể từ đầu năm 2020 đến nay, giúp tổng tài sản của ông Elon Musk đạt hơn 185 tỷ USD, tăng 825% so với cuối năm 2019.

Số tiền này nằm ngoài tưởng tượng của mọi người, không có thứ gì có thể so sánh được với nó. Nói một cách khác, tài sản của Elon Musk lớn hơn tổng thu nhập quốc dân của 160 quốc gia, vùng lãnh thổ ở thời điểm hiện tại.

Gần 1 thập kỷ nay, những người giàu nhất thế giới đều kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ, cứ một người lên ngôi sẽ tạo ra một xu hướng tiêu dùng, kinh doanh mới. Chẳng hạn như sự xuất hiện của Bill Gates làm phổ biến dịch vụ Internet và phương tiện sử dụng nó, hay khi Jeff Bezon soán ngôi lại mang đến xu hướng tiêu dùng mới – thương mại điện tử.

Elon Musk chắc chắn không chỉ đóng góp cho sự tiến bộ nhân loại về chiếc xe điện, mà nếu phân tích kỹ về mặt vật chất một sản phẩm của Tesla thì thấy được bên trong nó là công nghệ, thuật toán, trí tuệ nhân tạo (AI), thông điệp phát triển bền vững- những thứ đang thiết lập trạng thái dẫn đầu trên phạm vi toàn cầu.

Xu hướng mới đã lộ diện

Chưa có tỷ phú nào đạt được con số tăng trưởng tài sản nhanh như Elon Musk, 165 tỷ USD trong 356 ngày, cũng bằng thời gian này giá cổ phiếu của Tesla tăng xấp xỉ 743% nhờ doanh thu ổn định và kỳ vọng của các nhà đầu tư cá nhân.

Ngày 2/1 vừa qua, Tesla thông báo đã sản xuất hơn nửa triệu chiếc xe điện trong năm 2020. Đó là một cột mốc không tưởng cách đây 3 năm. Nhưng điều mà Tesla làm được là kéo theo hàng loạt “ông lớn” lao vào sản xuất xe điện.

Như đã nói, nhà đầu tư không chỉ hứng thú với cái xe điện của Elon Musk, mà nhận thấy tiềm năng công nghệ và khả năng áp dụng công nghệ tân tiến nhất để làm ra phương tiện giao thông với cơ chế hoạt động hoàn toàn mới.

Ví dụ, công nghệ pin mới của Tesla có thể tăng khả năng lưu trữ lên gấp 5 lần hiện tại – đây chẳng khác nào cuộc cách mạng giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng trên toàn cầu và tạo ra thế hệ phương tiện chạy điện rẻ hơn một nửa so với hiện nay.

Sự hấp dẫn của Elon Musk còn được mang lại từ các dự án táo bạo, nhưng đầy triển vọng như phủ sóng internet tốc độ cao toàn cầu bằng dự án Startlink bắt đầu phát sóng thương mại hóa một vài năm tới.

Triết gia người Đức, F. Hegel có câu: “hợp lý thì tồn tại, tồn tại thì hợp lý”. Rõ ràng, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất trái đất không có gì khó hiểu. Cái hợp lý nhất của tỷ phú gốc Nam Phi này là nắm trong tay xu hướng công nghệ mới.

Theo Diễn đàn DN

Link gốc: Diễn đàn DN

Tin liên quan