Khi doanh nhân trăn trở chuyện dạy con

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Phường Hàng Bông: Xuất hiện nhiều công trình vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch phố cổ.

Để gìn giữ, bảo tồn, phục dựng nguyên kiến trúc, không gian, phong cách đặc trưng và nét văn hóa truyền thống phố cổ,...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Nhóm Đại Bảo Xuân và loạt gói thầu từ doanh nghiệp ngành điện

Đại Bảo Xuân và Biển vàng A.D.E.F đã trúng loạt gói thầu từ các doanh nghiệp ngành điện. Bên cạnh đó, Đại Bảo Xuân...
Bên cạnh những câu chuyện chuyển giao kế nghiệp thành công tại các doanh nghiệp gia đình có tuổi đời lâu năm thì việc nuôi dạy con nhỏ sao cho hiệu quả vẫn còn là mối trăn trở lớn của nhiều bố mẹ trẻ làm kinh doanh.

Sống trong một xã hội ngày càng hiện đại và hội nhập, tư duy “ổn định sự nghiệp mới yên bề gia thất” ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ nhiều năm qua. Theo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tuổi kết hôn trung bình lần đầu là 25,2 tuổi, tăng 0,7 tuổi so với mười năm trước, trong đó nam giới kết hôn muộn hơn nữ giới 4,1 năm (tương ứng là 27,2 tuổi và 23,1 tuổi).

Đặc biệt, với những người làm kinh doanh và đặc biệt hơn nữa là với các nam doanh nhân, việc kết hôn, có con ở tuổi U40, thậm chí muộn hơn cũng không phải chuyện lạ. Khi đã quá sành sỏi trên thương trường thì các doanh nhân lại gặp phải một vướng mắc là kinh nghiệm nuôi dạy con còn quá ít ỏi.

Ngoài việc là một người làm kinh doanh, làm về chiến lược, anh Đoàn Đức Thuận, Phó tổng giám đốc phụ trách chiến lược và marketing của Công ty CP Thời trang Kowil (Tập đoàn Phú Thái) còn là một ông bố ở tuổi 40 với nhiều trăn trở khi đứa con đầu lòng của anh chỉ mới chớm 1 tuổi.

Trong rất nhiều câu hỏi mà anh vẫn thường đặt ra, nổi bật lên vẫn là thắc mắc “phải làm gì trong khoảng thời gian ngắn ngủi dành cho con”? Chức vụ trong tổ chức càng cao, trách nhiệm càng lớn và công việc càng nhiều.

Đó là lý do mà anh Thuận cùng rất nhiều người khác thường xuyên gặp cảnh sáng sớm đi làm con vẫn chưa ngủ dậy, tối về muộn con đã vào giấc ngủ ngon.

Vào thời điểm chị Nguyễn Chi Mai, nhà sáng lập trường mầm non Bibihome lần đầu tiên có em bé cũng là lúc chị đã có cho mình tám năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển hệ thống, đã đọc rất nhiều sách và nghiên cứu rất kỹ các phương pháp giảng dạy trẻ con.

Nhưng chị Mai cho biết, việc nuôi con trên thực tế khác hẳn so với những suy nghĩ ban đầu và cũng khác xa so với những lý thuyết trong sách vở. Vấn đề của chị, trái ngược với anh Thuận, là gặp con hàng ngày ở trên trường nên làm sao để con nghe và tương tác với con hiệu quả là điều không dễ dàng.

Hơn nữa, khi các phụ huynh có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều phương pháp, hậu quả là không biết phải chọn phương pháp nào.

Anh Đoàn Đức Thuận, Phó tổng giám đốc phụ trách chiến lược và marketing của Công ty CP Thời trang Kowil và chị Nguyễn Chi Mai, nhà sáng lập trường mầm non Bibihome

Anh Đoàn Đức Thuận, Phó tổng giám đốc phụ trách chiến lược và marketing của Công ty CP Thời trang Kowil và chị Nguyễn Chi Mai, nhà sáng lập trường mầm non Bibihome
Đây cũng là một trong hai trường phái được các chuyên gia và doanh nhân đưa ra trong buổi toạ đàm “Doanh nhân và cách dạy con” do Like A Tree tổ chức. Theo đó, trường phái thứ nhất là bố mẹ dụng công dành thời gian để kèm cặp, uốn nắn con cái từ bé. Trường phái thứ hai lại cho rằng phải dựa vào hai chữ yêu thương và tự do, tuân theo sự phát triển tự nhiên của con.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người cho rằng cách dạy con của Amy Chua quá hà khắc và tàn nhẫn, trong khi số còn lại ủng hộ và cho rằng đó là sự tận tâm, hết lòng thấu hiểu của một người làm mẹ.

Anh Thuận hình dung, nuôi đứa trẻ cũng tương tự như nuôi một cái cây, phải phù hợp với môi trường, phải có điều kiện riêng, không thể ép cây lớn nhanh, có hoa đẹp và quả mọng bởi lẽ không có gì là hoàn hảo.

Dù vậy, một cây bonsai rất đẹp cũng cần đến sự uốn nắn, can thiệp nhất định. Anh cho rằng nên có sự can thiệp vào sự phát triển của con nhưng ở một mức độ phù hợp với từng đứa trẻ, phải tôn trọng sự phát triển của các con.

Theo anh Kim Ngọc Minh, nhà sáng lập của Toppy.vn, phụ huynh có thể áp dụng những phương pháp nuôi dạy con khác nhau nhưng “dĩ bất biến ứng vạn biến”, cần lắng nghe liên tục và phản hồi theo đúng năng lực và nhu cầu của con.

Chị Trần Thuỳ Linh, đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School Amss hiện là một bà mẹ ở độ tuổi đầu 9X với 3 con nhỏ cũng nhận định, không có phương pháp đúng hay sai mà là có phù hợp với lối sống gia đình cũng như với tính cách của bố mẹ và con trẻ hay không.

Theo các chuyên gia, bố mẹ nào mà chẳng thương con. Để đưa ra quyết định chọn phương pháp “hà khắc và tàn nhẫn”, hay một phương pháp được nhận định là quá thả lỏng cũng là cả một quá trình đấu tranh của những người làm bố, làm mẹ.

Nhưng điều quan trọng là cuối cùng, họ muốn con mình thành danh như và thậm chí là hơn bố mẹ, hay chỉ cần con được hạnh phúc. Cả hai lựa chọn đều tốt cho con, theo quan điểm của mỗi người.

Câu chuyện về nuôi dạy con của chị Amy Chua là cuộc đấu tranh trong nội tâm rất quyết liệt của người phụ nữ gốc Á, phải xung khắc với quan điểm của chồng, mẹ chồng, bố mẹ đẻ và bạn bè của chị là những người dường như có quan điểm nhẹ nhàng, tôn trọng quyền tự do, không kỳ vọng quá ở con cái.

Chị cô đơn trên con đường mình chọn. Hơn thế nữa, trong khi cô con gái cả tỏ ra dễ bảo và đạt được những gì chị Amy mong muốn, cô con gái thứ lại là mẫu “nổi loạn”, thường xuyên “bật lại” cách dạy kiểu “ép” của mẹ.

Anh Khôi, một doanh nhân ở Hà Nội, đã chia sẻ trong sự kiện của Like A Tree rằng, anh đang gặp một vấn đề khá lớn khi nuôi dạy đứa con sinh năm 1998 của mình.

Cả hai vợ chồng đều làm kinh doanh nhưng lại không cùng nhịp trong cách dạy con nên kết quả đến nay không được như anh kỳ vọng. Quan điểm của vợ anh chỉ tóm gọn trong câu “không thích thì không ép” trong khi quan điểm của anh hoàn toàn ngược lại.

Theo các chuyên gia, việc đồng thuận giữa bố và mẹ trong cách dạy con đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó, chị Mai cho rằng, yêu thương con là tốt nhưng phải yêu bằng lý trí, cho con tự do nhưng không có nghĩa là bỏ mặc hoặc lấy cớ để nguỵ biện cho sự bỏ mặc hoặc không đủ thời gian chăm sóc con của mình.

Dành thời gian cho con như thế nào?

“Tôi từng có ý định nghỉ làm một năm để nuôi dạy con, để cho cây lớn vì nếu kiếm tiền mà để cây hư thì kiếm tiền để làm gì”, Phó tổng giám đốc của Kowil tiết lộ.

Quả thật, mỗi người chỉ có quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày, công việc của một doanh nhân lại quá nhiều nên việc sắp xếp dành thời gian cho con cũng được nhiều vị phụ huynh tính toán từng li, từng tí.

Do vợ chồng chị Linh quá bận rộn với doanh nghiệp của mỗi người sáng lập nên sẽ chú trọng vào chất lượng thay vì thời lượng, dành trọn mỗi khoảnh khắc hạnh phúc bên con.

Những lúc chị đưa con đi học hay đón con về, chị đều tranh thủ trò chuyện cùng con. Xác định không thể gia tăng thời gian cho con bằng việc giảm bớt khối lượng công việc hiện tại, chị tìm cách tối ưu thời gian của từng công việc để được bên con nhiều hơn.

Chị Trần Thuỳ Linh, đồng sáng lập Hệ thống mầm non American Montessori School Amss

Chị Linh cũng coi các thành viên khác trong gia đình như người giúp việc, chồng chị hay bố mẹ chị là “đội ngũ kế cận” trong việc dạy con. Chị tiếp xúc nhiều với họ để họ biết cách và thấm nhuần cũng như thống nhất trong cách thức nuôi lớn con trẻ.

Là một người mẹ có con mắc chứng tự kỷ ở độ tuổi 14, chị Vũ Hạnh Hoa, đồng sáng lập Like A Tree cũng đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể song hành cùng con.

Khi đi hỏi về việc làm thế nào để thời gian bên con luôn hiệu quả do có quá ít thời gian, chị từng được chia sẻ rằng: “Đừng câu nệ là lúc ở với con thì dạy điều gì, đầu tiên phải có thời gian với con đã, ở với con thì phải vui, chỉ cần em vui thì có nhiều thứ được tạo ra niềm vui đó”.

Theo chị Hoa, trẻ con rất nhạy cảm với cảm xúc. Sức khoẻ tinh thần ảnh hưởng đến công việc, hạnh phúc gia đình và sức khoẻ bản thân. Trên hành trình phát triển sức khỏe tinh thần cho chính mình để giảm bớt căng thẳng và hạnh phúc, an yên từ trong tâm, dù chị Hoa có ít thời gian dành cho con nhưng những cơn bùng nổ của con với gia đình đã giảm bớt đáng kể.

Đáng chú ý, việc tham gia vui chơi cùng con không những là cách giúp con trẻ phát triển tốt mà còn là một cách để bố mẹ giảm căng thẳng cho chính mình sau những bộn bề công việc ở công ty.

Lời khuyên cho các ông bố, bà mẹ quá bận rộn

Dù là doanh nhân, làm công sở hay nội trợ thì bố mẹ nào cũng hiểu rằng dành thời gian cho con là điều nên làm và rất quan trọng. Tuy nhiên, dường như 24 giờ một ngày luôn không đủ, bố mẹ luôn cảm thấy quá bận rộn và quên mất hoặc thiếu thời gian bên con cái. Theo Like A Tree, có 3 điều những ông bố, bà mẹ bận rộn nên cân nhắc.

Thứ nhất, hãy chọn ra điều thực sự quan trọng. Ai cũng được dạy rất nhiều về việc đặt mục tiêu trong công việc để có thể theo sát và hoàn thành nhưng không nhiều người nghĩ đến việc đặt mục tiêu cho chính cuộc sống của mình và chọn ra điều gì thực sự quan trọng.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn nói rằng con là điều quan trọng nhất, luôn làm mọi thứ vì con nhưng thực thế hành động lại chưa phải như vậy. Like a Tree cho rằng, điều đầu tiên và quan trọng nhất để có thể dành thời gian cho con là cần phải thực sự cảm nhận, suy nghĩ và đồng nhất mọi hành động để thực sự coi con là quan trọng nhất.

Khi con cái là mục tiêu lớn nhất và quan trọng nhất của cuộc đời cha mẹ, một cách thực sự, luôn ghi nhớ và dùng làm thước đo trong mọi chọn lựa thì cha mẹ thực sự sẽ bắt đầu tìm được cách để dành thời gian cho con mình.

Dù là doanh nhân, dân công sở hay người nội trợ, bố mẹ nào cũng hiểu rằng dành thời gian cho con là điều nên làm và rất quan trọng.

Thứ hai, bắt đầu từ những hành vi nhỏ. Bố mẹ hãy hành động thay vì chỉ hứa suông. Trẻ con sẽ nhớ nhất những kỷ niệm cùng bố mẹ, khi bố mẹ dành thời gian cho con và quan trọng là con cảm thấy rất vui khi được bố mẹ quan tâm chú ý đến. Thay vì hứa nhiều, hứa xa mà không thể thực hiện được, phụ huynh chỉ cần lên lịch mỗi tuần 1-2 lần làm việc gì đó với con, dành thời gian chất lượng cho con.

Bố mẹ hãy tạo sự bất ngờ. Chỉ đơn giản là thay đổi cỗ máy thường ngày một chút , đừng để cuộc sống cuốn theo guồng lặp đi lặp lại. Bất ngờ mua cho con sưu tập mà con ao ước, không cần vào dịp gì cả.

Thay vì cuối tuần cả nhà hay đi ăn cùng nhau, rồi đi cà phê thì có thể tổ chức buổi cắm trại tại nhà ai đó. Bình thường bố hay đi làm về muộn cũng có thể bất ngờ đón con ở trường và chở con đi ăn hàng, hỏi thăm việc học của con.

Từng chút thay đổi, chỉ tốn ít thời gian cũng có thể làm cho hoạt động mỗi ngày trở nên đặc biệt.

Thứ ba, để con xuất hiện trong các công việc của mình. Dạy con cách quét nhà, sử dụng máy giặt, cách phơi đồ, gấp đồ xinh xắn, rửa chén, nấu cơm. Bố mẹ luôn khen ngợi con cho những kết quả con tạo ra và không gò ép các tiêu chuẩn cho con, không chỉ là dạy con kỹ năng sống mà là chia sẻ công việc cùng ba mẹ. Điều quan trọng nhất là sự chia sẻ.

Mở một danh sách nhạc tạo không khí tươi vui cho khoảng thời gian vui vẻ cùng con và hành động như con để giảm rào cản thế hệ. Nhân tiện hỏi thăm việc học, chuyện bạn bè trong lúc cùng nhau làm việc. Tâm lý con sẽ cởi mở hơn khi đang làm việc nhà hoặc cùng chơi gì đó hơn là ngồi xuống và nói chuyện một cách nghiêm túc.

Ngoài ra, hãy xem việc tập thể thao như một hoạt động thường xuyên của gia đình. Không chỉ với mục đích tối đa thời gian bên con việc kết hợp tập thể dục và thời gian dành cho gia đình, bố mẹ còn dạy con sống khỏe mạnh, lối sống linh hoạt, nhanh nhẹn.

Đáng chú ý, hãy sắp xếp đưa con đến chỗ làm một lần mỗi tuần và cho con giúp đỡ trong chính công việc hàng ngày của bố mẹ như lấy công cụ, lấy tài liệu, phụ việc… để con thấy rằng con được đồng hành cùng bố mẹ và cảm thấy là người trưởng thành.

Bằng cách này, các vị phụ huynh cũng sẽ mở rộng được quỹ thời gian cho con và nhận được năng lượng tuyệt vời từ con để giảm căng thẳng trong công việc. Việc xuất hiện của con giúp bản thân bố mẹ nhớ được điều gì là quan trọng trong cuộc sống và dịch chuyển tâm thế khi làm việc thay vì bị lôi kéo cuốn theo những tham vọng.

Theo The Leader

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

MỚI NHẤT

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng hỗ trợ hơn 15.000 người khó khăn do dịch COVID-19,

Thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 27/10, Phó Chủ tịch...

Đồng hành hỗ trợ doanh nhiệp, khách hàng trong trạng thái “bình thường mới”

Làn sóng COVID – 19 thứ hai bùng phát với tâm dịch là Đà Nẵng đã khiến tình hình kinh tế - xã hội...

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Trong 3 ngày từ 19 đến 21/10/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trang trọng tổ chức Đại hội đại...

Xây dựng trang trại không phép, chủ doanh nghiệp bị xử phạt 380 triệu đồng

Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 380 triệu đồng đối với Công ty Chăn nuôi Quảng Sơn ở...

Tìm lối ra cho… rác

Theo quy định tại dự thảo luật lần này, từng hộ gia đình, tổ chức phải phân loại rác thải tại nguồn và đơn...

Quảng Nam: Lãnh đạo thị xã Điện Bàn nói gì về việc dân xây dựng nhà trái phép tràn lan trên đất dự án

Thời gian qua, Báo Điện tử Tầm Nhìn đã có nhiều bài viết phản ảnh về thực trạng hàng chục hộ dân tại Phường...

WHO cảnh báo “‘nguy cấp” ở Bắc Bán cầu

Theo trang thống kê worldometers, tính đến 22h00 ngày 24/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 42,6 triệu ca nhiễm Covid-19,...

Ivory Villas & Resort Hòa Bình có xứng đáng top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2020?

Ngày 7/8/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hoà Bình “tung” chính sách bán hàng dành cho giai đoạn 2 khi dự án chưa...

Bộ GD-ĐT nhận trách nhiệm về bộ sách ‘Cánh Diều’

Bộ GD-ĐT đã có văn bản báo cáo Quốc Hội, chính thức thừa nhận, việc để xảy ra bức xúc trong dư luận về sách...

HDBank cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho tỉnh Hà Nam

HDBank vừa chính thức đi vào hoạt động tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, mang đến các sản phẩm – dịch vụ tài...

Doanh nhân nữ góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và bền vững

Chiều ngày 22-10, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối...

Thẩm phán Phạm Thị Hoàng Phúc sử dụng bản vẽ hoàn công giả để ban hành bản án?

Tài liệu chứng cứ cho thấy (bút lục 05) bản vẽ hoàn công năm 2010 là bản vẽ hoàn công giả. Bản vẽ hoàn...

UNICEF phân bổ 100 nghìn USD ban đầu hỗ trợ trẻ em miền Trung

Ngày 22/10, thông tin từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng tại...

Làm thế nào để đẩy lùi tín dụng đen tại nông thôn?

Tín dụng đen theo hình thức cho vay trực tiếp đang càn quét nhiều vùng quê với nhiều hình thức tinh vi, trái pháp...

Người “giữ hồn” cồng, chiêng ở vùng đất lịch sử Phước Long

Ông Điểu Huyền Lít, người dân tộc S'tiêng, ở thôn 7, xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, âm thầm “giữ...

Làm gì để hóa giải năng lượng xấu nhanh nhất, lấy lại sức khỏe, bình an sau mất mát người thân?

Nhà có người mất thường để lại đau buồn thương tiếc rất lâu nguôi, thậm chí suy sụp cho người ở lại. Chuyên gia...

Hội chứng TIC ở trẻ nghiện smartphone

Nếu trẻ đã thuộc dạng nghiện, mỗi ngày chơi nhiều giờ, khóc la, tỏ ra hung bạo khi bị lấy mất thiết bị, bạn...

Sinh viên khó khăn vùng lũ được miễn giảm học phí

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng đã công bố hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên gia đình khó khăn, đang...

Ghi nhận 1 ca mắc mới từ nước ngoài về

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 18 giờ ngày 21/10 đến 6 giờ ngày 22/10,...

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước

 Trong hai ngày 20-21/10/2020, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng...

Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà xuất bản và nhóm tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1...

 Hiện Bộ GD&ĐT đã yêu cầu nhà xuất bản và nhóm tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính SGK tiếng Việt...

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành - Đồng...

Vietcombank ủng hộ 11 tỷ đồng, chung tay cùng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào miền trung vượt qua khó khăn trước thiên...

Trước thực tế tình hình bão lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, trong 2 ngày 17-18/10/2020, Ngân hàng TMCP...

Huyện Mê Linh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021

Chiều 20/10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê...

Phú Thọ: Ai “bảo kê” cho tình trạng khai thác đất của TT dạy nghề và ĐTLX Hùng Vương?

Mặc dù UBND xã Phú Hộ đã có văn bản yêu cầu Trung tâm dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương dừng...

Hà Nội đề xuất cơ quan báo chí phản ánh vi phạm để phạt “nguội” việc không đeo khẩu trang

Trước việc nhiều người dân chủ quan, không thực hiện đeo khẩu trang Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đề xuất mời...

Nghệ sỹ Nhân dân Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 79

Thông tin từ gia đình Nghệ sỹ Nhân dân Lý Huỳnh cho biết, sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, Nghệ sỹ Nhân dân...

“Pa-nen” làm giàu năng lượng nước, phát kiến của một người cao tuổi?

Ông Chu Thế Khoa cán bộ cơ quan Đài Tiếng nói Việt Nam về hưu, ông đã xác định được “về” hưu, nhưng chưa...

Phát động cuộc thi vẽ tranh “ Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật

Được sự đồng ý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với...

Quận Cầu Giấy – Hà Nội tổ chức gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Ngày 9/10, quận Cầu Giấy,  - TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt,  biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu...

TIN NỔI BẬT

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc hoạt động dù chưa có giấy phép xây dựng

Đây là một nội dung được đề cập đến trong kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch,...

Huyện Đắk Song: Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ

Từ ngày 11-20/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Đắk Song ( Đắk Nông) tiến hành các hoạt động...

Quảng Ngãi: Mỏ cát bị thu hồi giấy phép doanh nghiệp vẫn ngang nhiên khai thác rầm rộ.

Mỏ cát tại thôn Nam Phước (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa) đã bị đóng cửa, nhưng không hiểu tại sao hoạt động khai...

LIENVIETPOSTBANK sẽ hoàn thành triển khai quy trình đánh giá tính đầy đủ vốn nội bộ (ICAAP) trong quý IV 2020

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và đối tác kiểm toán là KPMG đang tích cực triển khai Quy trình đánh giá tính...

Quảng Ngãi: Gia tăng tình trạng nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Nhận bảo hiểm xã hội một lần gia tăng nhanh trong 4 tháng đầu năm 2020.Việc này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến...

Ông lớn Vinachem lỗ nặng, sa lầy tại loạt dự án nghìn tỷ đồng

Trong khi loạt dự án yếu kém vẫn đè nặng lên Vinachem thì dịch COVID-19 cùng thời tiết bất lợi khiến ông lớn này...