Di tích Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội với Trưng bày “Bài ca Kết đoàn”

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021) và 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Trưng bày chuyên đề “Bài ca Kết đoàn”.    

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết.

Thành công, thành công, đại thành công.”

Câu nói giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành phương châm hành động của Đảng, của toàn quân, toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Dưới cờ Đảng vẻ vang, từ khắp mọi miền đất nước, những người con ưu tú đã chung sức đồng lòng, chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đất nước thống nhất, tinh thần đoàn kết ấy lại được phát huy ở tầm cao mới, để nhân dân Việt Nam vượt qua gian nan, tiến bước trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Những “Bài ca Kết đoàn” vẫn vang lên như Bác bắt nhịp thuở nào, để kết thành ý chí, quyết tâm xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Trưng bày là lời khẳng định: “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công”. Trưng bày được thể hiện qua 2 nội dung: Dấu ấn nơi miền quê  Dưới cờ Đảng vẻ vang.

Khách tham quan tới xem Trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa lò Hà Nội.

Dấu ấn nơi miền quê là câu chuyện kể về những người con ưu tú trong cùng gia đình, dòng họ ở một số miền quê, đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ vùng quê nghèo “bạc vai áo mẹ”, bao chiến sĩ quyết đi theo con đường cách mạng, nguyện hy sinh hạnh phúc riêng tư, kiên cường đấu tranh để góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Mặc dù bị địch bắt, giam tại Nhà tù Hỏa Lò và nhiều nhà tù khác, những người con ưu tú vẫn luôn siết chặt tay nhau, chống lại chế độ giam cầm hà khắc với tinh thần: “Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết”.

* Đông Mỹ – Vang mãi bài ca Tháng Tám

Xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội – nơi thành lập Chi bộ Đông Phù (Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội). Sự ra đời của Chi bộ ngày 15/5/1930 đã thúc đẩy và nuôi dưỡng ngọn lửa cách mạng nơi đây thêm sáng chói.

Năm 1939 – 1942, nhiều đồng chí lãnh đạo của Trung ương Đảng và Xứ ủy Bắc Kỳ đã về Đông Mỹ chỉ đạo phong trào đấu tranh, đặt các cơ quan giao thông, in ấn. Tham gia hoạt động cách mạng, nhiều người con của Đông Mỹ từng bị thực dân Pháp bắt, giam tại Nhà tù Hỏa Lò và các nhà tù khác như: đồng chí Đỗ Mười, Nguyễn Thị Tam, Nguyễn Thọ Chân, Phạm Gia, Phạm Thạch Tâm… Sau khi thoát khỏi những “địa ngục trần gian”, các đồng chí đã tham gia Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, góp phần làm nên thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

* Ô Chợ Dừa – Tự hào những đảng viên xuất sắc thời dựng Đảng

Nhà số 8, phố Ô Chợ Dừa (nay thuộc khu vực ngã năm Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) từng là nơi sinh sống, là địa điểm liên lạc bí mật của hai anh em đồng chí: Mai Lập Đôn và Mai Ngọc Thuyết – những đảng viên xuất sắc thời dựng Đảng. Mặc dù bị địch bắt, tù đày nhưng với nhiệt huyết cách mạng, hai người chiến sĩ kiên trung đã có nhiều đóng góp trong quá trình dựng Đảng từ những năm tháng đầu tiên.

* Nghĩa Trụ – Tỏa sáng bản hùng ca

Ai về Đồng Tỉnh, Huê Cầu

Đồng Tỉnh bán thuốc, Huê Cầu nhuộm thâm.

Xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) nổi tiếng là miền quê “địa linh nhân kiệt” cùng với các làng nghề đã đi vào ca dao. Những truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ và quê hương sớm ảnh hưởng sâu sắc tới những người con yêu nước nơi đây như: đồng chí Tô Chấn, Tô Hiệu, Nguyễn Công Hoan, Lê Văn Lương, Nguyễn Tài… Đi theo tiếng gọi của cách mạng, nhiều người con của Nghĩa Trụ bị địch bắt, giam hay hy sinh ngay tại nơi tù đày khắc nghiệt, nhưng vẫn nguyện hiến dâng trọn đời cho Tổ quốc.

* Nam Vân – Quê hương của những nhà chiến lược tài ba

Xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc nay là xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định – quê hương của nhiều người con ưu tú trong đó có ba anh em: đồng chí Lê Đức Thọ (Phan Đình Khải), Thượng tướng Đinh Đức Thiện (Phan Đình Dinh), Đại tướng Mai Chí Thọ (Phan Đình Đống). Trong quá trình hoạt động cách mạng, các đồng chí từng bị thực dân Pháp bắt, giam tại Nhà tù Hỏa Lò và nhiều nhà tù khác. Những năm tháng bị sa vào tay giặc cũng là thời gian để các đồng chí càng mài sắc ý chí đấu tranh, rèn giũa khí phách của những nhà chiến lược tài ba.

* Võ Liệt – Chuyện kể về những người con ưu tú

Xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) – vùng đất nổi tiếng với bề dày lịch sử, đặc biệt là trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930 – 1931). Riêng gia đình họ Tôn giai đoạn 1925 – 1945 có hai anh em – hai chiến sĩ cách mạng kiên cường: Tôn Quang Phiệt và Tôn Thị Quế. Đứng trong hàng ngũ đấu tranh do Đảng lãnh đạo, hai đồng chí từng bị thực dân Pháp bắt, giam nhiều năm tại các nhà tù. Đóng góp của những người con ưu tú đã góp phần tỏa sáng truyền thống của một vùng quê Xô Viết anh hùng.

Nội dung thứ 2: Dưới cờ Đảng vẻ vang khái quát lại chặng đường dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng vượt qua những chặng đường khó khăn sau chiến tranh, để xây dựng nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Trong di chúc, Hồ Chủ tịch đã nhắn nhủ: “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

Mỗi kỳ Đại hội Đảng đánh dấu mốc lịch sử quan trọng: “Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa” (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào thời điểm đất nước đã trải qua hành trình 35 năm đổi mới kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (12/1986), là dấu mốc có ý nghĩa định hướng tương lai, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đi lên, xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. “Với những thành tựu to lớn đã đạt được, chúng ta có cơ sở để khẳng định rằng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay” (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng). Trước thềm Đại hội, các công tác chuẩn bị đang được hoàn tất, đặc biệt là công tác chuẩn bị về nhân sự: Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng” (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Bên cạnh đó, công tác phòng chống tham nhũng vẫn được đẩy mạnh, vì “phòng, chống tham nhũng tốt, chọn nhân sự tốt thì Đại hội thành công tốt đẹp” (Trích: Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ngày 15/01/2020).

Năm 2020, cả thế giới gồng mình đối phó với dịch Covid-19. Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch trên thế giới, Đảng và Nhà nước đã có những biện pháp chỉ đạo quyết liệt, kịp thời. Với phương châm hành động: “Chống dịch như chống giặc”, một “cuộc chiến đấu trong thời bình” bắt đầu. Bằng tinh thần đoàn kết toàn dân, đặc biệt là các “chiến sĩ” trên tuyến đầu như: cán bộ y tế, lực lượng vũ trang nhân dân, tình nguyện viên…, đại dịch Covid-19 dần được khống chế ở Việt Nam.

Trong cuộc chiến với dịch bệnh, hình ảnh những y, bác sĩ trẻ tranh thủ nghỉ ngay tại bậc thềm khu cách ly sau nhiều giờ làm việc liên tục, hay những nhân viên y tế kiệt sức sau khi cấp cứu bệnh nhân; các chiến sĩ biên phòng túc trực tại chốt phòng, chống dịch ở cửa khẩu, ăn vội bữa cơm để trên lá chuối giữa đường… là những hình ảnh không thể quên trong những ngày chống dịch.

Với tinh thần “Sẵn sàng đón bà con về nước”, Chính phủ đã chỉ đạo và đề ra được nhiều phương án để đưa những công dân có hoàn cảnh khó khăn như người ốm đau, trẻ em, người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập… từ vùng dịch trở về nước. Mỗi chuyến bay mang theo tình thương của đất nước và hy vọng đoàn viên của biết bao gia đình trong những thời khắc cam go.

Trong không gian trưng bày “Bài ca Kết đoàn”, du khách được sống lại không khí buổi dạ hội của nhân dân Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III tại công viên Bách Thảo 55 năm về trước. Khoảnh khắc Bác đứng trên bục chỉ huy, bắt nhịp “Bài ca kết đoàn” được nhiếp ảnh gia Lâm Hồng Long chụp lại, sau này đã trở thành một trong những biểu tượng của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Lễ khai mạc, quý vị đại biểu được gặp gỡ thân nhân của các nhân chứng lịch sử được giới thiệu trong trưng bày. Đặc biệt, đại biểu sẽ lắng nghe câu chuyện tình cao đẹp giữa hai chiến sĩ cách mạng Mai Ngọc Thuyết và Nguyễn Văn Mẫn qua lời kể của người con gái duy nhất: bà Nguyễn Hồng Tuyến – cán bộ tiền khởi nghĩa, năm nay đã bước sang tuổi 90.

Tại không gian trưng bày, tài liệu, hiện vật gợi nhớ ký ức về các kỳ Đại hội Đảng, trong đó có các hiện vật của Tổng Bí thư Đỗ Mười được giới thiệu đến công chúng.

Trưng bày được khai mạc ngày 8/1/2021 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Tầm Nhìn

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

Link gốc:Tầm Nhìn

MỚI NHẤT

Mondelez Kinh Đô khởi động mùa Tết 2021 với sản phẩm đa dạng

Từ nhiều năm qua, thương hiệu Kinh Đô với hình ảnh vương miện, sắc vàng, sắc đỏ luôn gắn liền với không khí lễ...

Thị trường ô tô 2021 mất mồi nhử, giá còn rẻ?

Bước qua một năm đầy biến động, thị trường ô tô Việt tiếp tục với những ẩn số trong cuộc cạnh tranh giữa xe...

Công ty Than Uông Bí (Quảng Ninh): Mới đầu năm đã xảy ra tai nạn lao động, một công nhân tử vong

Khoảng 15h ngày 18/1, tại dự án mở rộng nâng công suất khu Tràng Khê thuộc công ty than Uông Bí - TKV (tỉnh...

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công đào đường

Từ ngày 20/1, Hà Nội yêu cầu dừng thi công, đào đường trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng và dịp Tết Nguyên...

“Cha đẻ” của Beatvn nhận được 18 triệu USD đầu tư từ tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc

Công ty chứng khoán KB (KB Securities), thành viên của Tập đoàn KB đã chính thức thông qua mức định giá đối với CTCP...

Hà Nội: Cao điểm chống gian lận thương mại các mặt hàng trọng điểm dịp Tết Nguyên đán

Các mặt hàng như: Ngoại tệ, pháo nổ, thuốc lá, xăng dầu, gia súc, gia cầm, thực phẩm, rượu, bia, bánh kẹo, hoa quả,...

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị cảnh giác khi có nhiều người mượn danh mình ra oai, xin xỏ

Mới đây, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông vừa gửi thư tới các cơ quan, ban ngành trong tỉnh đề...

Đón xuân mới, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình “Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà...

Tới lượt xe GLC 300 cũng “bỗng dưng” bị cháy do chập điện

Một nguồn tin cho biết, trong năm 2020, một vụ tự cháy cũng xảy ra trên chiếc Mercedes GLC 300, sau đó công an...

Hướng dẫn tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BNV hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội...

VPBank đồng hành, xây dựng phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 30/12/2020, VPBank và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Thanh...

Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh?

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36...

Ông Tôn Thạnh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty TNHH Nút áo Tôn Văn: “Tôi đã có một khởi đầu mới”

Còn nhớ, trong một lần trò chuyện, Tổng giám đốc Tôn Thạnh Nghĩa chia sẻ: "Từ nay cho đến cuối đời, mục tiêu của tôi...

28 Nữ doanh nhân được nhận danh hiệu “Nữ doanh nhân ấn tượng” với nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động cộng đồng...

Chiều 16/1 tại Hải Phòng, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Hội tụ nữ doanh nhân Việt Nam” năm 2021,...

Ngôi vị ‘Người giàu nhất châu Á’ đổi chủ

Đứng thứ 3 trong số các tỷ phú kiếm tiền giỏi nhất năm nay, ông chủ của hãng nước đóng chai Nongfu Spring Co. hiện giàu...

Ông Nguyễn Trường Hải được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam

Saint-Gobain Việt Nam chính thức công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Hải làm Tổng giám đốc thay ông Trần Đức Huy - người...

Giữa trung tâm Thủ đô, tòa nhà 18 tầng sửa chữa cải tạo không phép, chưa xử lý dứt điểm

Vi phạm trật tự xây dựng, Công ty Cổ phần Du lịch thương mại Trung Phong (115 Trần Hưng Đạo, phường cửa Nam, quận...

Ba kịch bản tăng trưởng năm 2021 của thành phố Hà Nội

Theo dự thảo Chương trình hành động của UBND thành phố về “Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế -...

Gala Doanh nhân Thăng Long 2020: ”Đổi mới – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển”

Tối 16-1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội (HBA) đã tổ chức Gala Doanh nhân Thăng Long 2020, với...

Làm ăn với Apple là phải “im như thóc” và Hyundai vừa học được bài học đó

Trong một xác nhận hồi tuần trước, nhà sản xuất xe Hàn Quốc Hyundai cho biết họ đang đàm phán với Apple về ô...

Thấy gì từ người giàu nhất thế giới?

Tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla đã vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế...

Hòa Bình trên lộ trình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng khoáng nóng quốc tế

Với sự ưu ái từ thiên nhiên, những điểm đến của Hòa Bình nằm trong lòng di sản, với mạch khoáng nóng quý hiếm...

Hapharco tăng hạng trong Top 10 Công ty dược uy tín nhất VN năm 2020

Công ty CP Dược phẩm Thiết bị y tế Hà Nội (Hapharco) đã xuất sắc tăng hạng trong danh sách Top 10 Công ty...

Khánh thành nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng

Tại buổi nhận nhà tình nghĩa do Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” và Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà...

Lần đầu tiên mời doanh nghiệp tham gia giám sát kỳ thi kỹ năng nghề

Từ ngày 13 đến ngày 15.1, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường năm...

Quảng Ngãi: Vi phạm hợp đồng Homeland Green City bị nhà đầu tư tố chiếm dụng vốn

Nhiều người ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City nhưng không được giao sổ đỏ như cam kết. Để...

Phú Thọ: Phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền các cấp

 Ngày 14/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020,...

Đắk Nông: Tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT, công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai công tác của...

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT, công tác...

URENCO tổ chức khám sức khỏe người lao động ở địa bàn huyện Mỹ Đức

Ngày 11/1/2021 Urenco đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành thực hiện khám sức khỏe định kỳ đầu năm cho toàn...

Thêm 3 “ông lớn” thế giới đầu tư vào MoMo

Sáng 13/1, Công ty Cổ phần M_Service (MoMo) đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu...

TIN NỔI BẬT

Huyện Đắk Song: Cần lắm những hỗ trợ cùng chung tay ”giữ lửa” bếp ăn tình thương

Bếp ăn tình thương thuộc Hội chữ thập đỏ huyện Đắk Song đặt tại Trung tâm Y tế được thành lập từ tháng 8...

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?

Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản...

Bí quyết chinh phục người giàu của doanh nhân đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam

Chủ tịch Regal Motors Đoàn Hiếu Minh khuyên rằng không bao giờ tán dương người giàu mà hãy làm ngược lại nếu muốn tiếp...

Hòa Bình: Khai trương phòng trưng bày “Bộ sưu tập Tranh thờ cổ và hiện vật văn hóa” tại Bảo tàng tỉnh

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản...

Ông Chu Ngọc Anh làm chủ tịch UBND TP Hà Nội

 Sáng 25-9, kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh, phó bí thư Thành ủy Hà Nội...

Hà Nội: Cao điểm chống gian lận thương mại các mặt hàng trọng điểm dịp Tết Nguyên đán

Các mặt hàng như: Ngoại tệ, pháo nổ, thuốc lá, xăng dầu, gia súc, gia cầm, thực phẩm, rượu, bia, bánh kẹo, hoa quả,...

Đèn led ô tô Owleye

Độ đèn tăng sáng nguyên bản, không đục phá với đèn led ô tô Owleye. TOP 1 thương hiệu đèn led ô tô, xe máy tại Việt Nam.