KĐT Thiên Lộc Sông Công: Bức tranh khởi sắc về kinh tế và diện mạo đô thị mới

Tác giả : Admin 25/05/2021
Trước thách thức phát triển bền vững, không ít địa phương rộng cửa thu hút nguồn vốn xã hội hóa tư nhân trong công tác phát triển đô thị. Với sự đồng hành của doanh nghiệp, một số địa phương đã có diện mạo mới trong lộ trình tăng trưởng kinh tế.    

Mang tâm huyết của một nhà phát triển bất động sản, là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư tại Thái Nguyên, Công ty Thiên Lộc đã đồng hành cùng Thành phố Sông Công trong tiến trình xây dựng quy hoạch đô thị góp phần làm thay đổi diện mạo và phát triển kinh tế khu vực nơi đây.

Quy hoạch đô thị tạo đà phát triển kinh tế

Trong bài toán phát triển kinh tế – xã hội địa phương, quy hoạch đô thị là nhân tố quan trọng để huy động, sử dụng nguồn lực hiệu quả, thúc đẩy chuyển biến diện mạo đô thị qua việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cấp chất lượng không gian sống.

Trong những năm qua, Thành phố Sông Công là một trong những điểm sáng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về lĩnh vực thu hút đầu tư. Thành phố đã đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời huy động mọi nguồn lực để thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố để từ đó phấn đấu trở thành đô thị theo hướng công nghiệp, hiện đại bằng nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thành phố đã có được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện xây dựng đô thị.

4917 Sc1
Toàn cảnh khu đô thi mới Thiên Lộc

Xác định đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư  góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị, những năm gần đây, T.P Sông Công luôn chú trọng triển khai thực hiện các dự án này. Từ đó đáp ứng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh dịch vụ thương mại của nhân dân, thúc đẩy kinh tế – xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển. Trong đó có Dự án Khu đô thị Thiên Lộc, nằm trên địa bàn phường Thằng Lợi, là một trong những dự án trọng điểm, tiên phong tại Thành phố Sông Công, được giới chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá cao về tầm nhìn, vị trí đắc địa cũng như quy hoạch chuẩn đô thị hiện đại, ngay từ khi triển khai đã góp phần thay đổi diện mạo khu vực, cũng như đời sống người dân trong vùng.

Thiên Lộc Sông Công – Nâng tầm vị thế đô thị, đảm bảo lợi ích người dân

Khu đô thị Sông Công được chủ đầu tư là Công ty Thiên Lộc phát triển trên quy mô hơn 23 ha, vừa đảm bảo tính kết nối, hiện đại, trở thành điểm nhấn kinh tế – văn hóa – xã hội của Thành phố Sông Công nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung. Thiên Lộc là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, nhà đầu tư đã  tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, từ hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước, cây xanh, đèn chiếu sáng đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

5019 Sc2
Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án được kè hóa kiên cố

Đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc khẳng định: “Trong quá trình triển khai dự án CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết và yêu cầu của Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, khách hàng, cư dân về cơ sở pháp lý, công tác giải phóng mặt bằng(GPMB), điều chỉnh dự án phù hợp địa hình, thổ nhưỡng; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc giữ vững phương châm hoạt động là thượng tôn pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và cư dân. Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí cho cư dân trong vùng tái định cư, nhanh chóng ổn định cuộc sống; Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư.”

Đại diện Thiên Lộc cũng chia sẻ, bên cạnh đại đa số hộ dân ủng hộ bởi những lợi ích mà dự án mang lại và đã bàn giao đầy đủ mặt bằng, cũng có một vài hộ dân tuy đã được chính quyền vận động, tuyên truyền  nhiều lần nhưng chưa chấp hành bàn giao mặt bằng, yêu cầu cao hơn chính sách của Nhà nước khiến cho công tác GPMB chưa hoàn thiện 100%, ảnh hưởng tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trong số 187 hộ chỉ có 6 hộ chưa bàn giao, do vướng mắc về thừa kế, thủ tục tư pháp, hoặc có những yêu cầu vượt mức quy định của Nhà nước.

Qua đó, CĐT mong muốn chính quyền và các hộ đồng thuận nhanh chóng giải quyết dứt điểm công tác GPMB để dự án được hoàn thiện đúng tiến độ, tránh gây hạn chế sự phát triển chung của địa phương. Đồng thời, mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của chính quyền, các cơ quan chức năng, cũng như các cơ quan truyền thông, báo chí, tạp chí… hỗ trợ tuyên truyền để người dân chấp hành đúng chính sách của nhà nước trong công tác phát triển đô thị, động viên những đóng góp lớn của các doanh nghiệp cũng như nỗ lực phát triển kinh tế, nâng tầm vị thế của chính quyền địa phương, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid gây biết bao khó khăn, thiệt hại như hiện nay.

5125 Sc3
Công ty Thiên Lộc nhiều lần được biểu dương vì những thành tích công tác an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt đối với cư dân vùng dự án.

Được biết, cũng trong quá trình thực hiện dự án này, Công ty Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền biểu dương vì những thành tích đóng góp vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế …Khu đô thị Thiên Lộc hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy T.P Sông Công phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí là một trong những trung tâm kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như của khu vực.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan