Thứ Hai, Tháng Bảy 6, 2020

Eurowindow Multi Complex biến 2 tầng kỹ thuật thành 19 căn hộ không phép

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

Phía sau ‘siêu phẩm’ Dragon Riverside City: Nước cờ thâu tóm đất vàng từ EVN

Khu đất “vàng” rộng gần 31.164m2 nằm ở vị trí đắc địa số 628-630 Võ Văn Kiệt, Quận 5, TP.HCM có số phận hẩm...

Eurowindow là một trong những công ty cổ phần tiên phong đưa cửa nhựa lõi thép về Việt Nam. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp này lại dính nhiều sai phạm và tai tiếng. Một trong những sai phạm đó là dự án Eurowindow Multi Complex đã biến 2 tầng kỹ thuật thành 19 căn hộ.
Theo giấy phép do Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp năm 2011, toà nhà Eurowindow Multi Complex (27 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) được cấp phép xây dựng trên ô đất 3,9 nghìn m2; tổng diện tích sàn xây dựng 45,6 nghìn m2; chiều cao công trình 101,1 m. Công trình gồm có 3 tầng hầm, 28 tầng nổi gồm: 25 tầng văn phòng, căn hộ, trung tâm thương mại… và 2 tầng kỹ thuật (6,17) cộng 1 tầng mái.

Phối cảnh tòa nhà Eurowindow Multi Complex 27 Trần Duy Hưng

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã biến 2 tầng kỹ thuật thành 19 căn hộ. Cụ thể, tầng 6 có tổng diện tích sàn xây dựng 1.767m2 được chia làm 15 căn có diện tích khác nhau từ 76 – 123m2, chiều cao thông thuỷ 3,2m. Tầng 27 với tổng diện tích xây dựng 1.767m2 cũng đã được chia thành 4 căn với diện tích 119 đến 200m2, chiều cao thông thuỷ 3,2 m2.

Trước những sai phạm trên, ngày 28/9/2015, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính với chủ đầu tư về hành vi “tổ chức thi công xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp”. Đồng thời, cơ quan thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao Decotech (thành viên của Eurowindow Holding) buộc phải khắc phục hậu quả.

Tầng kỹ thuật ” biến” thành căn hộ và trung tâm thể thao tại tầng 27 toà nhà

Đến nay, đã 5 năm trôi qua nhưng những sai phạm tại tòa nhà Eurowindow Multi Complex vẫn chưa được xử lý, gây bức xúc cho cư dân tại đây.

Ông Nguyễn Việt Hà, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao Decotech (đơn vị thành viên của Eurowindow Holding) đã thừa nhận việc chuyển đổi công năng 2 tầng kỹ thuật của toà nhà Eurowindow Multicomplex thành 19 căn hộ để bán, cho thuê. “Chúng tôi đã gửi hồ sơ tới các cơ quan chức năng để làm thủ tục xin chuyển đổi công năng 2 tầng kỹ thuật và đang trong quá trình tính thuế, chờ quyết định hướng dẫn của TP. Sau đó, chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ cấp sổ đỏ cho cư dân”, ông Hà trả lời báo chí gần đây

Ngày 30/12/2019, cũng tại dự án này, hàng chục tiểu thương của 242 gian hàng đã tập trung tại chân toà nhà, căng băng rôn đề nghị Ban quản lý chợ Trung Hoà, Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (Decotech – là chủ đầu tư) mở cửa chợ để họ vào hoạt động buôn bán. Việc đóng cửa chợ khiến toàn bộ hàng hóa ở bên trong bao gồm các mặt hàng thiết yếu thường có tại chợ dân sinh như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy hải sản để lâu có thể sẽ bị hỏng. Các tiểu thương cho biết, nguyên nhân chính của cuộc phản đối này là do chủ đầu tư thu phí quá cao.

Nói về vụ việc này của Eurowindow, luật sư Nguyễn Thị Minh Ngọc, Công ty Luật Hà Nguyễn cho biết: Trước hết, việc thi công công trình xây dựng trái sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp của chủ đầu tư tòa nhà Eurowindow Multi Complex là hành vi trái với quy định về xây dựng. Hành vi này theo quy định tại Nghị định số 139/2017 sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Năm 2015, cơ quan Thanh tra đã áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính và phải khắc phục hậu quả đối với việc sử dụng 2 tầng kỹ thuật của tòa nhà thành các căn hộ cho thuê.

Hiện nay, hành vi vi phạm này vẫn tiếp tục diễn ra mặc dù cơ quan thanh tra đã tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu khắc phục hậu quả theo luật. Hành vi tiếp tục vi phạm nêu trên của chủ đầu tư sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 139/2017 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng:

Độ đèn led ô tô xe máy... Cái khó của khách hàng là không biết chọn thế nào cho phù hợp với cả trăm sản phẩm có tên NA NÁ như nhau.. Tìm hiểu thêm>>               https://owleye.vn

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt trong trường hợp được miễn giấy phép xây dựng.

Xử phạt đối với hành vi đã bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 2, khoản 4, khoản 5, khoản 6 và khoản 7 Điều này mà tái phạm như sau:

Phạt tiền từ 950.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng đối với xây dựng công trình phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng hoặc xây dựng công trình thuộc trường hợp quy định tại khoản 7 Điều này.

Với việc tiếp tục tái phạm thì chủ đầu tư có thể bị phạt từ 950.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm đối với hành vi quy định tại khoản 2, khoản 4, khoản 5 (mà hành vi vi phạm đã kết thúc), khoản 6 và khoản 7 Điều này.

Trường hợp không thực hiện tháo dỡ công trình sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế tháo dỡ công trình theo quy định của pháp luật.

Việc chủ đầu tư đã gửi hồ sơ tới các cơ quan chức năng để hợp thức hóa 2 tầng kỹ thuật nêu trên thì cần phải xem xét hồ sơ xin cấp phép đó là gì? Trong trường hợp chưa được cấp phép mà hành vi vi phạm vẫn diễn ra thì vẫn phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư Eurowindow Multi Complex bị loại khỏi dự án mới

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án Eurowindow Multi Complex tiếp tục chậm trễ trong việc nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa).

Kết quả là UBND TP Hà Nội vừa có thông báo chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (Decotech). Theo UBND TP Hà Nội, doanh nghiệp này thực hiện chậm tiến độ theo yêu cầu và quá thời hạn nhà đầu tư cam kết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa tiếp tục kêu gọi, tìm các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công, đề xuất UBND TP.

Theo Năng lượng sạch VN

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai: ‘Không biết dự án Bắc Phước Kiển sẽ đi về đâu?’

Tại ĐHCĐ Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai bà Nguyễn Thị Như Loan cho...

Rủi ro mua chung cư mini?

Thay vì dùng 500 triệu trả tiền thuê nhà trong 7 năm thì anh Thành chọn mua chung cư mini và nhẩm tính tính...

Tô Lịch giang thần

Xưa có 3 con sông chảy qua kinh đô Thăng Long là Tô Lịch, Thiên Phù và Kim Ngưu, trong đó Tô Lịch là...

Đấu thầu tại Điện lực Hoàng Mai: Nhà thầu gian lận vẫn “vô tư” trúng thầu

Kê khai gian lận nhân sự, Hồ sơ mời thầu (HSMT) đưa hàng loạt các tiêu chí vi phạm quy định về pháp luật...

Tài sản top 5 tỷ phú giàu nhất: Người ‘bay hơi’ nghìn tỷ, người trăm tỷ về tay

Trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận sự sụt giảm...

Nguy cơ ‘bốc hơi’ 95% lợi nhuận, mẹ chồng Hà Tăng bất ngờ rút khỏi Sasco

Giữa bối cảnh kinh doanh khó khăn phải lên kế hoạch giảm lãi tới 95% trong năm 2020, Sasco bất ngờ thay đổi nhân...

Savico dự kiến phát hành hơn 8 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ

Ngày 2/7/2020, Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico, HoSE: SVC) ra nghị quyết về việc triển khai thực hiện...

Tình hình tài chính của Ecopark: Nợ gấp gần 5 lần vốn tự có, lãi hàng trăm tỷ mỗi năm

Tập đoàn Ecopark - chủ đầu tư "siêu dự án" khu đô thị Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên - lãi trước thuế 670...

Kangaroo lộ danh sách toàn nhập máy lọc nước, quạt, nồi cơm điện… từ Trung Quốc

Kangaroo ra rả quảng cáo là “thương hiệu hàng đầu Việt Nam” nhưng thực tế đa phần đều nhập khẩu từ các doanh nghiệp...

Từ ngày 28/6, giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất,...

Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc chưa được phép huy động vốn!.

Sở Xây dựng khẳng định, đến nay Sở này chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn...

Doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia

Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch đón đầu cơ hội từ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 (từ 1-31/7) để kích...

Ô tô nhập khẩu ‘đòi’ giảm 50% phí trước bạ

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kiến nghị áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho cả các doanh nghiệp...

Lý lịch “khủng” của Tân Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân làm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều...

Tân Tổng giám đốc của Tập đoàn Đất Xanh là ai?

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh đã bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức giữ vị trí Tổng giám đốc thay thế cho...

Dàn khách mời siêu chất xuất hiện tại khai trương phòng tập GYM bên Hồ Tây

Tiếp nối thành công tại cơ sở đầu tiên số 5 ngõ Thi Sách,  GymHaus Boutique Fitness tiếp tục khai trương cơ sở thứ...

Áp lực dòng tiền của Vinaconex khi trở thành công ty bất động sản

Từ một công ty lớn trong ngành xây dựng có vốn nhà nước, sau khi trở thành công ty tư nhân, Vinaconex đang chuyển...

Netland huy động 888 tỷ đồng để đầu tư bất động sản

Netland sẽ tăng vốn lưu động thông qua chào bán riêng lẻ cổ phiếu để hợp tác mua sỉ, bán lẻ các dự án...

Loạn xây dựng chung cư mini do đâu?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, Bộ Xây dựng cần kiểm soát tình trạng xây...

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng Microsoft.com.

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng...

Lazada thay CEO lần thứ 3 sau 2 năm.

Lazada vẫn đang tìm lời giải cho bài toán làm sao để hạ gục Shopee, trở thành bá chủ Đông Nam Á. Tập đoàn Alibaba...

Thảm cảnh bị tẩy chay toàn cầu của Facebook, mất 56 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Thảm cảnh bị tẩy chay toàn cầu của Facebook xuất phát từ một bài đăng của tổng thống Trump. Facebook đang phải đối mặt với...

Công tác cải cách hành chính ở huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển biến tích cực

Chiều 30/6, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia...

Chợ Tốt bổ nhiệm nguyên giám đốc marketing làm Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Trọng Tấn, nguyên giám đốc marketing Chợ Tốt vừa được bổ nhiệm vào vai trò Tổng giám đốc, thay thế bà Nguyễn...

Cienco1 – đại gia giao thông lừng lẫy một thời lao dốc

Sau hơn 6 năm CPH, chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Cienco1 hiện chỉ là cái bóng rất mờ...

Bia Hà Nội dự kiến lợi nhuận giảm 250 tỷ đồng

Dự báo hoạt động kinh doanh sa sút, song Habeco cho biết vẫn sẽ cho ra mắt sản phẩm mới và đẩy mạnh mở...

‘Giá trị vàng’ của các dự án cạnh khu công nghiệp

Các dự án cạnh khu công nghiệp được hưởng lợi mạnh mẽ từ nhu cầu nhà ở, dịch vụ của đông đảo đội ngũ...

90% môi giới bất động sản yếu kém gây nhũng loạn thị trường

Phần lớn môi giới bất động sản hiện nay không có chứng chỉ hành nghề, trình độ, năng lực yếu kém chính là nguyên...

Bí quyết quản trị của Chủ tịch Thiên Long Cô Gia Thọ

Ông chủ bút bi Thiên Long từng gây dựng cơ nghiệp nghìn tỷ từ 2 chỉ vàng, 1 chiếc xe đạp cà tàng và...

“Giữ lửa” gia đình, “truyền lửa” doanh nghiệp

Đối với thế hệ doanh nhân thứ hai nhà Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ, cái khó của doanh nghiệp gia đình là truyền được lửa...

TIN NỔI BẬT

Phát hiện nói dối khi phỏng vấn hãy thử dụng bí kíp quân sự này.

Cựu trung sỹ Karl Erickson thuộc lực lượng đặc nhiệm SMA trong quân đội Hoa Kỳ đã trải qua cả ngàn cuộc phỏng vấn,...

Đấu thầu tại Công ty Điện lực Hòa Bình: Khi Hồ sơ mời thầu chốt chặn nhà thầu

Theo quy định pháp luật về đấu thầu, trong Hồ sơ mời thầu (HSMT) không được nêu bất cứ điều kiện nào nhằm hạn...

Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu trước nguy cơ mất nhà

Mặc dù không được giao, tống đạt Bản án sơ thẩm số 01/2018/KDTM-ST ngày 15/03/2018 thế nhưng Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị...

Một Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, bác sĩ Liu Zhiming giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, đã qua đời vì nhiễm virus...

Ô tô cũ giảm giá, dân buôn giao xe tận nhà mùa dịch

“Nóng ruột" vì muốn tiêu thụ bớt xe cũ, nhiều dân buôn đã hạ giá xe lướt để kích cầu mùa dịch. Thời điểm này,...

Người làm tạp vụ cho gia đình bệnh nhân thứ 17 có kết quả âm tính với Covid-19

Ngày 9-3, theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, chị N.T.T, làm tạp vụ cho gia đình bệnh nhân thứ 17, có kết...