Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với đầu năm. Với con số này liệu này, cổ đông có con niềm tin vào Chủ tịch Trần Anh Tuấn?

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt gần 290 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2020 của Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB), tổng thu nhập thuần của ngân hàng trong quý I/2020 đạt 1.263 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập từ lãi thuần và thu nhập từ phí đạt 893 tỷ đồng và 121 tỷ đồng, tăng lần lượt là 47% và 110% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng cho vay của MSB đạt gần 65,7 nghìn tỷ đồng, tăng 35% so với quý I/2019, trong đó cho vay khách hàng cá nhân tăng 44%, cho vay khách hàng doanh nghiệp tăng hơn 31%.

Tiền gửi khách hàng đạt hơn 81 nghìn tỷ, tăng 24,5% so với cùng kỳ. Chỉ số tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi (LDR) của MSB tiệm cận mức 80%, đảm bảo theo quy định của NHNN.

Kết quả, kết thúc quý I/2020, MSB đạt được gần 290 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần 297% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 224 tỷ đồng, tăng 265%. Tổng tài sản của ngân hàng cũng đạt gần 155 nghìn tỷ, tăng gần 15% so với quý I/2019.

Đáng chú ý, tỷ lệ an toàn vốn CAR hợp nhất của MSB đạt 10,54% (so với mức 8% quy định của NHNN).

Lo ngại khoản nợ có khả năng mất vốn tới hơn 1.432 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) hết quý I/2020, tổng số “nợ xấu” nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với đầu năm, trong đó nợ có khả năng mất vốn đang ở con số 986 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng hiện ở mức 2,18% trên tổng dư nợ, so với mức 2,04% hồi đầu năm.

Phần mục “nợ xấu” ngoại bảng tại VAMC của MSB cũng đang ghi nhận con số 1.533 tỷ đồng, trong đó trong đó đã trích lập dự phòng gần 333 tỉ đồng.

Tổng số nợ xấu nội bảng của MSB vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2020. Theo đó, tính đến cuối tháng 3/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 154,7 nghìn tỷ đồng, giảm 1,41% so với đầu năm.

Trong đó, cho vay khách hàng đạt mức gần 65,7 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với đầu năm trong khi tiền gửi và cho vay các tổ chức tín dụng khác lại giảm tới 18,5%, xuống còn hơn 16,7 nghìn tỷ đồng.

Tiền gửi khách hàng trong kỳ tăng nhẹ 0,81%, lên hơn 81,5 nghìn tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh, hầu hết các mảng kinh doanh trong kỳ của ngân hàng đều có sự khởi sắc; trong đó, thu nhập lãi thuần đạt gần 894 tỷ đồng, tăng trưởng 47,5% so với quý I/2019.

Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng hơn gấp đôi, lên 121 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh ngoại hối mang về khoản lãi thuần 102 tỷ đồng, so với mức lỗ 9 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lãi từ mua bán chứng khoán đầu tư tăng 16,7%, đạt 84 tỷ đồng.

Riêng mảng mua bán chứng khoán kinh doanh kỳ này không ghi nhận lợi nhuận trong khi cùng kỳ năm trước vẫn lãi hơn 5 tỷ đồng. Lãi từ hoạt động khác giảm nhẹ 7,6%, xuống còn 61 tỷ đồng.

Theo đó, tổng thu nhập thuần của ngân hàng trong quý I/2020 đạt 1.263 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập từ lãi thuần và thu nhập từ phí đạt 893 tỷ đồng và 121 tỷ đồng, tăng lần lượt là 47% và 110% so với cùng kỳ năm trước.

Vì thế, tăng trưởng cho vay của MSB đạt gần 65,7 nghìn tỷ đồng, tăng 35% so với quý I/2019, trong đó cho vay khách hàng cá nhân tăng 44%, cho vay khách hàng doanh nghiệp tăng hơn 31%.

Hiện nay, đã có 11 ngân hàng công bố đã sạch nợ xấu tại VAMC, nhưng không có MSB. Năm 2019, VAMC cho biết đã mua nợ thanh toán bằng trái phiếu đặc biệt của 381 khoản nợ, đạt 20,544 tỷ đồng dư nợ gốc nội bảng với giá mua nợ là 19,846 tỷ đồng. Phối hợp với các TCTD xử lý dự kiến đạt 69,778 tỷ đồng dư nợ gốc.

Trong năm 2020, VAMC sẽ đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả công tác mua nợ theo giá trị thị trường theo phương án được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt. Cụ thể, VAMC sẽ tiếp tục mua nợ xấu thanh toán bằng trái phiếu đặc biệt, triển khai các nghiệp vụ như hoạt động bảo lãnh, đầu tư tài chính, góp vốn, mua cổ phần,…

“Chết chìm” với nợ 500 tỷ tại IOC

Ngày 1/9/2011, Công ty CP dịch vụ hỗ trợ và phát triển đầu tư (IOC) và Ngân hàng Hàng Hải MSB đã ký hợp đồng mua bán trái phiếu.

IOC đã phát hành 500 trái phiếu, tương đương với 500 tỷ đồng. Kỳ hạn trái phiếu là 5 năm, lãi suất 15%/năm đầu tiên. Ngay trong ngày ký hợp đồng, MSB đã chuyển đủ 500 tỷ đồng cho IOC. Đến hạn năm 2016, IOC không thể trả nợ cho bên mua, buộc MSB phải kiện ra tòa nhưng đến giờ vẫn chưa thu được số tiền bỏ ra.

Chủ tịch MSB Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì đối với cổ đông về khoản nợ Nợ xấu của MSB hàng nghìn tỷ hiện nay?

Mới đây, các cổ đông và thành phần HĐQT nhiệm kỳ mới của IOC đã rà soát hồ sơ và phát hiện ra, Ban lãnh đạo Công ty IOC nhiệm kỳ cũ 2011, đã phát hành trái phiếu trái phép khi chưa đủ điều kiện.

Theo Nghị định 52 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, có hiệu lực tại thời điểm năm 2011 thì doanh nghiệp muốn phát hành trái phiếu phải có đủ 5 điều kiện, trong đó quan trọng nhất là phải có báo cáo tài chính được kiểm toán của năm liền kề trước năm phát hành trái phiếu, có phương án phát hành trái phiếu được tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thông qua.

Ngoài ra, tại Mục B, Khoản 2, Điều 88 Luật doanh nghiệp 2005 quy định: “Công ty không được quyền phát hành trái phiếu khi tỷ suất lợi nhuận sau thuế bình quân của 3 năm liên tiếp trước đó không cao hơn mức lãi suất dự kiến cho cho trái phiếu”.

Tuy nhiên, ngày 10/9/2011, tức là 10 ngày sau khi phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu cho MSB, IOC mới có báo cáo kiểm toán. Ngoài ra, biên bản họp hội đồng quản trị của Công ty IOC ngày 12/8/2011 về việc thông qua việc phát hành trái phiếu riêng lẻ, có chữ ký của ông Huỳnh Trung Nam, thành viên HĐQT bị làm giả. Đặc biệt, IOC còn phát hành trái phiếu với lãi suất lên tới 15%/năm, gấp 3 lần tỷ suất lợi nhuận sau thuế bình quân 3 năm liên tiếp của doanh nghiệp này là 5.3%.

Vì lợi nhuận thấp trung bình chỉ có 5.3% nhưng lại phải trả lãi lên tới 15%/năm, điều này dẫn đến việc IOC đã không trả được tiền gốc và lãi sau khi phát hành trái phiếu cho MSB.

Ngoài ra, theo hợp đồng mua bán trái phiếu, IOC sẽ dùng 500 tỷ đồng để thực hiện dự án Sunrise Hội An. Thế nhưng, sau khi nhận được tiền của MSB, IOC đã chuyển toàn bộ số tiền này để đi trả nợ cho các đơn vị khác. Liệu động thái này của IOC có bị MSB biết trước đó?

Đáng chú ý, dù MSB biết rõ các sai phạm trong hợp đồng nhưng vẫn ký mua; Phương thức phát hành trái phiếu sai nhưng MSB vẫn nhận đầu tư vào trái phiếu không có tài sản đảm bảo; Không thẩm tra/thẩm định hồ sơ giao dịch mua bán trái phiếu;…

Câu hỏi đặt ra là, việc cho vay vốn lớn dẫn tới rủi ro nợ xấu, nợ khó thu hồi tại MSB khiến nhiều người hoài nghi về trách nhiệm thẩm định, phê duyệt hạn mức tín dụng, giải ngân tại ngân hàng có vấn đề?

Có một điều chắc chắn, trái phiếu doanh nghiệp vốn đã khó trao đổi, khó mua, khó bán vì mua bán trái phiếu không khác gì mua bán nợ. Mà khi mua bán nợ còn phải dựa vào tình hình Công ty, dựa vào tài sản bảo đảm, nhưng với trái phiếu thì hầu hết không có tài sản hoặc là tài sản không đảm bảo. Do đó, MSB đang thực sự mắc kẹt số tiền 500 tỷ đồng tại IOC, chưa rõ ngày thu về.

Thương vụ với “cục nợ” là… đống sắt vụn?

Tại ĐHCĐ năm 2014, một lãnh đạo Maritimebank (nay là MSB) đã thừa nhận với cổ đông rằng, tỷ lệ nợ xấu thực tế của ngân hàng cao hơn báo cáo. Dù vậy, nợ xấu của ngân hàng vẫn ở mức thấp hơn toàn ngành và cố gắng kiểm soát ở mức dưới 3% trong năm 2014.

Năm 2013, MSB cũng không cho biết kết quả xử lý thu hồi nợ xấu, sử dụng nguồn dự phòng rủi ro để bù đắp cho nợ vay mất vốn, nợ không đòi được. Trước đó, năm 2012, ngân hàng chỉ thu hồi được 3,8 tỷ đồng nợ quá hạn đã xử lý, hoàn nhập dự phòng 102,2 tỷ đồng và chi 80,2 tỷ đồng để xử lý rủi ro cho hàng trăm khách hàng.

MSB khi đó phải xử lý khối nợ vay đầu tư tàu lên tới cả nghìn tỷ đồng của các công ty tài chính, DN vận tải biển trong giai đoạn trước.

Tại ĐHCĐ năm 2014, một lãnh đạo Maritimebank (nay là MSB) đã thừa nhận với cổ đông rằng, tỷ lệ nợ xấu thực tế của ngân hàng cao hơn báo cáo. Dù vậy, nợ xấu của ngân hàng vẫn ở mức thấp hơn toàn ngành và cố gắng kiểm soát ở mức dưới 3% trong năm 2014.

Đáng chú ý, năm 2011, MSB đã nhận lại hơn hai chục con tàu của Công ty cho thuê tài chính ALC 1 và ALC 2 (thuộc Ngân hàng Agribank), do 2 DN này gặp khó khăn về tài chính, thua lỗ nặng, có nhiều sai phạm trong hoạt động…

Hàng loạt con tàu đóng dở dang, tàu cũ đã qua sử dụng được bàn giao sang cho MSB quản lý, như loạt 11 con tàu trọng tải 5.200 tấn, loạt 3 tàu 7.200 tấn của Công ty Công nghiệp tàu thủy Thái Sơn, tàu Star 88, Hufa Star, Hoàng Cương 28, Sunrise 15, tàu Phú Đạt…

Những khoản nợ của ALC 1 và ALC 2 chuyển giao sang Maritimebank chủ yếu được thế chấp bằng chính tài sản là tàu đóng mới (tài sản hình thành trong tương lai) hoặc tàu mua cũ. Phía ngân hàng đã tiến hành đánh giá lại tình trạng tàu, giá trị của tàu để quyết định sẽ bán thanh lý, thu hồi vốn hay tiếp tục “đổ” thêm tiền hoàn thiện tàu.

Tuy nhiên, giá trị thực tế của tàu biển đã sụt giảm mạnh do thị trường mua bán tàu cũ suy giảm, khấu hao tự nhiên, cung vượt cầu… Do đó, để xử lý khối nợ này, MSB đã phải bán thanh lý một số tàu với giá sắt vụn, xử lý nợ xấu. Số tàu vẫn còn khả năng khai thác được chuyển sang cho một công ty để tiếp tục sửa chữa, khôi phục hoạt động…

Trong các báo cáo tài chính công bố thời gian qua, Maritimebank không cho biết tổng dư nợ tàu biển của ALC 1 và ALC 2 chuyển giao sang, hiện còn lại bao nhiêu, đã xử lý thu hồi được mấy phần…?

Chủ tịch Trần Anh Tuấn là ai?

MSB là ngân TMCP được cấp giấy phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam – năm 1991 tại Hải Phòng.

Ban đầu, Maritime Bank chỉ có 24 cổ đông, vốn điều lệ 40 tỷ đồng, bao gồm những cái tên lớn như Cục Hàng Hải Việt Nam, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam…

Thuở mới thành lập, nhóm cổ đông Vinalines cũng từng nắm 23.33% vốn MSB, bao gồm Vinalines, GMD và VOS. Cổ đông lớn thứ hai của MSB là VNPT với 21,33%…

Nhắc đến ông Tuấn, không thể không nhắc đến người vợ của ông – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường một nữ doanh nhân có tiếng ở Hà Nội và khu vực phía Bắc, là đại biểu Quốc hội trước khi bị bãi nhiệm tư cách.

MSB cũng đồng thời sở hữu nhiều ngân hàng như PVCombank, MBB, HDB, Đông Á Bank… với các tỷ lệ khác nhau.

MSB vừa mới thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vào cuối năm 2018, hướng tới lọt vào top 10 Ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam hiện nay là ông Trần Anh Tuấn. Người trong nghề tài chính thường gọi ông Tuấn bằng cái tên “Tuấn market (chợ)”. Ông Tuấn sinh năm 1969, xuất thân từng đi học địa chất ở Liên Xô cũ về và bắt đầu kinh doanh khi Việt Nam tiến hành mở cửa.

Trong giới máu mặt Hà Nội đồn rằng có thời kì ông thắng thầu rồi làm chủ một khu chợ khá có tiếng ở Hà Nội. Đó là chợ Thượng Đình thời trước. Có lẽ vì thế mà biệt danh Tuấn “chợ” đã được gắn với người doanh nhân Trần Anh Tuấn từ thời đó. Từ 2006, dưới sự điều hành của ông Tuấn, MSB đã thay đổi.

Ông đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh để đưa người của Vinalines (vốn nắm cổ phần chi phối tại MSB trước kia) ra khỏi cơ cấu quyền lực tại MSB. Trong những năm qua, ông đã chỉ đạo ngân hàng thực hiện nhiều thay đổi lớn như hệ thống nhận dạng thương hiệu, tăng vốn và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Nhắc đến ông Tuấn, không thể không nhắc đến người vợ của ông – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường một nữ doanh nhân có tiếng ở Hà Nội và khu vực phía Bắc, là đại biểu Quốc hội trước khi bị bãi nhiệm tư cách. Nguyên nhân được cho là, bà Hường đã có quốc tịch nước ngoài và tài sản nước ngoài nhưng không khai báo khi ứng cử.

Hiện bà Hường đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của VID Group nay là TNR Holdings.

Theo Đầu tư VN

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

MỚI NHẤT

Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám đa khoa Hưng Dũng

Sở Y tế tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thu hồi giấy phép hành nghề của một phòng khám bệnh trên địa bàn...

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?

Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản...

Quảng Nam: Ông Nguyễn Quang Thạnh, giám đốc Ban quản lý dự án quỹ đất Núi Thành cố tình không chịu cung cấp thông...

Để thực hiện bài viết về các dự án đấu thầu làm lợi cho ngân sách nhà nước tại địa bàn tỉnh Quảng Nam...

Nhà hàng Roxa 222 Nguyễn Trãi sử dụng đất sai mục đích – UBND phường Thượng Đình có bất lực?

Từ đất trụ sở làm việc “biến” thành nhà hàng quán ăn, hàng trăm m2 đất đang bị sử dụng sai mục đích nhưng...

Bài 1: Sông Đông không “êm đềm”

Mặc dù chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng Dự án Khu dân cư cánh đồng Sông Đông (Thành phố Sầm Sơn) vẫn...

Công ty này đã chinh phục thị trường kem. Giao hàng tận nhà là biên giới cuối cùng

 Thomas Wall đã có một vấn đề. Đó là mùa hè năm 1913 và công việc kinh doanh đang khởi sắc tại T. Wall...

Quảng Ngãi: Trang trại bò sữa Vinamilk nhận “Tối hậu thư” đến tháng 8/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký Quyết định số 784/QĐ – UBND về việc Quyết định điều chỉnh chủ...

Đọc “Nhớ đêm cõng bạn lạc rừng” Những trang nhật ký chiến trường của một thày giáo thương binh

 Sáng 18/11/2020, tại tòa nhà CTM đường Nguyễn Phong Sắc quận Cầu Giấy, Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp...

Bệnh viện quốc tế Vinh vi phạm trong quảng cáo dịch vụ

 Bệnh viện quốc tế Vinh bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 35 triệu đồng vì  đã vi phạm hành chính trong việc...

Ngừng mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật

Ngày 17/11, thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đơn vị này đã ngừng mua điện của nhà...

Sở xây dựng Bình Dương: Dự án Star Tower chưa được phép huy động vốn!

Theo Sở Xây dựng Bình Dương, đến nay dự án Khu chung cư Quốc Vương - Star Tower chưa thực hiện đầy đủ pháp lý,...

Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An (1370 – 2020)

Kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An (1370-2020) là dịp để nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước,...

Ở Hòa Bình Công ty Hoàng Sơn có phải là “Hoàng Đế”!

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu chấm dứt chủ trương cho Công ty CP đầu tư năng lượng xây...

Kon Tum: Chính quyền cố tình né tránh trả lời sai phạm của Vạn Hoa Garden?

Đối với Vạn Hoa Garden được hoàn thiện một số thủ tục pháp lý, làm tiền đề để manh nha đưa vào hoạt động...

VietinBank mua lại trước hạn toàn bộ nợ xấu từ VAMC

Bằng việc tích cực áp dụng đồng bộ các biện pháp xử lý nợ, tăng cường trích dự phòng cho trái phiếu đặc biệt,...

Bỏ giá “ngất ngưởng”, Liên danh Hoàng Nam – Giao thông Đắk Lắk vẫn trúng gói thầu lớn gần 200 tỷ đồng?

Mặc dù không phải là đơn vị đưa ra giá thầu thấp nhất, cạnh tranh nhất, nhưng Liên danh Công ty TNHH Xây dựng...

Người yêu hồ Gươm được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 13-11, tại Trụ sở tòa soạn 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần...

Chưa xử lý dứt điểm công trình sai phạm ngay cổng UBND TP. Sơn La

Quá trình xây dựng Công ty CP sách và thiết bị trường học Sơn La đã vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm...

Kỷ niệm ngày truyền thống ngành thiết bị máy văn phòng Việt Nam

 Ngành thiết bị văn phòng (TBVP) Việt Nam là một ngành nghề còn non trẻ. Năm 2019, ngày 11/11 đã được chọn là Ngày...

Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa): Ai “chống lưng” để hàng loạt phòng khám Năm Châu hoạt động trái phép?

Hàng loạt phòng khám chữa bệnh về răng mang tên Năm Châu tại khu vực thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) hoạt động trái...

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai trong buồng ối

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai can thiệp trong buồng...

Huyện Quốc Oai, Hà Nội xử lý 91 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Chiều 10/11, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai...

Mừng sinh nhật 27 tuổi, SHB mang đến “cơn mưa” quà tặng cho khách hàng

Từ 29/10/2020 đến 15/01/2021, nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình...

Hiệp Hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá trao tặng 200 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho Quảng Trị

 Thực hiện chương trình “Hướng về miền Trung thân yêu”, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) TP. Thanh Hóa cùng đại diện các doanh nghiệp,...

Cổ phiếu LPB của LIENVIETPOSTBANK chính thức chào sàn HOSE

Hôm nay, ngày 09/11/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao...

Rực rỡ sắc màu Hội thi Hoa phong lan toàn quốc năm 2020

 Ngày 8/11, tại tỉnh Vĩnh Long, Hội thi Hoa phong lan toàn quốc năm 2020 với chủ đề Kết nối niềm đam mê đã...

CLB V-Stars và Công ty Cổ phần Tara cùng đồng hành trong các hoạt động văn hóa, thể thao

Sau các trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa CLB bóng đá V-Stars và các thành viên CLB bóng đá TARA FC HN, tối...

Sản phụ chết ở BV Việt Pháp: Nguyên nhân do đâu?

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sản phụ tên N.Q.P, 24 tuổi, đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt -...

Đính chính về việc phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Liên quan đến việc Đàm Phương Nam – người tự xưng là phóng viên Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam bị...

Công ty Onsen Fuji tổ chức sự kiện giới thiệu về một dự án chưa có ĐTM

Tới đây ngày 8/11/2020, được biết Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji tổ chức sự kiện giới thiệu tổ hợp...

TIN NỔI BẬT

Kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc, lãnh đạo BV Nông nghiệp Việt Nam nói gì?

Dù Bộ Y tế đã có thông tư cấm kê Thực phẩm chức năng vào đơn thuốc nhưng Bệnh viện Nông nghiệp Việt Nam...

Samsung sẽ ‘khai tử’ cảm biến ToF trên Galaxy S21 vì khó cạnh tranh được với iPhone 12?

Công nghệ ToF mà Samsung đang sử dụng hiện không đủ sức mạnh để cạnh tranh với cảm biến LiDAR mà Apple trang bị...

Tài sản top 5 tỷ phú giàu nhất: Người ‘bay hơi’ nghìn tỷ, người trăm tỷ về tay

Trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận sự sụt giảm...

Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về một...

Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa): Ai “chống lưng” để hàng loạt phòng khám Năm Châu hoạt động trái phép?

Hàng loạt phòng khám chữa bệnh về răng mang tên Năm Châu tại khu vực thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) hoạt động trái...

Cẩn thận với thủ đoạn “Bán lúa non” ở các dự án BĐS

Thị trường BĐS bùng nổ đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, nhiều DN cũng lợi dụng điều này để...