Ông Ngô Minh Tuấn, người sáng lập Học viện doanh nhân và 3 sứ mệnh đau đáu suốt cuộc đời

Tác giả : Admin 08/06/2021
 Gần 20 năm miệt mài với công việc tư vấn doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holding – Ông Ngô Minh Tuấn chưa bao giờ ngừng khao khát “mang giá trị đến cho cộng đồng”, đặc biệt ông luôn tâm huyết kiến tạo một thế hệ CEO hạnh phúc, thành công và phát triển.    

Hành trình từ thất bại đi lên

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding Ngô Minh Tuấn được biết đến là người đã đào tạo ra nhiều lãnh đạo cấp cao làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên toàn quốc qua Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam. Trong đó nổi bật là các vị chủ tịch, giám đốc của Eurowindow, TH True Milk, Bát Tràng Family, Bảo Tín Minh Châu, Huy Thành Jewelry, SUS Việt Nam, VN Steel Thăng Long…

Tập đoàn CEO Việt Nam Holding thành lập và phát triển hệ thống với hệ sinh thái bao gồm 5 công ty thành viên: Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, Hệ thống trường THPT CEO Việt Nam High School, hệ thống CEO Holding, CEO Villages…

Tuy nhiên mọi con đường để đến với thành công không bao giờ là dễ dàng. Để đạt được những thành công như bây giờ, ông Ngô Minh Tuấn cũng trải qua rất nhiều khó khăn.

Dở dang khi mới vào học cấp 3, ông Ngô Minh Tuấn phải nghỉ học ở nhà 1 năm để sửa xe đạp vì gia đình kinh doanh phá sản, năm sau mới vào học tiếp. Bước vào đại học, bố mẹ lại không có đủ tiền cho ông đi học và muốn ông nghỉ học. Nhưng với bản tính hiếu học, ông đã tự đi kiếm sống bằng đủ thứ nghề để vượt qua bốn năm đại học. Chập chững bước vào kinh doanh từ năm 2010 khi tự mình mở ra trường Trung cấp nghề công nghiệp tàu thuỷ Thái Bình, hoạt động được 2 năm thì trường bị khủng hoảng dẫn tới phá sản.

Sau những biến cố, ông Ngô Minh Tuấn lại tự mình tìm kiếm con đường mới, ông đã đi vào các doanh nghiệp để quan sát và sắp xếp nhân sự, đào tạo lại nguồn nhân sự sau khi nhận thấy vướng mắc của các doanh nghiệp. Và ông hiểu rằng, con người được trang bị kiến thức, kỹ năng, đạo đức… mới là quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp.

Ông Ngô Minh Tuấn, người sáng lập Học viện doanh nhân và 3 sứ mệnh đau đáu suốt cuộc đời
Ông Ngô Minh Tuấn

Thời điểm đó, ông đã phải dành 60% thời gian để bố trí, đào tạo lại nguồn nhân sự, và những nhân sự mà ông đạo tạo hiện giờ đang rất thành công. Chính từ những trải nghiệm qua thương trường, ông đã tích lũy được lượng kiến thức lớn về vận hành đội ngũ trong doanh nghiệp để tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ lúc bấy giờ.

Đó cũng chính là cơ duyên để ông hình thành nên Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – doanh nghiệp đào tạo, huấn luyện các khóa học dành cho CEO và các giám đốc chức năng và trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam nơi chắp cánh ước mơ Doanh nhân của thế hệ trẻ Việt. Bởi ông nghĩ “thay vì đi dạy cho từng doanh nghiệp, tại sao mình không mở ra một doanh nghiệp để đào tạo, giúp cho đồng loạt các doanh nghiệp khác cùng hưởng lợi”.

Lan toả giá trị và đau đáu thực hiện sứ mệnh

Đầu tư hàng loạt các lĩnh vực như vậy, Ông Ngô Minh Tuấn mong muốn làm tròn được sứ mệnh đặt ra là “đào tạo ra những con người giá trị, để tạo ra những sản phẩm giá trị, và để lan tỏa giá trị”. Ông luôn luôn đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả, bởi “chỉ có những con người giá trị mới tạo ra được những sản phẩm có giá trị, từ đó mới lan tỏa giá trị đến cho cộng đồng. Lấy thế giới làm gốc thì thế giới hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc, mang lại giá trị cho cộng là phải biết hy sinh”.

Chia sẻ về sứ mệnh của cuộc đời mình, ông Ngô Minh Tuấn cho biết có 3 điều mà ông vẫn đau đáu: “Một là chia sẻ cho mọi người hiểu đúng và Đạo Phật. Hai là chung tay nâng cao dân trí Việt Nam, bản chất chính là tạo ra những ông chủ doanh nghiệp không còn tham, xây dựng được hệ thống để chất lượng cuộc sống của ông chủ tăng lên, giúp nhân viên được làm chủ công việc và làm chủ thu nhập. Ba là mỗi ngày góp 1 phần sứ mệnh vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam”.

Tập đoàn CEO Việt Nam Holding được điều hành trực tiếp bởi ông Ngô Minh Tuấn đã và đang phát triển vượt bậc với những Công ty thành viên xuất sắc. Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – CEO Education: nơi cung cấp các khóa học thực tiễn về Quản trị Doanh nghiệp cho Lãnh đạo cấp cao, cấp trung.

3406 Anh 1 Bai Viet Ong Ngo Minh Tuan La Ai 60a324e30e29e
Trao bằng cho một khóa học

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam: Trường đào tạo Doanh nhân tương lai dành cho đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Sinh viên ra trường chưa có việc làm. Trường sử dụng các chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn do đích thân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding xây dựng. Cùng với hệ giáo dục Cao đẳng chính quy kết hợp với môi trường rèn luyện theo mô hình quân đội, Trường đang là đơn vị uy tín hàng đầu tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai có ý chí – khát vọng, có lộ trình thành công, có kỹ năng thực tế, có đạo đức nghề nghiệp, có kỷ luật bản thân và tình yêu thương con người.

Hệ thống CEO Holdings địa phương: Công ty về Khởi nghiệp, Kết nối đầu tư và kinh doanh đa ngành, công ty phát triển hệ sinh thái CEO Việt Nam Holding tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Các CEO địa phương Holding đã đi vào hoạt động: CEO Thái Bình Holding, CEO Hà Nội Holding, CEO Hồ Chí Minh Holding, CEO Nam Định Holding…

Hệ thống Giáo dục CEO School Việt Nam – CEO School: nơi đào tạo học sinh theo chương trình giáo dục của Bộ kết hợp với phương pháp mới Life Connection – Đào tạo kết nối cuộc sống. Đây sẽ là chìa khóa giúp Phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình bởi phương pháp đào tạo hoàn toàn mới sẽ tạo ra những thế hệ học sinh đủ năng lực, phẩm chất và vững tin bước vào đời.

Hệ thống hệ sinh thái CEO Việt Nam Villages: phát triển các trung tâm dịch vụ tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Đây là nơi để các doanh nhân đến cân bằng cuộc sống: Bản thân – Gia đình và Doanh nghiệp. Dạy làm kinh doanh, vấn đề không mới, nhưng không hề cũ, nhất là trong thời đại 4.0, đây là yêu cầu khách quan không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới.

Những Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn đang nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh chung của Tập đoàn “Nơi hội tụ những học viên khát vọng, những con người thành công để lan tỏa thành công” và thực hiện mục tiêu phát triển Tập đoàn CEO Việt Nam Holding “trở thành Tập đoàn được yêu quý ở Việt Nam”

Theo Tầm Nhìn.

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan