Nghiêm cấm bán,chuyển nhượng nhằm mục đích ở tại dự án TNR The Nosta

Tác giả : Admin 28/12/2020
“Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức” tại Dự án TNR The Nosta, 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, Đống Đa,Hà Nội do TNR Holdings là đơn vị phát triển.
Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức

Thời gian gần đây, Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận được nhiều thông tin phản ánh liên quan đến dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch, tại địa chỉ số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Dự án được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings Việt Nam). Theo đó là những thông tin, phản ánh thắc mắc về bản chất của dự án là gì và trong tương lai dự án có được cấp “sổ hồng” hay không? Chủ đầu tư hay đơn vị phát triển dự án có được bán, chuyển quyền sử dụng các căn hộ tại dự án? Dự án được gọi với tên thương mại là TNR The Nosta.

Theo tìm hiểu được biết, dự án TNR The Nosta được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư tại Quyết định đầu tư số 5127/QĐ/UBND ngày 25/9/2018. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội chấp thuận Công ty TNHH điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư dự án. Mục tiêu đầu tư của dự án là tạo quỹ đất văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

Dự án TNR The Nosta tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dự án có quy mô diện tích đất sử dụng khoảng 3.439m2 trong đó diện tích đất trong phạm vi mở quy hoạch khoảng 78m2; diện tích đất lập dự án khoảng 3.361m1; Tầng cao cồng trình: 27 tầng nổi + 01 tum thang và 04 tầng hầm với số lượng khách sạn căn hộ là 480 căn. Tổng vốn đầu tư của dự án 796 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án được quy định rõ là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trường đầu tư (2018 – 2068). Tiến độ thực hiện dự án 2018 – 2020.

Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức. (Ảnh Internet).

Đáng chú ý, tại Quyết định này nêu rõ trách nhiệm của Nhà đầu tư dự án là “Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức”.

Tương tự về nội dung này cũng được quy định tại một văn bản pháp lý khác của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về việc chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc. Theo đó, tại văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 tại mục 4.3 về các yêu cầu có liên quan nêu rõ: “Đối với chức năng khách sạn căn hộ (Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9506:2012) trước mắt cần phù hợp với các văn bản quy định và hướng dẫn, đảm bảo nguyên tắc: Không gian độc lập, chỉ sử dụng để kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn hạn (không để bán) và không hình thành đơn vị ở, sử dụng các tiện ích riêng, đảm bảo nguyên tắc quản lý vận hành sau đầu tư đúng quy định. Sau này phải đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố”.

Như vậy có thể hiểu rằng đây là dự án không được phép ở, không hình thành đơn vị ở và cũng không thể cấp “sổ hồng”. Đây cũng chính là những điều mà các khách hàng có nhu cầu đang thắc mắc và đặc biệt lưu tâm. Do vậy, trước những thông tin, hay chính sách, quảng cáo của đơn vị phát triển, đơn vị phân phối khách hàng nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

TNR Holdings vẫn “tung” Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta.

Theo ghi nhận của Pv Môi trường và Việt Nam điện tử, hiện dự án đang được thi công phần hầm móng. Được biết, trước đó đơn vị thi công đã thực hiện động thổ dự án ở thời điểm dự án chưa được cấp phép xây dựng.

Để xác định việc chủ đầu tư dự án có xây dựng dự án khi chưa được cấp phép xây dựng. Cũng như việc thông báo thi công xây dựng đến UBND phường sở tại như thế nào, ở thời điểm nào? Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sau khi làm việc với UBND phường Ngã Tư Sở.
Đơn vị thi công đã thực hiện động thổ thi công dự án ở thời điểm dự án chưa được cấp phép xây dựng?

Mặc dù, hiện tại dự án chỉ mới đang trong giai đoạn thi công phần hầm móng. Thậm chí, tại các văn bản pháp lý của dự án còn nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức. Thế nhưng, thực tế TNR Holdings bất chấp tất cả để “tung” ra Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta.

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng

Cụ thể, tại văn bản số 510/2020/TB-TNR-ĐL của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam ngày 03/12/2020. TNR Holdings Việt Nam đã đưa ra Chính sách dành cho khách hàng nhận quyền chuyển sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta.

Thời gian áp dụng chính sách từ ngày 3/12/2020 tới hết ngày 10/12/2020. Đối tượng áp dụng là dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng tại căn hộ tại dự án TNR The Nosta. Phạm vi áp dụng tại các căn hộ theo Bảng hàng, A1,A2,A3 ban hành ngày 03/12/2020 của dự án TNR The Nosta.

Theo đó, để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ dự án từ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam, khách hàng phải đặt cọc tối thiểu là 50 triệu đồng. Sau 7 ngày kể từ ngày đặt cọc, khách hàng phải thanh toán đợt 1 (20%) giá trị căn hộ. Tiến độ thanh toán được chia thành 5 đợt.

Liệu đây có phải là sự bất chấp các nội dung được quy định trong các văn bản pháp lý của dự án từ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam? Đại diện truyền thông của Công ty lý giải như thế nào về việc này sẽ được Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục thông tin.

Như vậy, các căn hộ của dự án là không được bán, không hình thành đơn vị ở. Thiết nghĩ khách hàng nên thận trong và cân đối kỹ lưỡng trước khi quyết định mua căn hộ tại đây.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan