Huyện Đắk Song: Cần lắm những hỗ trợ cùng chung tay ”giữ lửa” bếp ăn tình thương

Tác giả : Admin 10/06/2020

Bếp ăn tình thương thuộc Hội chữ thập đỏ huyện Đắk Song đặt tại Trung tâm Y tế được thành lập từ tháng 8 năm 2016. Đến nay, sau gần 4 năm hoạt động bếp ăn đã cung cấp hơn 60.000 suất ăn cho bệnh nhân nghèo và bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Trung tâm. Bếp ăn đã mang lại lợi ích thiết thực, giải quyết một phần khó khăn cho người bệnh có hoàn cảnh, giúp họ yên tâm chữa bệnh.

Để bếp ăn được duy trì bền vững và ngày càng có nhiều suất ăn miễn phí cho bệnh nhân, trong suốt thời gian qua đã có nhiều sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên. Mỗi người có một gia cảnh, một công việc khác nhau nhưng ở họ đều có chung tấm lòng sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn.
Công an huyện Đắk Song là một trong những tổ chức thường xuyên đóng góp, ủng hộ vật chất cho Bếp ăn. Mỗi tháng, Công an huyện hỗ trợ cho bếp ăn 100kg gạo. Bên cạnh đó, Đội Hỗ trợ tư pháp thuộc Công an huyện cũng thường xuyên ủng hộ rau sạch cho bếp ăn. Ngoài ra, Công an huyện còn kêu gọi các tổ chức cùng hỗ trợ, tháng này thêm được 900 trứng gà cho bếp ăn.

Trong rất nhiều hoạt động thiện nguyện, việc chung tay “giữ lửa” cho Bếp ăn tình thương luôn được Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk Song quan tâm, thực hiện. Trung tâm đã bố trí nhân lực hỗ trợ, đồng thời tạo điều kiện về mọi mặt để bếp ăn hoạt động thuận tiện. Ngoài ra, mỗi đoàn viên công đoàn đóng góp, hỗ trợ 120.000đ/năm góp phần tạo nguồn kinh phí cho bếp ăn hoạt động.
Theo ông Tống Trường Ký – Giám đốc Trung tâm Y tế “Việc thành lập thì dễ nhưng để có kinh phí duy trì hoạt động bếp ăn thường xuyên mới khó”. Do đó, bếp ăn rất cần sự tiếp sức, “giữ lửa” của những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trên mọi miền Tổ quốc để bếp ăn luôn sáng lửa giúp đỡ người nghèo.

Thanh Lệ- Trần Quỳnh

 

 

Tin liên quan