Giữa trung tâm Thủ đô, tòa nhà 18 tầng sửa chữa cải tạo không phép, chưa xử lý dứt điểm

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...

Vi phạm trật tự xây dựng, Công ty Cổ phần Du lịch thương mại Trung Phong (115 Trần Hưng Đạo, phường cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) đã bị xử phạt 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau xử phạt tại đây vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm.

Giữa trung tâm Thủ đô Công trình 115 Trần Hưng Đạo vi phạm trật tự xây dựng chưa được xử lý dứt điểm (Ảnh: PL)

Thi công ảnh hưởng tới nhiều hộ dân

Theo phản ánh của người dân tại địa chỉ 133 phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, khoảng từ tháng 6/2020, chủ đầu tư xây dựng tòa nhà tại địa chỉ 115 Trần Hưng Đạo đã tiến hành sửa chữa, gây tiếng ồn, bụi bặm làm ảnh hưởng tới đời sống người dân gần công trình này.

Công trình 115 Trần Hưng Đạo không có giấy phép xây dựng vẫn cải tạo, sửa chữa khoảng 1 năm nay (Ảnh: PL)

“Tôi chỉ nghe những người thợ nói là họ cải tạo thành khách sạn nhưng khi thi công không thấy có bảng, biển dự án ở bên ngoài. Không có lưới bạt che dẫn tới bụi bay hết vào nhà chúng tôi. Nhiều hôm cả đêm và sáng sớm đã gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sinh hoạt”, ông T. T. A ở địa chỉ 133 phố Cửa Nam phản ánh.

Theo ông T. T. A, xung quanh công trình có khoảng 20 nhà sinh sống cạnh công trình bị ảnh hưởng. Sau khi người dân phản ánh đã có người đại diện đơn vị thi công tới từng nhà phát tiền hỗ trợ cho mỗi hộ 4 triệu đồng vào tháng 6/2020. Nhưng sau đó, không có “hỗ trợ” nào nữa đến tay người dân.

Vật liệu xây dựng vẫn được tập kết ngay tại chân công trình 115 Trần Hưng Đạo (Ảnh: PL)

“Họ hứa mỗi tháng lại phát tiền hỗ trợ, nhưng từ đó tới nay không thực hiện. Mới đây chúng tôi đã có đơn gửi lên UBND phường yêu cầu đơn vị thi công phải khảo sát ảnh hưởng của các hộ dân mà chưa thấy có kết quả”, bà T.T.B.N người dân ở phường Cửa Nam phản ánh.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện UBND phường Cửa Nam cho biết, sau khi có phản ánh của người dân, ngày 24/11/2020, đại diện UBND phường đã kiểm tra thực tế và lập biên bản.

Tổ kiểm tra yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa toà nhà 115 Trần Hưng Đạo phải tạm dừng việc cạo tường, sơn tường phía ngoài toà nhà. Việc thi công khoan, đục phải hạn chế tối đa tiếng ồn, trong thời gian hành chính.

Chủ đầu tư xây dựng công trình 115 Trần Hưng Đạo phải thực hiện phối hợp với các hộ dân, kiểm tra hiện trạng nhà của các hộ dân tại 133 Lê Duẩn để xác định các hạng mục ảnh hưởng nếu có.

Tới ngày 15/12, tình trạng tiếng ồn, bụi bặm ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng, các hộ dân tại 133 Lê Duẩn đã tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư công trình 115 Trần Hưng Đạo phải ngừng thi công.

Cụ thể, biên bản làm việc với các hộ dân ngày 15/12 đã nêu: Đại diện các hộ dân đề xuất tạm dừng công trình, chủ đầu tư cử người có trách nhiệm làm việc và giải quyết các vướng mắc với các hộ dân. Yêu cầu chịu trách nhiệm với tính mạng và tài sản của dân nếu công trình làm ảnh hưởng.

Tại biên bản, đại diện Ban QLDA, Tổng thầu đồng ý với các kiến nghị, đề xuất của đại diện các hộ dân. Biên bản được lập 9h40 phút ngày 15/12 nhưng chiều cùng ngày công trình này vẫn đang triển khai thi công bình thường và tiếp tục thi công những ngày sau đó.

Chủ đầu tư bị xử phạt 40 triệu đồng

Theo tìm hiểu của Dân Việt, ngày 2/12/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Quyết định 2842 xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với Công ty Cổ phần Du lịch Thương Mại Trung Phong có địa chỉ tại 115 Trần Hưng Đạo quận Hoàn Kiếm, người đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Trọng Ngọc – Giám đốc công ty do đã thực hiện hành vi xây dựng không phép.

Cụ thể: Hầm B1, B2 và tầng 1 đổ bê tông cốt thép cầu thang bộ; xây ngăn các phòng bằng gạch chỉ tại tầng 1, tầng 3 đến tầng 6, tầng 8 đến tầng 18…

Người dân sống gần công trình phản ánh, chủ đầu tư vẫn thi công bên trong toà nhà ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều hộ dân (Ảnh: PL)

Hình thức xử phạt hành chính, phạt tiền 40 triệu đồng. Các biện pháp khắc phục hậu quả là: buộc Công ty Trung Phong phải dừng thi công xây dựng và trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty Trung Phong phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Nếu hết thời hạn mà không xuất trình được giấy phép xây dựng sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Dù có Quyết định xử phạt vi phạm nhưng đến nay Công ty Trung Phong vẫn tiếp tục thi công xây dựng, gây tiếng ồn, bụi bặm ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh.

Trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội QLTTXD quận Hoàn Kiếm cho biết: UBND quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định xử phạt chủ đầu tư công trình 115 Trần Hưng Đạo và công trình này đang trong thời gian hoàn thiện thủ tục hồ sơ như Quyết định xử phạt.

Ông Trung cũng thừa nhận khi kiểm tra công trình, chủ đầu tư vẫn “nhúc nhắc” thi công ở bên trong. “Việc giám sát công trình ngừng thi công đã giao cho UBND phường Cửa Nam”, ông Trung cho biết.

Chúng tôi cũng hỏi lại lãnh đạo UBND phường Cửa Nam về việc giám sát Quyết định xử phạt của công trình này, tại sao vẫn cho thi công làm ảnh hưởng đến người dân mà vẫn chưa nhận được phản hồi.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với đơn vị thi công tại công trình 115 Trần Hưng Đạo.

Sau đó có một vị tự xưng là đại diện truyền thông của TNG Holdings Vietnam gọi điện lại xác nhận đây là công trình khách sạn TNG và sẽ có phản hồi. Tuy nhiên, đã hơn 2 tuần kể từ khi Báo Dân Việt gửi câu hỏi vẫn chưa nhận được phản hồi từ đại diện TNG.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 9/8/2005, UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận QSD đất thửa đất 115 phố Trần Hưng Đạo phường Cửa Nam với diện tích 814m2, tài sản gắn liền với đất là tòa nhà 3 tầng với diện tích 1.412,5m2 cho người sử dụng đất là Công ty Cổ phần Du lịch thương mại 30-4.

Đến ngày 21/8/2015, Sở TNMT Hà Nội điều chỉnh mục đích sử dụng lô đất này thành “để xây dựng Văn phòng 30-4, thay đổi diện tích xây dựng, diện tích sử dụng, tầng cao, kết cấu, cấp (hạng)”.

Tòa nhà Văn phòng 30-4 (Văn phòng làm việc và cho thuê) cao 18 tầng + 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm.

Đến tháng 6/2020, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định 2759 thay đổi thông tin nhà đầu tư là Công ty Cổ phần du lịch thương mại Trung Phong. Người đại diện là ông Hoàng Trọng Ngọc – Giám đốc; thay đổi tên dự án: “Khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”.

Mục tiêu là cải tạo thành khách sạn 3 sao và văn phòng cho thuê đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Quy mô, giữ nguyên kết cấu, kiến trúc, chỉ cải tạo không gian bên trong công trình với tổng số 129 phòng lưu trú khách sạn; tổng vốn đầu tư là 237,658 tỷ đồng. Thời gian hoạt động đến hết năm 2030.

Theo Dân Việt

Link gốc:Dân Việt

MỚI NHẤT

B2bmart.vn và NamiQ AI đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược

Trang TMĐT B2bmart.vn và NamiQ AI vừa ký thỏa thuận đối tác chiến lược, nhằm triển khai Giải pháp tương tác khách hàng “BiQ”...

Nhà Khang Điền bổ nhiệm Tổng giám đốc 36 tuổi

Ông Vương Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức danh Tổng giám đốc chỉ sau 1 tháng giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty...

SEABANK tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung...

Hà Nội sẽ tiêm vắc xin đầy đủ cho công dân trên 18 tuổi, kể cả người dân vãng lai

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Hà Nội chiều tối nay (4/3), nói về nguồn kinh phí mua vắc xin Covid-19, Phó...

Bất cẩn khi thi công dự án 93 Láng Hạ của Vinaconex, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân

Ngày 25/2, trong quá trình thi công cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ, (quận Đống Đa, TP...

CEO Lê Dung: Những thói quen không thể bỏ qua nếu muốn thành công

Bạn không thể làm mọi việc nhưng có thể làm một việc và làm ngay bây giờ. Bằng cách đặt ra các mục tiêu,...

Đại gia? Bắt đầu từ con số không cả đấy!

Chỉ cần người đứng đầu Tập đoàn như ông nghiêng ngả, không biết bao số phận tết mùa Covid-19 thất bát này đi về...

VinFast là nhân tố thúc đẩy cách mạng xe điện ở Đông Nam Á

Trang ASEAN Today vừa phân tích các nhân tố thúc đẩy cách mạng giao thông xanh tại Đông Nam Á. Trong đó, cùng với...

Việt Nam tăng ba bậc chỉ số quyền lực mềm

Trong bảng xếp hạng chỉ số quyền lực mềm toàn cầu do tổ chức tư vấn Brand Finance của Anh thực hiện, Việt Nam...

Trung Quốc là nước có nhiều tỷ phú nhất thế giới trong 5 năm qua

Trong 5 năm qua, Trung Quốc có thêm 490 tỷ phú mới cao hơn nhiều so với con số 160 tỷ phú mới xuất...

Lợi nhuận VietinBank có thể vượt tỷ đô trong năm 2021

BVSC ước tính lợi nhuận trước thuế năm 2021 của VietinBank có thể tăng trưởng 43,5%, đạt hơn 24.000 tỷ đồng, tương đương hơn...

Công ty Kho vận & cảng Cẩm Phả – TKV vào Xuân

Công ty Kho vận & cảng Cẩm Phả tích cực thi đua sản xuất mục tiêu: “an toàn – phát triển – hiệu quả”,...

Thương hiệu Big C sẽ ‘biến mất’ tại Việt Nam

Central Retail dự kiến, tất cả siêu thị sẽ hoàn tất đổi tên thành Tops Market và Go! trong năm nay, chấm dứt 22...

Shop House “ma” trong Khu công nghiệp Sông Công II – Thái Nguyên

Thành lập chưa được 2 tháng với vốn điều lệ chỉ 2 tỷ đồng, Công ty TNHH Quốc Tế H&A Việt Nam đã được...

Ông Phạm Đình Nguyên – Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

Nổi tiếng thương trường khi sở hữu thị trấn Buford của Mỹ, doanh nhân Phạm Đình Nguyên đã đưa PhinDeli “chào sân” thị trường...

Công ty mẹ của Shopee trở thành đế chế 137 tỷ USD như thế nào?

Khởi đầu là một công ty trò chơi điện tử nhỏ tại Đông Nam Á, Sea Group vươn lên thành tập đoàn thương mại...

Triết lý về ‘Con Gián’

Triết lý "Con Gián": Đừng ảo tưởng mình mạnh nhất tài giỏi nhất, người biết thích nghi mới là kẻ sống sót sau cùng!...

Hoài Ngọc-Cô gái trẻ khởi nghiệp với mô hình “Nhà ở xã hội” cho người thu nhập thấp.

Cuối năm 2020, tôi có vô tình gặp Hoài Ngọc trong cuộc giao lưu ở câu lạc bộ doanh nhân trẻ khởi nghiệp -...

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard...

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như...

Hà Nội: 100% trường học hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 28-2, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô tiếp tục triển...

Tuổi trẻ Thủ đô trắng đêm “Chung sức cùng người dân’’ vùng dịch Hải Dương

 Sáng 24-2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức 6 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương, chung tay...

Thái Bình: Khởi công tuyến đường bộ gần 2.600 tỷ đồng.

Sáng ngày 27/2, UBND tỉnh Thái Bình tổ lễ khởi công tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn. Tới dự và...

Doanh nghiệp góp sức cùng người trẻ phát động Tháng Thanh niên 2021, chào mừng sinh nhật Đoàn

Mới đây, tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), nhiều phần việc với tổng trị giá gần 350 triệu đồng đã...

Hưng Thịnh đăng ký mua vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ công nhân viên

Ngày 24.2, thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và...

FLCHomes trao giải thưởng Hole-in-one 10 tỷ đồng cho golfer Nguyễn Thanh Anh

Sáng ngày 24/2/2021, lễ trao giải thưởng Hole-in-one (HIO) lên tới 10 tỷ đồng dành cho golfer xuất sắc Nguyễn Thanh Anh tại giải...

Thị trường căn hộ Tây Hà Nội đầu năm 2021: Sôi động phân khúc cao cấp

Thị trường bất động sản Hà Nội những tháng đầu năm ghi nhận sự sôi động ở khu vực phía Tây Hà Nội, với...

Vì sao 20.000 tỷ đồng “chạy” từ Sacombank sang LienVietPostBank?

Sacombank từng "chôn" gần 20.000 tỷ đồng tại dự án Khu đô thị Sài Gòn - Bình An trong vòng 5 năm, nhưng đến...

CEO Đào Tuấn Anh: Mạo hiểm khởi nghiệp thời COVID, với giải pháp “ Trưng sản phẩm bay” đầy sáng tạo.

Cuối năm 2020 vừa rồi, khi gặp gỡ giao lưu với các anh chị trong CLB doanh nhân trẻ khởi nghiệp, tôi đã được...

Hà Nội: Học sinh có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường...

Bill Gates: Nếu không giàu như Elon Musk đừng đổ tiền vào Bitcoin!

Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk thì đừng chơi Bitcoin! Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, nhà sáng lập Bill Gates của...

TIN NỔI BẬT

Bill Gates: Nếu không giàu như Elon Musk đừng đổ tiền vào Bitcoin!

Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk thì đừng chơi Bitcoin! Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, nhà sáng lập Bill Gates của...

Chuyển đổi Thời báo Doanh nhân thành tạp chí Doanh nhân và Pháp lý

Tạp chí Doanh nhân và Pháp lý được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ Thời báo Doanh nhân Ngày 8/1/2021, Bộ Thông tin...

Ra mắt tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ niên khóa 91-94 Hà Nội

Nhà xuất bản Lao động vừa xuất bản tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của 33 tác giả là thành viên Câu...

Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy bí ẩn ở Hà Nội

Là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỷ đồng nhưng những thông tin về...

CHÍNH THỨC: Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ Tết sớm để phòng dịch, mốc thời gian cụ thể như sau

Trước những diễn biến mới của dịch, UBND TP Hà Nội đã nhanh chóng có biện pháp chỉ đạo để bảo vệ sức khỏe...

Đồng hành hỗ trợ doanh nhiệp, khách hàng trong trạng thái “bình thường mới”

Làn sóng COVID – 19 thứ hai bùng phát với tâm dịch là Đà Nẵng đã khiến tình hình kinh tế - xã hội...

Đèn led ô tô Owleye

Độ đèn tăng sáng nguyên bản, không đục phá với đèn led ô tô Owleye. TOP 1 thương hiệu đèn led ô tô, xe máy tại Việt Nam.