Hà Nội tìm nhà đầu tư mới xây dựng cụm công nghiệp Mai Đình

Tác giả : Admin 18/05/2024

Do có một số khó khăn, vướng mắc, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã xin chấm dứt hoạt động đầu tư Dự án Cụm công nghiệp Mai Đình.

Theo thông tin từ Báo Tiền Phong, UBND huyện Sóc Sơn mới ban hành phương án lựa chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thành lập Cụm công nghiệp Mai Đình tại xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn).

Cụ thể, Dự án Cụm công nghiệp Mai Đình được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2007, khi đó chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội Tuy nhiên, do có một số khó khăn, vướng mắc, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã xin chấm dứt hoạt động đầu tư và được UBND thành phố chấp thuận.

UBND TP. Hà Nội cũng cho phép UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư, thành lập, lựa chọn nhà đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Mai Đình.

Cụm công nghiệp Mai Đình có quy mô 66,5ha. Phía Bắc đến hết phạm vi đường liên xã, phía Đông giáp đường 3A, phía Nam giáp thôn Mai Nội (xã Mai Đình).

Dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500); Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và phê duyệt điều chỉnh dự án và được giao đất.

9859 1715933570 110aeaab78b11836b0afbfb04efd9ff1 8476
Phối cảnh dự án Cụm công nghiệp Mai Đình

Trước đó, trong quá trình thực hiện dự án, UBND TP. Hà Nội đã giao cho Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thuê 518.926m2 để thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp vừa và nhỏ huyện Sóc Sơn. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện giải phóng mặt bằng được một phần trong tổng diện tích được giao. Hiện công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã dừng thực hiện từ năm 2008.

UBND huyện Sóc Sơn đề nghị Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (chủ đầu tư cũ) phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án hoàn trả kinh phí đã đầu tư dự án theo quy định. Đồng thời, thiết lập hồ sơ bàn giao và phần diện tích đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó bao gồm đầy đủ các nội dung đã triển khai thực hiện Dự án.

Chủ đầu tư mới có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ kinh phí chủ đầu tư cũ đã đầu tư theo đúng quy định. Đồng thời, cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan