Cúp TPBank 2021

Sắp diễn ra Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – Cúp TPBank 2021

Tác giả : Admin 29/04/2021

Là một trong các giải chính thức quan trọng nhất trong năm, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – tranh Cúp TPBank 2021 do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5 tại Thành phố Cần Thơ. Giải năm nay quy tụ sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước.

Giải đấu này chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung. Từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – Cúp TPBank 2021
Giải đấu góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nước nhà

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch COVID-19, nhưng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (từ năm 2019) trong vai trò nhà tài trợ chính.

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại  Khách sạn Ninh Kiều 2 (số 03 Đại lộ Hòa Bình, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) với sự góp mặt của gần gần 400 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành ,ngành, câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Quân Đội, CLB Tài năng Việt…

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội (tính thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với nhà tài trợ chính TPBank, giải năm nay cũng có nhà tài trợ nước uống là nhãn hàng TH True Water.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Tin liên quan