Huyện Đông Anh, Hà Nội tiếp tục bứt phá, tăng trưởng kinh tế

Tác giả : Admin 04/11/2020
Chiều 3/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng đã thông tin về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, trong 10 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, đã tác động trực tiếp đến kinh tế – xã hội cả nước cũng như thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, với tinh thần tập trung, chủ động, quyết liệt, sâu sát trong chỉ đạo điều hành trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế –  xã hội của huyện Đông Anh vẫn có sự tăng trưởng và đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước đạt 106.729 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác quản lý tài chính được tăng cường và đảm bảo theo đúng quy định, trong đó ưu tiên toàn diện cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện đã được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM và 23/23 xã đạt chuẩn NTM. Huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện công tác xây dựng NTM nâng cao theo đúng tinh thần chỉ đạo của T.Ư và TP với mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí gắn với Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận. Phấn đấu năm 2020, Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận và Đề án đầu tư xây dựng các xã, thị trấn thành phường hoàn thành 30% các tiêu chí chưa đạt theo kế hoạch. Các Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận đang được đầu tư quyết liệt đã cho hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị, điển hình là Đề án Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp đã góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, huyện Đông Anh cũng đã hoàn thành việc xây dựng và phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025. Năm 2019-2020, huyện đã đánh giá, phân hạng được 58 sản phẩm OCOP; dự kiến trong tháng 11/2020 đánh giá 42 sản phẩm và phấn đấu đạt 100 sản phẩm/44 sản phẩm theo kế hoạch được thành phố giao…

Để hoàn thành các mục tiêu năm 2020 đã đề ra, thời gian tới, huyện Đông Anh sẽ tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể quyết tâm hoàn thành với các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra trong năm 2020. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến giải pháp huy động nguồn thu phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Hoàn thiện các Chương trình, Đề án triển khai thực hiện hệ thống tiêu chí để chỉ đạo xây dựng huyện thành quận với huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; xã, thị trấn thành phường với xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXIX của huyện giai đoạn 2020 – 2025. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm khôi phục nền kinh tế gắn với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng, đầu tháng 10 vừa qua, huyện Đông Anh đã tổ chức khởi công 3 dự án trọng điểm về đầu tư công, gồm: Dự án Xây dựng khu cây xanh thể dục thể thao huyện Đông Anh; Xây dựng trường mầm non chất lượng cao huyện Đông Anh; Xây dựng tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê (đoạn từ cầu Đôi đến đường sắt Hà Nội – Lào Cai), đến thời điểm hiện tại dự án Xây dựng tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê (đoạn từ cầu Đôi đến đường sắt Hà Nội – Lào Cai) đã triển khai thi công ngoài hiện trường, cùng với đó là triển khai đúc các cấu kiện bê tông tại nhà máy, dự kiến tiến độ dự án kiến hoàn thành trong Quý IV năm 2021.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan