Nguyễn Mạnh Quân

Lý lịch “khủng” của Tân Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways

Tác giả : Admin 02/07/2020
Hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân làm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách thương mại của hãng.

Từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành CTCP Hàng không Thiên Minh, ông Nguyễn Mạnh Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, tân Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Ông có 30 năm công tác tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại…, như Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Nội bài, CTCP Hàng không Thiên Minh…

Như vậy sau khi bổ nhiệm ông Quân, ban lãnh đạo Bamboo Airways có Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng và 5 phó tổng giám đốc.

Ngoài vị trí phó tổng giám đốc, hãng bay của FLC cũng bổ nhiệm nhiều quản lý cấp cao khác như Giám đốc Khai thác bay, Phó giám đốc Thương mại, Phó giám đốc thường trực Trung tâm Đào tạo… Việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn nhân sự để phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay nội địa, quốc tế của hãng này.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019 của Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp này đang có 16 công ty con và hai công ty liên kết. Trong đó, tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways vào ngày 31/12/2019 là 51,11%, trong khi báo cáo tài chính quý III thể hiện tỷ lệ sở hữu là 100%.

Thực tế, Tập đoàn FLC không thoái bớt vốn khỏi Bamboo Airways mà còn góp thêm vào. Theo báo cáo tài chính riêng quý IV/2019 của Tập đoàn FLC, số vốn điều lệ mà FLC góp vào Bamboo Airways tăng từ 1.300 tỷ đồng thời điểm cuối quý III lên 2.070 tỷ đồng vào cuối quý IV.

Tuy nhiên Bamboo Airways cũng liên tục tăng vốn, từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng rồi lại lên 4.050 tỷ đồng. Vì vậy, việc tỉ lệ nắm giữ của Tập đoàn FLC tại Bamboo Airways giảm đi là do sở hữu bị pha loãng trong quá trình công ty tăng vốn, không phải do FLC bán bớt vốn.

Bamboo Airways đang có kế hoạch niêm yết toàn bộ 405 triệu cổ phiếu BAV của mình lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) trong năm 2020 với giá ban đầu 60.000 đồng/cổ phiếu.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 6/2020, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác vượt công suất cùng kỳ hậu Covid-19, đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành với gần 96%.

Bamboo Airways đã vận chuyển gần 4 triệu lượt khách thông qua hơn 30.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%. Trong năm 2020, Bamboo Airways đặt mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần với đội máy bay ít nhất 40 tàu, bao gồm nhiều máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner.

Theo Diễn đàn DN

 

Tin liên quan