HDbank được vinh danh tại lễ trao giải bình chọn doanh nghiệp niêm yết tốt nhất

Tác giả : Admin 19/12/2023

HDBank đã 5 năm liên tiếp nhận được giải thưởng BCTN tốt nhất. Bên cạnh HDBank, 10 DNNY còn có Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm tài chính bao gồm: BIDV, HDBank, MB, Vietcombank, Tập đoàn Bảo Việt, ACB, MSB, SHB và 2 công ty chứng khoán là SHS và Rồng Việt.

Lý giải cho việc HDBank liên tiếp đạt giải thưởng trong 5 năm, đại diện Ban tổ chức cho biết: Trong bối cảnh hội nhập và hướng đến các chuẩn mực quốc tế, Báo cáo thường niên của HDBank luôn được trình bày bằng hai thứ tiếng (Anh & Việt), như vậy có thể cung cấp cho đại chúng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước một cách đầy đủ thông tin về hoạt động ngân hàng cũng như định hướng phát triển trọng tâm trung và dài hạn.

Cùng đó, Báo cáo thường niên 2022 của HDBank có nhiều cải tiến trong mục công bố thông tin thực hành quản trị công ty, trách nhiệm và quản trị rủi ro đối với môi trường…

HDbank được vinh danh tại lễ trao giải bình chọn doanh nghiệp niêm yết tốt nhất
HDBank đã 5 năm liên tiếp nhận được giải thưởng BCTN tốt nhất

Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết lần thứ 16 năm 2023 vừa diễn ra tại Cam Ranh, Khánh Hòa đã đã trao giải cho hơn 50 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong với hoạt động kinh doanh minh bạch, có trách nhiệm với cổ đông, khách hàng năm 2023 đã được vinh danh.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) là sự kiện thường niên lớn nhất đánh giá hoạt động của các công ty niêm yết, do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức.

Năm 2023 là năm thứ 16 chương trình đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo các Sở Giao dịch chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù Trừ Chứng khoán Việt Nam và đại diện các thành viên thị trường.

Đối với hạng mục Báo cáo thường niên (BCTN), năm nay thực hiện chấm điểm các DNNY có đăng ký tham gia và DN được chia theo 02 nhóm ngành tài chính và phi tài chính, thay vì chấm theo nhóm vốn hóa như mọi năm.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các báo cáo đăng ký tham gia đánh giá của khối tài chính đa số thuộc nhóm vốn hóa lớn phản ánh đặc thù của nhóm này. Các doanh nghiệp nhóm ngành tài chính cũng có sự đầu tư về mặt hình thức tốt hơn các doanh nghiệp phi tài chính.

Theo đó, vượt qua gần 600 doanh nghiệp niêm yết, hơn 116 doanh nghiệp có BCTN tốt nhất đã được bình chọn vào vòng chung khảo. Hội đồng Bình chọn đã lựa chọn ra 30 doanh nghiệp có BCTN xuất sắc nhất được vinh danh, bao gồm 10 DN có báo cáo thường niên tốt nhất trong Nhóm ngành Tài chính và 20 DN có BCTN tốt nhất trong Nhóm ngành phi tài chính.

Các BCTN vượt trội của các doanh nghiệp khối ngành tài chính cho thấy sự đầu tư trong việc thể hiện bức tranh hoạt động trong năm của mình một cách sinh động, thu hút và nhất quán đến người đọc.

Hiện nay, Báo cáo thường niên là tài liệu hữu ích giúp các nhà đầu tư khái quát được mức độ thực hành quản trị doanh nghiệp trên thị trường, xây dựng tư duy và nhận định thấu đáo trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Quan trọng hơn, nhiều doanh nghiệp trong khối này với mục tiêu tiếp cận các nguồn vốn và tài chính quốc tế, đã công bố thông tin hệ thống và tường minh về mô hình quản trị, cơ cấu quản lý, hệ sinh thái kinh doanh; các mục tiêu, chiến lược và quản trị rủi ro ngắn, trung và dài hạn.

Đáng chú ý, năm nay là năm đầu tiên VLCA tổ chức bình chọn và công bố giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết tổ chức Đại hội đồng cổ đông tốt nhất nhằm khuyến khích doanh nghiệp niêm yết thực hành tốt công công tác quản trị công ty và quan hệ cổ đông. Ngay trong năm đầu tiên, HDBank – đại diện duy nhất của khối Tài chính – đã được vinh danh ở hạng mục này.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu

Tin liên quan