Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của mặt trời lớn. Biên độ nhiệt lớn suốt năm và đường bờ biển dài ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ ăn mòn, rỉ sét của xe hơi. Quá trình ăn mòn trên xe hơi về lâu dài sẽ gây suy thoái độ bền vật liệu, giảm độ an toàn xe, gây ra các bất ổn về hệ thống điện – điện tử. Công nghệ nhiệt đới hóa cho xe hơi xử lý tất cả các vấn đề cấp bách trên do Trung tâm chăm sóc Xe hơi Delta Car Spa đơn vị khai thác độc quyền kỹ thuật nhiệt đới hóa xe hơi của tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực này, CORROSION TECHNOLOGIES, Hoa Kỳ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Nhiệt đới hóa cho xe hơi là gì?

Nhiệt đới hóa cho xe hơi là quá trình phủ lên khoang máy và hệ thống khung gầm xe một lớp “áo giáp” bảo vệ bằng công nghệ Nano, giúp đưa xe hơi vào trạng thái hoạt động tin cậy trong điều kiện nhiệt đới (nóng ẩm, mưa acid, ngập úng, hơi muối).  Ăn mòn cũng giống như mối mọt, có thể xuất hiện sớm hay muộn, nhưng một khi đã hiện diện thì dù chỉ một điểm rỉ sét cũng khiến ăn mòn lan nhiễm “âm ỉ” ra các khu vực xung quanh với tốc độ cực kỳ nhanh, trên cả khung kim loại và hệ thống điện – điện tử của xe (dây dẫn, cảm biến, cầu chì, các bộ vi xử lý), đặc biệt là tại các tiếp điểm. Khi chủ xe nhận thấy hậu quả đầu tiên thì ăn mòn khi này đã quá nghiêm trọng, cơ hội khắc phục không nhiều cùng chi phí rất lớn. Nhiệt đới hóa bằng Nano cho xe hơi không những che chắn các kết cấu kim loại xe khỏi lão hóa – ăn mòn mà còn đảm bảo xe hoạt động bền bỉ, giảm thiểu tối đa các sự cố điện (chập, cháy, phát move điện) gây mất an toàn trong quá trình lưu thông, cải thiện tín hiệu điện tử đã suy hao khi chạy trong điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt và ô nhiễm ở nước ta.

Theo số liệu thống kê, ở nước ta nhiệt độ khí trời trung bình trên 22 độ C, nóng nhất trên 40 độ C. Nhiệt độ mặt đường khí nóng nhất gần 70 độ C, nếu không sử dụng máy lạnh thì nhiệt độ trong buồng lái có thể lên tới 50 – 60  độ C, độ ẩm tuyệt đối 18 – 25g/m3 và trên mặt đường đất mỗi m3 không khí có khi chứa đến từ 1 – 3g cát, bụi. Trong điều kiện sử dụng như trên, tính năng sử dụng của xe thường bị xấu đi.

Các phương tiện giao thông vận tải trong đô thị, đặc biệt là các phương tiện cá nhân như xe hơi là những đối tượng chịu áp lực lão hóa rất lớn khi chịu thêm nhiệt độ gia tăng từ hiệu ứng đô thị, các loại khí thải có tính chất ăn mòn với nồng độ ngày càng cao (CO­x, NOx, SO2, Ozone, bụi mịn,.v.v.).

Với những chiếc xe hơi mang tính cơ động, thường xuyên đi địa hình đồi núi hoặc “việt dã/off road” thì các va chạm khung gầm (đá văng, sập gầm, sụt bánh,v.v.) không những làm yếu kết cấu cơ học mà vô tình còn làm nhám bề mặt kim loại, tạo điểm bám cho các tác nhân ăn mòn phản ứng nhanh hơn. Hệ thống khoang máy nhiều bùn, cặn bẩn tạo điều kiện lý tưởng để ăn mòn điện hóa diễn ra nhanh hơn hết.

Quá trình ăn mòn trên xe hơi về lâu dài sẽ gây suy thoái độ bền vật liệu, giảm độ an toàn xe, gây ra các bất ổn về hệ thống điện – điện tử (động cơ hay báo lỗi). Rỉ oxi hóa của kim loại trong các bộ phận điện tử (các tiếp điểm, mạch điện của bộ điều khiển trung tâm – ECU, hệ thống bảng mạch, cảm biến) làm tăng trở kháng, gây phóng điện gần và move đánh lửa khiến xe dễ cháy nổ khi đang lưu thông, ảnh hưởng lớn tới tài sản và tính mạng con người.

Do đó việc bảo vệ cho xe hơi cần phải được đặc biệt lưu tâm để duy trì độ bền – độ ổn định, mang lại những hành trình an toàn nhất cho bản thân, gia đình cũng như hiệu quả kinh tế lâu dài.

Công ty CPTB Công nghệ cao Delta Việt Nam đơn vị độc quyền công nghệ Nhiệt đới hóa tại Việt Nam

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực quốc phòng, công ty Delta Việt Nam là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và khảo sát những khó khăn của khách hàng để đưa ra lời giải phù hợp, và Nhiệt Đới Hóa là một trong những bài toán khó tìm lời giải nhất. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm, nhiều hơi muối như Việt Nam thì các công nghệ bảo vệ truyền thống từ lâu đã không còn phù hợp, đặc biệt là cho các linh kiện điện tử. Ngành bảo quản Nano ở Việt Nam cũng rất sơ khai, chưa có bộ quy chuẩn quốc gia hay quy chuẩn ngành để làm. Trải qua thử nghiệm và đàm phán với nhiều tập đoàn trên thế giới, cuối cùng Tập đoàn Corrosion Technologies của Mỹ với danh tiếng nhiều năm cùng công nghệ ưu việt đạt chứng chỉ quân sự MIL-PRF-81309H đã thuyết phục được Delta đưa dòng sản phẩm này trở thành chiến lược trọng tâm trong Nhiệt Đới Hóa Nano tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Vũ Tổng giám đốc công ty cho biết : “công nghệ phủ Nano nhiệt đới hóa, được các nhà khoa học vật liệu đã liên tục nghiên cứu để đưa ra công nghệ mới có tính cách mạng nhằm thay thế các phương pháp đã cũ: Trung tâm chăm sóc Xe hơi Delta Car Spa vinh dự là đơn vị khai thác độc quyền kỹ thuật nhiệt đới hóa xe hơi của tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực này, CORROSION TECHNOLOGIES, Hoa Kỳ”.

CorrosionX sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Công nghệ Liên kết phân cực (Polar Bonding), công nghệ Hóa phủ phản ứng (Reactive Chemical Coating), công nghệ phủ màng mỏng (Fluid Thin Film) và công nghệ Vi màng đàn hồi (Self – Healing) để giúp các phân tử Nano bám chặt vào bề mặt kim loại và đánh bật các tác nhân ăn mòn, giảm rỉ sét đã có nhưng không làm tăng trọng lượng của bề mặt phủ.

CorrosionX tự hào là nhà cung cấp hàng đầu cho lĩnh vực quốc phòng, với các khách hàng đến từ nhiều quốc gia như: Quân đội Hoa Kỳ (Hải quân, Không quân, Lục quân), Tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), nhiều nhà sản xuất hàng không ,quốc phòng lớn khác trên thế giới. Các sản phẩm bảo vệ cho Không quân và Hải Quân đạt nhiều tiêu chuẩn quân sự Mỹ, trong đó phải kể đến tiêu chuẩn khắt khe MIL-PRF-81309 cho Hợp chất chống ăn mòn siêu vi màng có khả năng loại nước.

Phương Thúy

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

MỚI NHẤT

Cản trở việc thanh tra, kiểm tra, bị phạt đến 100 triệu đồng

Điều 46, Nghị định số 156/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ các mức xử phạt liên quan đến hành vi cản trở việc...

Giá xăng tăng hơn 300 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính đã thống nhất điều chỉnh giá xăng, dầu từ 15h ngày 26-1. Theo đó, xăng E5RON92 tăng...

Thủ đô Hà Nội sẽ gương mẫu đi đầu trong cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Các cấp, các ngành và nhân dân cả nước đang phấn khởi, sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội...

Cận Tết, nhiều loại bánh kẹo giả, nhái các thương hiệu tung ra thị trường lừa người tiêu dùng

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đây là dịp cao điểm người dân mua các các loại...

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải...

Bắt đầu từ 0 giờ sáng ngày 26/01/2021, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung...

PC Đắk Nông: Tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động và triển khai nhiệm vụ năm2021

Vừa qua, PC Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị...

Thành phố Hà Nội: Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Hôm nay (25-1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) tiến hành ngày làm việc thứ nhất....

Lễ ra mắt Chuyên trang Quản lý môi trường

Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông; sau một thời gian chuẩn bị, ngày 22/01/2021,Tạp chí điện tử Môi trường...

Công an TP Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn Đại hội đại biểu toàn...

 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, là một trong những sự kiện...

Tú Xương ghi nợ cô hàng thịt

 Nhà thơ trào phúng Tú Xương (tên thât là Trần Tế Xương) tuy rất nổi tiếng, nhưng vì lận đận đường khoa cử, chỉ...

Nguyễn Bá Toan doanh nhân giàu lòng nhân ái

 Chương trình Xuân yêu thương "Tết vì người nghèo & nạn nhân da cam" ở Lâm Thao (Phú Thọ) rất thành công về tài...

Đắk Nông: Ra quân ATGT năm 2021 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT tết Nguyên đán Tân Sửu

Mới đây, tại Quảng trường trung tâm huyện Đắk Mil, Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Đắk...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của học sinh cả nước

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, các địa phương trên cả nước đang xây dựng lịch nghỉ Tết để học sinh được...

Thành phố cà phê-Đô thị số 1 đến từ Tập đoàn cà phê số 1

Vừa qua, tại Thành phố Buôn Ma Thuột – tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai...

Ra mắt tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ niên khóa 91-94 Hà Nội

Nhà xuất bản Lao động vừa xuất bản tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của 33 tác giả là thành viên Câu...

CSGT Đắk Nông  nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông giảm sâu trên cả 3 tiêu chí

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, ngay từ đầu năm thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết...

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021: Khả năng đón rét đậm rét hại trong những ngày đầu tháng 2

Theo dự báo, khoảng ngày 28/01 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ...

Mekong One ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và ký kết hợp tác chiến lược

Công ty CP Mekong One vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới,đồng nhất nhận diện các công ty thành viên trên các...

90% doanh nghiệp lữ hành Hà Nội đóng cửa, tạm dừng hoạt động năm 2020 do Covid-19

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành đóng...

Điều chỉnh kế hoạch khai thác do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài

Do điều kiện thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm tại sân bay Nội Bài ảnh hưởng tới việc khai thác, Vietnam Airlines...

Mondelez Kinh Đô khởi động mùa Tết 2021 với sản phẩm đa dạng

Từ nhiều năm qua, thương hiệu Kinh Đô với hình ảnh vương miện, sắc vàng, sắc đỏ luôn gắn liền với không khí lễ...

Thị trường ô tô 2021 mất mồi nhử, giá còn rẻ?

Bước qua một năm đầy biến động, thị trường ô tô Việt tiếp tục với những ẩn số trong cuộc cạnh tranh giữa xe...

Công ty Than Uông Bí (Quảng Ninh): Mới đầu năm đã xảy ra tai nạn lao động, một công nhân tử vong

Khoảng 15h ngày 18/1, tại dự án mở rộng nâng công suất khu Tràng Khê thuộc công ty than Uông Bí - TKV (tỉnh...

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công đào đường

Từ ngày 20/1, Hà Nội yêu cầu dừng thi công, đào đường trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng và dịp Tết Nguyên...

“Cha đẻ” của Beatvn nhận được 18 triệu USD đầu tư từ tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc

Công ty chứng khoán KB (KB Securities), thành viên của Tập đoàn KB đã chính thức thông qua mức định giá đối với CTCP...

Hà Nội: Cao điểm chống gian lận thương mại các mặt hàng trọng điểm dịp Tết Nguyên đán

Các mặt hàng như: Ngoại tệ, pháo nổ, thuốc lá, xăng dầu, gia súc, gia cầm, thực phẩm, rượu, bia, bánh kẹo, hoa quả,...

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị cảnh giác khi có nhiều người mượn danh mình ra oai, xin xỏ

Mới đây, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông vừa gửi thư tới các cơ quan, ban ngành trong tỉnh đề...

Đón xuân mới, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình “Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà...

Tới lượt xe GLC 300 cũng “bỗng dưng” bị cháy do chập điện

Một nguồn tin cho biết, trong năm 2020, một vụ tự cháy cũng xảy ra trên chiếc Mercedes GLC 300, sau đó công an...

Hướng dẫn tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BNV hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội...

TIN NỔI BẬT

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021: Khả năng đón rét đậm rét hại trong những ngày đầu tháng 2

Theo dự báo, khoảng ngày 28/01 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ...

Trung tâm Xử lý tin giả tiếp nhận phản ánh trực tuyến và qua tổng đài 18008108

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả, ra mắt đầu...

40 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch

 Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, toàn quốc xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người, bị thương 37...

Hoa hậu đẹp nhất thế giới nhiễm covid-19.

Aishwarya Rai, người được mệnh danh là hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại vào năm 2000, đã phát hiện dương tính với covid-19...

Kẻ cầm đầu vụ bán độ bạc tỷ của V.Ninh Bình: Doanh nhân, ông bầu thành đạt?

Đào Đức Lợi chính là kẻ cầm hơn 1 tỷ đồng tiền cá cược bóng đá của các cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC...

Đèn led ô tô Owleye

Độ đèn tăng sáng nguyên bản, không đục phá với đèn led ô tô Owleye. TOP 1 thương hiệu đèn led ô tô, xe máy tại Việt Nam.