Hà Nội: Phát hiện “nhà máy” sản xuất mỹ phẩm giả.

Tác giả : Admin 19/06/2021

Vào tối 16/6 vừa qua, Một dây chuyền công nghệ sản xuất dầu gội đầu, sữa tắm khá tinh vi tại số 46 Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Thanh Oai bắt quả tang.  

1045 Lyc Lyyng Chyc Nyng Kiym Tra Nguyn Gyc Xuyt Xy Lo Hang.
Lực lượng chức năng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất mỹ phẩm đóng chai, hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem chống hàng giả, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm như: CHANEL Coco Mademoiselle, Pink Lady,serum Balance Vitamin C… phủ kín căn nhà 3 tầng.

1129 Thyng Ke Tyi Chy Lyc Lyyng Chyc Nyng Ya Thu Giy Gyn 10.000 Chai Ly Sya Tym 2.300kg Dyu Gyi Yyu Khong Ro Nguyn Gyc.
Thống kê tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10.000 chai, lọ sữa tắm, 2.300kg dầu gội đầu không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện số lượng lớn vỏ hộp, tem nhãn thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ở Hàn Quốc, Pháp… Song các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa được pha chế thủ công bằng rất nhiều loại hóa chất trôi nổi khác nhau và được đựng trong các xô, chậu.

1226 Lyc Lyyng Qltt Ha Nyi Kiym Tra Dyng Cy Pha Chy My Phym Giy Tyi Cy Sy.
Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra dụng cụ pha chế mỹ phẩm giả tại cơ sở.

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu là hàng lậu và giả mạo nhãn hiệu của một số hãng mĩ phẩm nổi tiếng.Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và được niêm phong, tạm giữ theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 11 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả, hàng lậu cũng như hành vi vi phạm trong kinh doanh của cơ sở trên để bảo đảm xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật

Theo Tầm Nhìn

 

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan