Tại sao LADODA trúng hàng loạt dự án mua sắm cặp da phục vụ đại hội

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA đã trúng hàng loạt gói thầu liên quan tại nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước.

Theo lời tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng LADODA, hiện đơn vị có hai loại sản phẩm cặp da công sở là da thật và giả da. Trong đó, loại gia thật có giá giao động từ 2 – 4 triệu đồng/chiếc, còn giả da có giá cao nhất chỉ 2,2 triệu đồng/chiếc, còn đa phần nằm trong khoảng tầm giá chỉ vài trăm nghìn đồng/chiếc.

Cuối tháng 8, dư luận được lắng nghe thông tin tỉnh Quảng Bình đã quyết định chi hơn 2,2 tỉ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Cụ thể, theo bảng dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Đến ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỉ đồng.

Tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỉ đồng, được chi từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trước thông tin phản ánh từ phía cơ quan báo chí, dư luận, Sở Tài chính Quảng Bình cho biết, sau khi thông tin gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII hết 2,2 tỷ đồng được dư luận phản ánh, phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tiếp thu, nhận thấy điều này gây dư luận không tốt cho người dân nên đã có quyết định hủy gói thầu này.

Đây có thể coi là động thái mạnh mẽ từ phía tỉnh Quảng Bình trong việc mua sắm cần thiết/không cần thiết khi cả nước đang đối phó với dịch Covid-19 gây tác động mạnh mẽ tới kinh tế nước nhà.

Trúng thầu nhiều tại Hà Nội, Hà Tĩnh…

Tuy nhiên, qua khảo sát của Pháp luật Plus, Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA không chỉ trúng thầu ở riêng Quảng Bình, mà còn ở nhiều địa phương khác.

Đơn cử như tại TP Hà Nội, nhiều quận/huyện của Hà Nội cũng lựa chọn được LADODA là đơn vị cung ứng gói thầu Mua cặp tài liệu phục vụ Đại hội, như: Quận uỷ Ba Đình chi 407 triệu đồng (giá gói thầu 410 triệu đồng – tiết kiệm 3 triệu đồng); Huyện uỷ Thanh Oai chi 382 triệu đồng (giá gói thầu 397 triệu đồng – tiết kiệm 15 triệu đồng); Quận uỷ Đống Đa tháng 6/2020 cũng mua cặp cán bộ phục vụ Đại hội Đảng bộ Quận, và chi 255 triệu đồng (giá gói thầu 260 triệu đồng – tiết kiệm 5 triệu đồng);  Quận uỷ Cầu Giấy chi 402 triệu đồng (giá gói thầu 409 triệu đồng – tiết kiệm 7 triệu đồng); Huyện uỷ Hoài Đức chi 361 triệu đồng (giá gói thầu 368 triệu đồng); Huyện uỷ Ba Vì chi ra 240 triệu đồng (giá gói thầu 242 triệu đồng – tiết kiệm 2 triệu đồng);

Hạng mục cặp phục vụ Đại hội trên web của LADODA hiển thị “đang cập nhật sản phẩm”.

Mới đây nhất, ngày 9/9, Văn phòng Tỉnh uỷ Sơn La cũng ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 3, mua sắm cặp tài liệu phục vụ Đại hội đại biểu tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Theo đó, Công ty LADODA đã trúng thầu với giá 342 triệu đồng; trong khi giá mời thầu là 346 triệu đồng (tiết kiệm 4 triệu đồng);

Trước đó, tháng 7/2020, Thành uỷ Sơn La cũng mua cặp của Công ty LADODA khi chi 173 triệu đồng trong khi giá mời thầu là 178 triệu đồng.

Tại Thái Nguyên, Công ty LADODA cũng trúng thầu gói thầu số 1 do Thành uỷ Thái Nguyên mời thầu với giá  477 triệu đồng (giá gói thầu 481 triệu đồng); Tương tự như tại huyện Sông Lô, huyện uỷ Sông Lô cũng chi 506 triệu đồng (giá gói thầu 510 triệu đồng)…

Hay tại Bắc Ninh, Thành uỷ Bắc Ninh cũng chi 654 triệu đồng mua cặp da phục vụ Đại hội; Thành uỷ Bắc Giang (Bắc Giang) cũng chi ra 421 triệu đồng; Trong khi đó, Tỉnh uỷ Nam Định chi ra gần 1 tỷ đồng (969 triệu đồng) mua cặp tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ của tỉnh này, và đơn vị trúng thầu là Công ty LADODA.

Trong khi đó tại tỉnh Hà Tĩnh, nhiều địa phương tại tỉnh này dành sự tín nhiệm khi Công ty LADODA liên tiếp trúng thầu gói thầu mua sắm cặp giả da phục vụ đại hội.

Tháng 6/2020, tại Huyện uỷ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chi 506 triệu đồng để mua sắm cặp xách tay giả da màu nâu phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đương nhiên Công ty LADODA là đơn vị trúng thầu; Huyện uỷ Đức Thọ cũng chi ra 500 triệu đồng (giá gói thầu 508 triệu đồng – tiết kiệm 8 triệu đồng); Tháng 7/2020, Huyện uỷ Hương Sơn cũng chi ra 476 triệu đồng và lựa chọn Công ty LADODA là đơn vị trúng thầu; Thành uỷ Hà Tĩnh cũng chi ra 321 triệu đồng (giá gói thầu 322 triệu đồng – tiết kiệm 1 triệu đồng); Huyện uỷ Hương Khê chi ra 287 triệu đồng (giá gói thầu 295 triệu đồng); Huyện uỷ Cẩm Xuyên chi ra 252 triệu đồng (giá gói thầu 259 triệu đồng);

Từ những thực tiễn nêu trên, có thể thấy tại sao LADODA trúng hàng loạt dự án mua sắm cặp da phục vụ đại hội, bởi vì LADODA luôn cung ứng được giá tốt nhất so với đối thủ và đương nhiên họ sẽ trở thành người thắng cuộc.

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA có địa chỉ tại 39 phố Phủ Doãn, Hoàn Kiếm (Hà Nội), đơn vị này có 2 nhà máy sản xuất tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) và Văn Lâm (Hưng Yên); Người đại diện pháp luật là ông Đinh Quang Bào.

Tránh hình thức

Câu chuyện mua sắm cặp da, giả da phục vụ đại hội dường như đã trở thành thông lệ thời gian qua. Tuy nhiên, sau bài học tại Quảng Bình, các lãnh đạo cần nhìn nhận đúng đắn về một đại hội tiết kiệm, giản dị mà vẫn trang trọng, không phô trương… trong khi nền kinh tế đất nước đang đối phó với dịch Covid-19 một cách nặng nề.

Cần nhìn nhận một cách đúng đắn, bởi lẽ để tổ chức một kỳ đại hội thành công tốt đẹp đương nhiên đòi hỏi sự tốn kém cả về tâm trí, sức lực, kinh tế… nhưng không có nghĩa là cứ vung tay quá trán để phô trương hình thức. Và đương nhiên đa số kinh phí đều lấy từ nguồn Ngân sách nhà nước.

Từ những bài học nêu trên, thì việc thực hiện tiết kiệm luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Hơn ai hết, tổ chức Đảng các cấp phải luôn đi đầu và gương mẫu trong việc chi tiêu ngân sách. Đảng viên tham dự đại hội là tinh hoa của Đảng, phải thể hiện sâu sắc phẩm chất cao quý của người cộng sản, không màng danh lợi, tận tụy phấn đấu, hy sinh vì hạnh phục của nhân dân. Để thực hiện tốt việc này, cần mạnh dạn cải cách công tác tổ chức đại hội. Nên xem đại hội là hoạt động bình thường của tổ chức Đảng. Người dân mong chờ về kết quả đại hội, khi bầu ra người lãnh đạo có tâm – tầm, thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân, đẩy mạnh kinh tế địa phương… chứ không phải ở Đại hội to đẹp, hoành tráng.

Theo PLPlus

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

Link gốc:Phapluatplus
- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Hà Nội xử phạt Bitexco xây hàng trăm căn nhà không có đánh giá tác động môi trường

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký quyết định xử phạt Công ty CP Bitexco số tiền 350 triệu...

Tân Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội là ai?

 PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng vừa được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội. Chiều 17/9, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ...

Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy bí ẩn ở Hà Nội

Là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỷ đồng nhưng những thông tin về...

Không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

Từ ngày 18/9/2020, các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động trở lại bình thường, đảm...

Đắk Nông: Tuyên truyền luật giao thông và tặng quà cho học sinh nghèo giáp biên giới CamPuchia            

Xác định công tác tuyên truyền vận động quần chúng tại địa bàn biên giới, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh...

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI): Góp phần xây dựng đô thị thông minh

Ngành Điện Thủ đô đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế...

Cục Thuế Hà Nội công khai danh sách 208 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 208 đơn vị nợ thuế đến thời điểm ngày 31-7-2020 với tổng số nợ 299,993...

Cơ hội nào cho Cốc Cốc?

Doanh thu Cốc Cốc gần như không tăng kể từ năm 2017, trong khi chi phí giá vốn liên tục leo thang khiến công...

Vân Đồn – Quảng Ninh: Cần làm rõ phản ánh về những “bất thường” tại dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung...

Báo pháp luật Việt Nam đã phản ánh về những “bất thường” tại Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã...

Vingroup âm thầm xây app VinShop hỗ trợ cả trăm ngàn tiệm tạp hóa.

Ứng dụng VinShop của Tập đoàn Vingroup được phát triển nhằm hướng tới các chủ tiệm tạp hóa, và các đối tác của VinID. Mới...

Tiêu chí kỹ thuật các mặt hàng nông sản.

Khi các mặt hàng nông sản (sản phẩm nông nghiệp và thủy sản) xuất khẩu sang nước ngoài thì áp dụng các tiêu chí...

Hơn 93 nghìn ca nhiễm trong 24h, Ấn Độ là tâm dịch nóng nhất thế giới.

Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm gần 225.000 ca nhiễm mới và hơn 3.600 người tử vong vì đại dịch Covid-19. Theo trang...

Tải video trên Facebook về điện thoại một cách đơn giản.

Với những đoạn clip độc đáo thú vị từ người dùng khắp nơi trên thế giới được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook...

Igor Sikorsky: Thiên tài người Nga thiết kế máy bay cho Tổng thống Mỹ.

Marine One - trực thăng chuyên chở Tổng thống Mỹ từ năm 1957 chỉ là một trong số rất nhiều máy bay trực thăng...

Hà Nội cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.

Theo đó, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội cho biết, các loại hình như phố đi bộ, quán bar, vũ trường,...

Doanh nhân 8X chi hơn 100 tỷ đồng làm dự án chợ ở Nghệ An là ai?

Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn do CTCP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina làm CĐT...

Giáo viên lưu ý, chỉ 15 đại học đủ điều kiện thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Ngày 8/9, Bộ Giáo dục thông qua đề án của Đại học Quy Nhơn về việc tổ chức thi đánh giá năng lực Tiếng...

Chỉ là công ty gia đình nhưng Tân Hiệp Phát lãi 3.300 tỷ năm 2019, gần bằng cả Pepsi và Coca-Cola cộng lại

Với 100 đồng doanh thu, Pepsi chỉ lãi 15 đồng, Vinamilk lãi 23 đồng thì Tân Hiệp Phát thu lãi tới 36 đồng. Sau một...

“Vườn địa đàng” hoạt động “chui” giữa Thủ đô

Hàng chục nhà hàng, quán ăn, cầu, nhà chòi, cùng các công trình kiên cố được xây dựng trái phép phục vụ kinh doanh...

VietinBank và Tân Hoàng Minh hợp tác phát triển kinh doanh

VietinBank và Tân Hoàng Minh sẽ hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, từ đó khai thác tốt nhất...

Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều sai phạm về trật tự xây dựng và sự im lặng khó hiểu của chính quyền phường Bãi Cháy

 Thời gian qua, trên địa bàn phường Bãi Cháy triển khai nhiều dự án bất động sản, công trình, nhà ở. Bên cạnh những...

Tại sao LADODA trúng hàng loạt dự án mua sắm cặp da phục vụ đại hội

Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA đã trúng hàng loạt gói thầu liên quan tại nhiều tỉnh/thành...

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội bị phạt nặng vì vi phạm pháp luật môi trường

Công ty CP đầu tư phát triển nhà Thăng Long-Việt Nam bị xử phạt 647 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 493...

Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật dùng chung

Theo Sở TT&TT Hà Nội, có 3 nội dung mới trong Quyết định 17 của UBND Thành phố quy định về quản lý, xây...

Hanoimilk: Dấu hỏi lớn về chất lượng sản phẩm?

Là nhà máy có công xuất lớn cùng vị thế thương hiệu lâu năm với các sản phẩm sữa đa dạng đến với người...

Đột ngột lỗ nặng gần 1.600 tỷ đồng, cổ phiếu tập đoàn FLC bị cắt margin

Với khoản lỗ ròng trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2020 lên tới 1.582 tỷ đồng, cổ...

CEO Vietjet lọt top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, là người Việt duy nhất góp mặt trong BXH top 100 nhân vật thay...

Hà Nội: Dấu hiệu lừa đảo bán chung cư mini trái phép ở quận Đống Đa

Trên địa bàn quận Đống Đa thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt công trình nhà ở riêng lẻ xây cao từ 6...

“Ông lớn” nào đứng sau nữ đại gia 26 tuổi “thâu tóm” 2 tòa lâu đài của Khải Silk?

Chloe Hospitality cùng nữ đại gia 26 tuổi Đào Ngọc Bảo Phương từng gây xôn xao dư luận với thương vụ chuyển nhượng 2...

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm bức xúc nhận thông báo tăng phí gửi xe, cao gấp đôi chung cư cao cấp nhưng...

Tuy được biết đến là dự án chung cư giá rẻ, nhưng không rõ vì lý do nào mà phí trông giữ xe tại...

TIN NỔI BẬT

Dự án Sky Central 176 Định Công: Chủ đầu tư vi phạm cam kết, chậm bàn giao căn hộ.

Vừa qua, Báo Quân đội nhân dân nhận được đơn phản ảnh của một số cư dân về Dự án Sky Central có địa...

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt “bế quan” vì dịch Covid-19

Vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp đã ra quyết định tạm đóng cửa hàng, khuyến...

Số lượng người sử dụng ứng dụng Zoom hàng ngày lên tới 300 triệu.

Bất chấp những cáo buộc về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, ứng dụng họp trực tuyến Zoom vẫn tăng nhanh số...

Rừng phòng hộ thôn Lăng Chua bị chặt phá.

Toàn bộ diện tích rừng phòng hộ bị chặt hạ này do một người dân địa phương tự ý bán cho người khác “khai...

Cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ du lịch trái phép cho người nước ngoài

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa phát văn bản đến 129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch trên địa...

Từ 1/8, biển số xe kinh doanh vận tải sẽ chuyển sang màu vàng

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông...