Khánh thành nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...
Tại buổi nhận nhà tình nghĩa do Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” và Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng trao tặng, nữ công nhân vệ sinh môi trường đã nghẹn ngào xúc động vì vui quá vui mừng.
Ngày 14/1, đại diện Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Thu (SN 1972, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), người có thâm niên 14 năm làm công nhân vệ sinh môi trường ở Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng.
Được biết, gia đình chị Trần Thị Thu thuộc hộ nghèo của địa phương. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình chị phải ở nhờ tại nhà của người bà con. Chị Thu làm công nhân môi trường, còn chồng chị là lao động tự do, thu nhập thấp mà lại thường xuyên thất nghiệp.
Mặc dù, 2 vợ chồng chị Thu đã rất nỗ lực, cố gắng, nhưng mãi đến năm 2017, sau hàng chục năm tích góp mới mua được mảnh đất nhỏ. Nhưng “sức cùng lực kiệt”, lại thêm cảnh phải nuôi mẹ già bị ung thư gan vừa mới mất cách đây chỉ vài tháng, nên việc có được 1 ngôi nhà nhỏ để che mưa, che nắng theo như lời chị Thu nói thì “có nằm mơ cũng chưa dám nghĩ tới”.

Đại diện Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” cùng Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng trao tặng nhà tình nghĩa cho nữ công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng.

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Thu, Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng, giúp đỡ cho gia đình chị Thu có một ngôi nhà tương đối khang trang, giải quyết nhu cầu bức thiết về nơi trú ngụ, yên tâm làm việc và vươn lên trong cuộc sống.

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp với kinh phí hơn 100 triệu đồng, đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Thu đưa vào sử dụng.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có những lời động viên, chia sẻ tới gia đình chị Thu. TS.Đồng Xuân Thụ mong muốn với ngôi nhà mới khang trang này, chị Thu sẽ an tâm hơn và công tác tốt trong công việc.

TS. LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chúc mừng chị Trần Thị Thu có căn nhà mới kiên cố, khang trang để che nắng mưa.

“Với hy vọng mang đến sự giúp đỡ thiết thực với những công nhân chưa có nơi ở ổn định, trong năm 2020, chương trình ‘Cây chổi vàng’ đã tặng 3 ngôi nhà cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là những món quà vật chất và tinh thần mà chúng tôi dành tặng cho các công nhân, để họ có thể cảm nhận được rằng những công việc mà họ làm không còn là sự hy sinh thầm lặng không được coi trọng nữa, mà họ đã được cả xã hội biết ơn.”, TS.LS. Đồng Xuân Thụ chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần đô thị FPT Đà Nẵng cho biết, FPT luôn lấy tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Những năm qua, Công ty Cổ phần đô thị FPT Đà Nẵng đã dành rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, với mong muốn giúp họ nỗ lực vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống, thông qua các hoạt động diễn ra hằng năm như tặng nhà tình nghĩa; tặng quà Tết cho người nghèo…

Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng Giám đốc Công ty CP đô thị FPT Đà Nẵng (áo sơ mi sọc, bên phải) cho biết, những năm qua, công ty đã dành rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Qua mỗi hành động thiết thực và có ý nghĩa vì cộng đồng, công ty hy vọng tình yêu thương, sự sẻ chia sẽ tiếp tục không ngừng nhân rộng, từ đó đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội bền vững của cả nước. Tinh thần tương thân tương ái đã trở thành nét đẹp, truyền thống văn hóa được người FPT giữ gìn và sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Không dấu nổi cảm xúc khi được nhận căn nhà mới, chị Trần Thị Thu đã bật khóc, gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà tài trợ, cám ơn Chương trình “Cây Chổi Vàng” đã kết nối, tạo điều kiện cho chị và các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn có một ngôi nhà khang trang, kiên cố hơn, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Chị Thu mong muốn một chương trình hay và ý nghĩa như này cần được tiếp tục nhân rộng để nhiều hoàn cảnh khác cũng có được mái ấm như chị.

Nữ công nhân ngành môi trường Trần Thị Thu (SN 1972, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xúc động bật khóc khi được nhận căn nhà tình nghĩa.

“Tôi rất vui mừng khi suốt mấy chục năm mơ ước thì hôm nay đã có được 1 ngôi nhà chắc chắn để che nắng mưa và yên ổn làm ăn. Thật sự tôi quá xúc động và không biết nói gì, xin gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Cổ phần đô thị FPT đã quan tâm giúp đỡ chúng em có được ngôi nhà trong mơ ước vậy”, chị Trần Thị Thu xúc động nói.

Được biết, đây là căn nhà thứ 3 mà Chương trình “Cây Chổi Vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ ủng hộ xây dựng cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Miền Trung –Tây Nguyên và Miền Nam.

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường.

Ông Phạm Thanh Phúc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng tặng quà cho gia đình chị Thu.

Ra đời năm 2017, Chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội về những việc làm hết sức nhân văn và khác biệt.

Chương trình “Cây chổi vàng” đã mang đến những thay đổi tích cực với cuộc sống của không chỉ những anh chị công nhân đạt giải mà còn là sự khích lệ với những công nhân vệ sinh môi trường khác đang ngày đêm miệt mài làm sạch cho quê hương, đất nước.

Năm 2019, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ hai, được tất cả các công ty môi trường trong toàn quốc tham gia. Chương trình đã nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên, mỗi người đều có những hoàn cảnh sống, những điều kiện khác nhau về công việc, nhưng tất cả các anh chị đều có một điểm chung đó là sự tận tuỵ với nghề, tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, mỗi ngày, mỗi giờ góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Năm 2021, chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ ba sẽ tiếp tục được triển khai. Hy vọng lần này cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ.

Theo Môi trường và Đô thị VN

MỚI NHẤT

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard...

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như...

Hà Nội: 100% trường học hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 28-2, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô tiếp tục triển...

Tuổi trẻ Thủ đô trắng đêm “Chung sức cùng người dân’’ vùng dịch Hải Dương

 Sáng 24-2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức 6 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương, chung tay...

Thái Bình: Khởi công tuyến đường bộ gần 2.600 tỷ đồng.

Sáng ngày 27/2, UBND tỉnh Thái Bình tổ lễ khởi công tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn. Tới dự và...

Doanh nghiệp góp sức cùng người trẻ phát động Tháng Thanh niên 2021, chào mừng sinh nhật Đoàn

Mới đây, tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), nhiều phần việc với tổng trị giá gần 350 triệu đồng đã...

Hưng Thịnh đăng ký mua vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ công nhân viên

Ngày 24.2, thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và...

FLCHomes trao giải thưởng Hole-in-one 10 tỷ đồng cho golfer Nguyễn Thanh Anh

Sáng ngày 24/2/2021, lễ trao giải thưởng Hole-in-one (HIO) lên tới 10 tỷ đồng dành cho golfer xuất sắc Nguyễn Thanh Anh tại giải...

Thị trường căn hộ Tây Hà Nội đầu năm 2021: Sôi động phân khúc cao cấp

Thị trường bất động sản Hà Nội những tháng đầu năm ghi nhận sự sôi động ở khu vực phía Tây Hà Nội, với...

Vì sao 20.000 tỷ đồng “chạy” từ Sacombank sang LienVietPostBank?

Sacombank từng "chôn" gần 20.000 tỷ đồng tại dự án Khu đô thị Sài Gòn - Bình An trong vòng 5 năm, nhưng đến...

CEO Đào Tuấn Anh: Mạo hiểm khởi nghiệp thời COVID, với giải pháp “ Trưng sản phẩm bay” đầy sáng tạo.

Cuối năm 2020 vừa rồi, khi gặp gỡ giao lưu với các anh chị trong CLB doanh nhân trẻ khởi nghiệp, tôi đã được...

Hà Nội: Học sinh có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường...

Bill Gates: Nếu không giàu như Elon Musk đừng đổ tiền vào Bitcoin!

Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk thì đừng chơi Bitcoin! Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, nhà sáng lập Bill Gates của...

Vietnam Airlines muốn góp 9.900 tỷ vào dự án sân bay Long Thành

Trong báo cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền, Vietnam Airlines đề xuất tham gia đầu tư 9.900 tỷ đồng xây dựng sân...

Đằng sau khối nợ khủng của Novaland

Hàng tồn kho chiếm đến 60% tổng tài sản dẫn đến dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Novaland âm 3.289 tỷ đồng… Tổng...

Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp Việt Nam: Hiện thực hóa khát vọng

Phát triển đội ngũ doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng luôn được các cấp, các ngành quan tâm bởi đây là...

Bamboo Airways tăng vốn lần thứ 5

Đây cũng là lần tăng vốn nhiều nhất kể từ khi thành lập của hãng hàng không Bamboo Airways. Công ty cổ phần Hàng không...

Doanh nghiệp `khát` lao động sau Tết

Sau Tết, doanh nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai cần lượng lớn lao động. Nhiều doanh nghiệp phải cử người bố trí bàn ghế...

Hà Nội: Từ ngày 1/3 các khoản nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ ngày 1/3, các hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán thì sẽ phải thanh toán...

5 lĩnh vực kinh tế người Thái đang nắm thị phần chi phối tại Việt Nam

Thái Lan không phải nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, nhưng trong một số lĩnh vực, họ lại có cách để nắm...

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, kiếm tỷ đô nhờ app hẹn hò cho phái đẹp

Wolfe Herd trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới nhờ sáng lập và phát triển thành công ứng dụng hẹn hò...

CEO trẻ Ngô Linh – Người tạo dựng Cộng đồng hỗ trợ việc làm, tìm phòng, nhà cho thuê giá rẻ cho sinh viên...

Chàng trai trẻ Ngô Linh, hiện được nhiều người biết đến với những dự án hỗ trợ việc làm cũng như các dự án...

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng

Các nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, lực lượng quân đội, công an, giáo viên, người trên 65 tuổi......

Học sinh Hà Nội có thể đi học trở lại từ tuần sau

Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cụ thể các nguy cơ, đảm bảo các điều...

Chủ tịch Hà Nội tin tưởng CMC sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây hàng đầu khu vực

Sáng ngày 20/02/2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dẫn đầu Đoàn công tác UBND TP Hà Nội đến thăm...

Techcombank có tỷ lệ CASA vượt 45%

Cuộc đua thu hút tài nguyên CASA đang diễn ra mạnh mẽ giữa các ngân hàng, bởi nó phản ánh hiệu quả của việc...

Gần 1.000 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong năm 2020

Theo Bộ Xây dựng, trong năm vừa qua có 978 doanh nghiệp kinh doanh địa ốc hoàn tất thủ tục giải thể. Ngành bất...

Bạn có thể kiếm tiền từ bất cứ thứ gì miễn có tài năng và đam mê

Theo nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Whitney Wolfe Herd, ai cũng có thể kiếm tiền từ những điều mà họ...

Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh lớp 10 trường công lập

Ngày 21-2, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội vẫn phân chia...

Top thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2021

Theo bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới 2021 của Brand Finance - công ty định giá thương hiệu...

Được hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Cao Thái Sơn góp vốn, chuỗi cầm đồ T99 của ai, có gì?

Cổ đông lớn nhất sở hữu 85% vốn T99 là Vicoland Group – chủ sở hữu thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng Risemount. Công...

TIN NỔI BẬT

Hoàn tất kết luận điều tra vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

 Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an xác định đối tượng chủ mưu trong vụ án là Trần...

TP. Thanh Hóa: Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hiệp sai phạm chồng sai phạm

Từ sai phạm khi cho thuê đất, đến việc buông lỏng trong quản lý trật tự xây dựng của UBND phường An Hưng, TP....

Khi nào có kết quả thanh tra dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong Nha?

Đoàn thành tra đã kết thúc công việc thanh tra toàn diện dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong...

WHO cảnh báo “‘nguy cấp” ở Bắc Bán cầu

Theo trang thống kê worldometers, tính đến 22h00 ngày 24/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 42,6 triệu ca nhiễm Covid-19,...

Ba kịch bản tăng trưởng năm 2021 của thành phố Hà Nội

Theo dự thảo Chương trình hành động của UBND thành phố về “Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế -...

Làm gì để hóa giải năng lượng xấu nhanh nhất, lấy lại sức khỏe, bình an sau mất mát người thân?

Nhà có người mất thường để lại đau buồn thương tiếc rất lâu nguôi, thậm chí suy sụp cho người ở lại. Chuyên gia...

Đèn led ô tô Owleye

Độ đèn tăng sáng nguyên bản, không đục phá với đèn led ô tô Owleye. TOP 1 thương hiệu đèn led ô tô, xe máy tại Việt Nam.