Hàng ngàn người đồng diễn tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Tác giả : Admin 29/10/2023

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023, sáng 29/10, hơn 1.000 người mặc áo dài đã diễu hành trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, tạo nên những hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt.

Dự chương trình có đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023 do Sở Du lịch Hà Nội thực hiện.

Chương trình có chủ đề “Duyên dáng Áo dài Hà Nội”, với  sự tham gia của gần 1.000 đại biểu từ các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố, các gia đình, các nhà thiết kế áo dài, người mẫu, thiếu nhi và đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023 do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

9882 1698570289 Le Hoi Ao Dai
Phụ nữ nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi mặc áo dài diễu hành trên phố. Ảnh: Giang Nam

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 được khai mạc từ tối 27/10. Đây là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, khai thác, tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam qua tà áo dài dân tộc, tạo cảm hứng đến thế hệ trẻ về văn hóa truyền thống, tính tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả, phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế.

Gần 1.000 đại biểu tham gia màn cổ động chào mừng bằng các động tác dân vũ trên nền ca khúc “Xin chào! Việt Nam” để bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước, qua đó gửi gắm lời chào đón đến bạn bè, du khách quốc tế đến với Việt Nam, đến với Thủ đô Hà Nội thân thiện và mến khách.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: “Áo dài là di sản quý giá, là trang phục tôn vinh văn hóa truyền thống và vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Áo dài là một phần không thể thiếu trong hành trình gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Áo dài góp phần khẳng định dấu ấn bản sắc văn hóa Việt Nam trên bản đồ thế giới, thể hiện tâm hồn, vẻ đẹp, cốt cách của con người Việt Nam, đem lại cho khách quốc tế nhiều cảm xúc đặc biệt”.

Năm nay, chương trình có phần trình diễn trên sân khấu của 600 hội viên, phụ nữ, nữ sinh viên Thủ đô trong trang phục áo dài thể hiện tinh thần “Áo dài cộng đồng” đại diện cho phụ nữ đến từ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố.

Chương trình còn có sự tham gia của nhiều nam giới trong tà áo dài nam truyền thống. Với các thông điệp “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”, “Duyên dáng Áo dài Hà Nội”, “Hà Nội – đến để yêu” , các hoạt động trình diễn và diễu hành áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 mang đến màu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh nét đẹp thanh lịch – văn minh của Phụ nữ Thủ đô, góp phần quảng bá về Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan