Hà Nội: Khánh thành công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn

Tác giả : Admin 01/12/2023

Sáng 1-12, quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm).

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên.

Dự buổi lễ còn có Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén và đại diện các đại sứ quán quốc gia Mỹ La tinh tại Việt Nam.

9779 1701415228 T2 Khanh Thanh Vo Tay
Lãnh đạo thành phố và Đại sứ Cuba gắn biển công trình vườn hoa Tao Đàn

Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết, Vườn hoa Tao Đàn có diện tích 1.550 m2, nằm trên địa bàn phường Phan Chu Trinh, vị trí giao của phố Lý Thường Kiệt, Phan Huy Chú và Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm.

Vườn hoa có vai trò kết nối không gian kiến trúc cảnh quan khu vực với các công trình quan trọng như trường Đại học Dược, quần thể Đại học Tổng hợp.

Ông Linh cho biết, dự án Cải tạo vườn hoa Tao Đàn, quận Hoàn Kiếm với mục tiêu tạo ra một không gian sinh hoạt cộng đồng hiện đại, có tính kết nối cao với hệ thống hạ tầng trong khu vực, tăng tính thẩm mỹ nhằm tạo ra một diện mạo cảnh quan mới trên địa bàn.

Đồng thời phát huy giá trị không gian cây xanh trong đô thị, tăng khả năng kết nối các công trình xung quanh tạo thành cụm công trình có giá trị và phát huy hiệu quả của cụm công trình Đại học Dược, quần thể Đại học Tổng hợp.

Công trình đã được khởi công ngày 8/8/2023 và hoàn thành ngày 5/11/2023. Trong suốt quá trình triển khai thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng cho biết, Dự án cải tạo vườn hoa Tao Đàn là một trong 13 dự án cải tạo vườn hoa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cải tạo trong giai đoạn 2021 – 2025.

Quận Hoàn Kiếm hy vọng, sau khi được chỉnh trang, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân của những người anh em Cuba khi đến thăm Thủ đô Hà Nội, mà còn là nơi quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa tiêu biểu của Cuba nói riêng và các nước Mỹ Latinh nói chung, cũng là địa điểm thân thuộc, gần gũi với người dân Thủ đô, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.

Theo Môi trường và Đô thị VN

Tin liên quan