Hà Giang: Một bệnh nhân bất ngờ tử vong tại Phòng khám Đa khoa Hưng Vương

Tác giả : Admin 20/03/2021
Bệnh nhân tử vong tại phòng khám có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay thường xuyên được điều trị tại Bệnh viện các tuyến.

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, vào khoảng 17h40 ngày 18/3, tại Phòng khám đa khoa Hưng Vương, có địa chỉ tại số nhà 08, tổ 12, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) có một trường hợp bệnh nhân tử vong.

Theo đó, bệnh nhân tử vong được xác định là bà N. T. T. X. (sinh năm 1958, địa chỉ thường trú tại tổ 12, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang).

Phòng khám Đa khoa Hưng Vương nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Báo cáo của Phòng Y tế huyện Bắc Quang nêu, ngày 15/3/2021 bệnh nhân bị đau cổ họng sau đó được gia đình đưa đến khám tại phòng khám Hưng Vương, tại đây bác sỹ khám chỉ định cho điều trị ngoại trú (sáng đến tiêm, trưa về nhà, chiều lại đến phòng khám điều trị, do bệnh nhân ở gần phòng khám).

Đến khoảng 14h30 ngày 18/3, bà X. được con dâu đưa đến Phòng khám điều trị như những ngày trước đó, khi đến Phòng khám bác sỹ đã đưa bà vào phòng khám lưu bệnh nhân để truyền dịch đến 16h50.

Khoảng 17h anh T. (con trai bệnh nhân X.) đã đến Phòng khám đón và dìu bà X. ra ngoài cửa phòng, lúc này sức khỏe bà X. đột ngột yếu, sau đó bà ngất lịm và được người nhà dìu vào giường bệnh, sau đó gọi bác sỹ phòng khám đến cấp cứu, sau 15 phút cấp cứu bác sỹ kết luận bệnh nhân đã tử vong.

Theo gia đình bệnh nhân, bà X. từng có tiền sử bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay thường xuyên được điều trị tại bệnh viện các tuyến.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng huyện Bắc Quang đã tiến hành lập biên bản sự việc. Đồng thời, đề xuất pháp y phối hợp đến khám nghiện hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân.

Theo Phapluatplus

Link gốc: Pháp luật Plus

Tin liên quan