Khởi tố vụ án

Khởi tố vụ án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ.

Tác giả : Admin 16/06/2020

Ngày 5/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tư Sơn cùng đồng phạm về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 212kg thuốc nổ, 1.300 kíp nổ, 170m dây cháy chậm.
Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an Quảng Bình đã phát hiện trên địa bàn có nhiều đường dây, đối tượng buôn bán vật liệu nổ chuyên nghiệp, trong đó nổi lên có đối tượng Nguyễn Tư Sơn (SN 1966, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) có dấu hiệu buôn bán trái phép thuốc nổ với số lượng lớn, nên đã lập án đấu tranh.

Theo đó, vào trưa ngày 21/5, dưới sự chủ trì của Phòng An ninh điều tra, đã phối hợp với các lực lượng liên quan, bắt quả tang 2 đối tượng Hoàng Thị Dịu (SN 1975, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) và Nguyễn Hữu Chức (SN 1969, trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới) đang vận chuyển trái phép 140,5kg thuốc nổ bằng xe taxi do Nguyễn Hữu Chức điều khiển.

khoi-to-vu-an-mua-ban-tang-tru-van-chuyen-trai-phep-thuoc-no
Các đối tượng (từ trái qua phải: Nguyễn Tư Sơn; Dương Thị Thu; Hoàng Thị Dịu; Nguyễn Hữu Chức) tại cơ quan Công an

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Dịu, thu giữ thêm 1.300 kíp nổ và khoảng 170m dây cháy chậm.

Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Tư Sơn (SN 1966) và Dương Thị Thu (SN 1974) tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, thu giữ thêm 72,3kg thuốc bom, 0,599m3 gỗ lim, huỵnh, gõ, không rõ nguồn gốc và 50 triệu đồng là số tiền mà Dịu đã dùng để thanh toán cho Sơn khi mua 212kg thuốc nổ từ Sơn.

Đến ngày 22/5, Dương Thị Thu (vợ Sơn) và Nguyễn Tư Tôn (con trai Sơn) đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận chính là người trực tiếp chở 140,5kg thuốc nổ từ nhà Sơn để giao cho Dịu và Chức. Nguyễn Tư Sơn sau gần 1 ngày bỏ trốn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng với các đối tượng Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Thị Thu để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Link gốc: Tầm nhìn

Tin liên quan