Nhà hàng Roxa Beer sử dụng đất sai mục đích

Nhà hàng Roxa 222 Nguyễn Trãi sử dụng đất sai mục đích – UBND phường Thượng Đình có bất lực?

Tác giả : Admin 23/11/2020
Từ đất trụ sở làm việc “biến” thành nhà hàng quán ăn, hàng trăm m2 đất đang bị sử dụng sai mục đích nhưng vẫn không bị ngăn chặn. Đây chính là thực trạng đang diễn ra tại Nhà hàng Roxa địa chỉ 222 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Đất trụ sở “biến” thành Nhà hàng Roxa Beer

Thời gian gần đây, Báo điện tử Tầm nhìn nhận được nhiều thông tin phản ánh về tình trạng sử dụng đất sai mục đích tại Nhà hàng Roxa Beer địa chỉ 222 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tình trạng sử dụng đất sai mục đích tại nhà hàng Roxa Beer tại số 222 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân

Qua tìm hiểu được biết nguồn gốc khu đất số 222 Nguyễn Trãi là trụ sở làm việc của Công ty cổ phần xây dựng giao thông Việt Lào (Đơn vị thành viên của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8) được thuê theo Quyết định số 2988/QĐ-UBND ngày 27/7/1998 của UBND thành phố Hà Nội.

UBND phường Thượng Đình bất lực hay làm ngơ cho sai phạm?

Hàng trăm m2 đất đang bị sử dụng sai mục đích trong thời gian dài thế nhưng không hiểu vì sao nhà hàng Roxa Beer không bị xử lý mà vẫn ngang nhiên hoạt động.

Để rộng đường dư luận, Phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Phạm Thanh Nam – Chủ tịch UBND phường Thượng Đình. Qua trao đổi, ông Nam cho biết: Việc nhà hàng Roxa sử dụng đất sai mục đích thì phường có nắm được, do hoạt động không hiệu quả nên Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 8 đã thu hồi lại và kết hợp với nhà hàng Roxa để mở nhà hàng tại đây. Sau khi kiểm tra thì được biết thời gian thuê đất đã hết hạn nên phường đã yêu cầu công ty chấp hành đầy đủ các quy định về quản lý và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gia hạn hợp đồng thuê đất theo quy định.

UBND phường Thượng Đình bất lực hay làm ngơ cho sai phạm tại Nhà hàng Roxa 222 Nguyễn Trãi sử dụng đất sai mục đích

Như vậy có thế khẳng định rằng hiện nay UBND phường Thượng Đình đã nắm rất rõ việc Nhà hàng Roxa Beer đang hoàn toàn sử dụng đất sai mục đích. Thậm chí thời gian thuê đất cũng đã hết hạn thế nhưng phía chính quyền địa phương lại không có một biện pháp nào để ngăn chặn thực trạng đang diễn ra.

Những năm trở lại đây, việc sử dụng đất sai mục đích, sử dụng đất công, đất xây dựng trụ sở làm quán bia, bãi xe không có gì là xa lạ với người dân thủ đô. Thậm chí, việc này còn gây ra không ít những bức xúc cho người dân cũng như dư luận vì nó kéo theo quá nhiều những hệ lụy khác liên quan như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, anh ninh trật tự, ấn chiếm vỉa hè lòng đường gây mất trật tự ATGT…

Thiết nghĩ, đã đến lúc Thành phố Hà Nội nên dẹp bỏ việc này.

Trách nhiệm người kế nhiệmĐược biết, sáng 25-9, tại kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội – giữ chức chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong buổi phát biểu nhậm chức sáng ngày 25/9, Tân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ông Chu Ngọc Anh khẳng định: “Nguyện đem hết sức mình cùng với tập thể UBND thành phố phục vụ nhân dân”.

Trên cương vị mới, với quyết tâm “Xây dựng và phát triển Thủ đô toàn diện, bền vững” . Kính đề nghị Tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lập lại trật tự, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng, lấn chiếm sử dụng đất “vàng” sai mục đích trên địa bàn, bảo đảm công bằng cho người dân, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan