Hải Phòng: Không cách ly tập trung hành khách bay nội địa về sân bay Cát Bi

Tác giả : Admin 12/10/2021

Hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sẽ không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản số 7611/UBND-VX ngày 11/10/2021 về việc kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa.

Cụ thể, Hải Phòng không áp dụng cách ly y tế tập trung đối với tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại địa phương này.

Trường hợp người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên trang thông tin điện tử Bộ Y tế sẽ thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

9778 1634001758 Hai Phong
Hành khách từ các chuyến bay nội địa về Hải Phòng không phải cách ly tập trung

Đối với người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới, thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7. Nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở…, cần thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Ngoài ra, thành phố Hải Phòng yêu cầu luôn thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

Toàn bộ chi phí vận chuyển hành khách về các địa phương, xét nghiệm và các chi phí liên quan khác trong quá trình thực hiện do hành khách tự chi trả. Trường hợp đặc biệt giao Sở Y tế báo cáo cụ thể UBND thành phố./.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan