Đắk Nông: Tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT, công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai công tác của Cảnh sát giao thông năm 2021

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nợ xấu của MSB tới hơn 1.432 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Anh Tuấn có trách nhiệm gì?

Theo báo cáo mới nhất của MSB, tổng số nợ xấu nội bảng vẫn ở mức hơn 1.432 tỷ đồng, tăng 10,2% so với...

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực cung ứng, đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn...

Nhiệt đới hóa cho xe hơi – “Người Hùng Sứ Mệnh Bảo Vệ” đã có mặt tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới Bắc bán cầu, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi, mưa nhiều và cường độ bức xạ của...

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT, công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Sơn – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng ban Công an tỉnh, công các các huyện, thành phố đã đến dự.

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả công tác của lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2020. Đó là đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, cho Giám đốc Công an tỉnh mở nhiều đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ thành công các sự kiện chính trị, Đại hội Đảng các cấp, các đoàn khách cấp cao của Đảng Nhà nước đến làm việc tại tỉnh Đắk Nông. Huy động tối đa lực lượng phương tiện, phát huy vai trò nòng cốt, tích cực phối hợp với các ngành, các cấp, quần chúng Nhân dân tham gia đảm bảo TTATGT. Chủ động, triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp làm giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí số vụ – số người chết và số người bị thương. Kết quả, năm 2020 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm 45 người chết, 44 người bị thương, hư hỏng 106 phương tiện (51 ôtô, 50 môtô và xe gắn máy, 05 xe máy kéo); thiệt hại tài sản ước tính trên 2,8 tỷ đồng. So sánh với cùng kỳ năm 2019, số vụ TNGT giảm 19 vụ ; số người chết giảm 06 người; số người bị thương giảm 34 người.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT

Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm phức tạp, vị trí “điểm đen” về tai nạn giao thông để phòng ngừa tai nạn. Đã phát hiện, lập biên bản 41.038 trường hợp ô tô và mô tô; tạm giữ 5.102 phương tiện và 32.336 giấy tờ các loại. Ra quyết định xử lý 37.311 trường hợp (7.636 ôtô, 29.678 môtô) với tổng số tiền gần 21 tỷ đồng. Tước GPLX có thời hạn 1.949 trường hợp (446 ôtô, 1.503 môtô). Chủ động phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, nhân dân, học sinh, giáo dân…trên địa bàn toàn tỉnh, phối hợp tổ chức 248 đợt, chiếu 308 lượt phim tuyên truyền cho 39.234 lượt người; cấp phát 13.896 tờ rơi, 4.135 cuốn cẩm nang ATGT, 1.438 mũ bảo hiểm; viết 59 tin bài tuyên truyền: xây dựng 01 phim tư liệu “Cảnh báo về tai nạn giao thông” gắn với tuyên truyền, lên án các hành vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, lạng lách, đánh võng… kết hợp với hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đã tiến hành in, cấp phát 2.660 băng, đĩa  cho các trường học, bệnh viện, thôn, bon, tổ dân phố, hội cựu chiến binh các xã, phường, thị trấn… nhằm tuyên truyền một cách sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu đến các đối tượng tham gia giao thông.

Phát biểu của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc CAT

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng ủy quan tâm, chú trọng. Thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an cấp trên. Nhất là thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  các  phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. Đặc biệt trong năm 2020, Đảng bộ Phòng CSGT đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025, chỉ đạo 07 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022;  chủ động đánh giá thực trạng biên chế, cơ cấu tổ chức bộ máy và đề xuất sắp xếp bộ máy mới theo đúng chức năng, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác cho 67 lượt CBCS phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham luận những khó khăn, vướng mắc trong trong công tác đảm bảo TTATGT, đưa ra các giải pháp làm giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Phát biểu của đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng Phòng PC08

 Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã đánh giá cao kết quả công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, đặc biệt là dịp trước trong và sau tết Nguyên đán 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, trong đó chú trọng công tác điều tra cơ bản, công tác xử lý các chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy;  xe quá tải trọng, xe khách để đảm bảo TTATGT trong dịp tết… Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký quản lý phương tiện, xử lý vi phạm. Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về TTATGT về trật tự, an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực và phải được thực hiện đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh….chú trong đi sâu vào các cụm dân cư, hộ gia đình để hướng dẫn thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông, hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Làm tốt công tác vận động phát huy vai trò người có uy tín, người có chức sắc tôn giáo tham gia công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Vận dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội zalo, facebook… để tuyên truyền luật giao thông, các hành vi vi phạm, những hình ảnh đẹp, gương người tốt việc tốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm của CSGT, ngăn chặn những nội dung xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh lực lượng CSGT trên các trang mạng xã hội. Xây dựng và củng cố phát huy hiệu quả các mô hình tự quản trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nhân dịp này, thừa sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen cho 01 cá nhân, trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 05 đội nghiệp vụ, đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng Phòng CSGT trao danh hiệu chiến sĩ thi dua cơ sở cho 14 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tại hội nghị lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021, gắn với tiêu chí cụ thể, với quyết tâm làm giảm tai nạn giao thông và xây dựng phong cách người cảnh sát giao thông vì nhân dân phục vụ, 100% CBCS trong đơn vị đều đăng ký thi đua thực hiện.

Nguồn: Trần Quỳnh- Tuệ Nhi

MỚI NHẤT

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard...

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như...

Hà Nội: 100% trường học hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 28-2, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô tiếp tục triển...

Tuổi trẻ Thủ đô trắng đêm “Chung sức cùng người dân’’ vùng dịch Hải Dương

 Sáng 24-2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức 6 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương, chung tay...

Thái Bình: Khởi công tuyến đường bộ gần 2.600 tỷ đồng.

Sáng ngày 27/2, UBND tỉnh Thái Bình tổ lễ khởi công tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn. Tới dự và...

Doanh nghiệp góp sức cùng người trẻ phát động Tháng Thanh niên 2021, chào mừng sinh nhật Đoàn

Mới đây, tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), nhiều phần việc với tổng trị giá gần 350 triệu đồng đã...

Hưng Thịnh đăng ký mua vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ công nhân viên

Ngày 24.2, thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và...

FLCHomes trao giải thưởng Hole-in-one 10 tỷ đồng cho golfer Nguyễn Thanh Anh

Sáng ngày 24/2/2021, lễ trao giải thưởng Hole-in-one (HIO) lên tới 10 tỷ đồng dành cho golfer xuất sắc Nguyễn Thanh Anh tại giải...

Thị trường căn hộ Tây Hà Nội đầu năm 2021: Sôi động phân khúc cao cấp

Thị trường bất động sản Hà Nội những tháng đầu năm ghi nhận sự sôi động ở khu vực phía Tây Hà Nội, với...

Vì sao 20.000 tỷ đồng “chạy” từ Sacombank sang LienVietPostBank?

Sacombank từng "chôn" gần 20.000 tỷ đồng tại dự án Khu đô thị Sài Gòn - Bình An trong vòng 5 năm, nhưng đến...

CEO Đào Tuấn Anh: Mạo hiểm khởi nghiệp thời COVID, với giải pháp “ Trưng sản phẩm bay” đầy sáng tạo.

Cuối năm 2020 vừa rồi, khi gặp gỡ giao lưu với các anh chị trong CLB doanh nhân trẻ khởi nghiệp, tôi đã được...

Hà Nội: Học sinh có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường...

Bill Gates: Nếu không giàu như Elon Musk đừng đổ tiền vào Bitcoin!

Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk thì đừng chơi Bitcoin! Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, nhà sáng lập Bill Gates của...

Vietnam Airlines muốn góp 9.900 tỷ vào dự án sân bay Long Thành

Trong báo cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền, Vietnam Airlines đề xuất tham gia đầu tư 9.900 tỷ đồng xây dựng sân...

Đằng sau khối nợ khủng của Novaland

Hàng tồn kho chiếm đến 60% tổng tài sản dẫn đến dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Novaland âm 3.289 tỷ đồng… Tổng...

Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp Việt Nam: Hiện thực hóa khát vọng

Phát triển đội ngũ doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng luôn được các cấp, các ngành quan tâm bởi đây là...

Bamboo Airways tăng vốn lần thứ 5

Đây cũng là lần tăng vốn nhiều nhất kể từ khi thành lập của hãng hàng không Bamboo Airways. Công ty cổ phần Hàng không...

Doanh nghiệp `khát` lao động sau Tết

Sau Tết, doanh nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai cần lượng lớn lao động. Nhiều doanh nghiệp phải cử người bố trí bàn ghế...

Hà Nội: Từ ngày 1/3 các khoản nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ ngày 1/3, các hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán thì sẽ phải thanh toán...

5 lĩnh vực kinh tế người Thái đang nắm thị phần chi phối tại Việt Nam

Thái Lan không phải nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, nhưng trong một số lĩnh vực, họ lại có cách để nắm...

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, kiếm tỷ đô nhờ app hẹn hò cho phái đẹp

Wolfe Herd trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới nhờ sáng lập và phát triển thành công ứng dụng hẹn hò...

CEO trẻ Ngô Linh – Người tạo dựng Cộng đồng hỗ trợ việc làm, tìm phòng, nhà cho thuê giá rẻ cho sinh viên...

Chàng trai trẻ Ngô Linh, hiện được nhiều người biết đến với những dự án hỗ trợ việc làm cũng như các dự án...

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng

Các nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, lực lượng quân đội, công an, giáo viên, người trên 65 tuổi......

Học sinh Hà Nội có thể đi học trở lại từ tuần sau

Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cụ thể các nguy cơ, đảm bảo các điều...

Chủ tịch Hà Nội tin tưởng CMC sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây hàng đầu khu vực

Sáng ngày 20/02/2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dẫn đầu Đoàn công tác UBND TP Hà Nội đến thăm...

Techcombank có tỷ lệ CASA vượt 45%

Cuộc đua thu hút tài nguyên CASA đang diễn ra mạnh mẽ giữa các ngân hàng, bởi nó phản ánh hiệu quả của việc...

Gần 1.000 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong năm 2020

Theo Bộ Xây dựng, trong năm vừa qua có 978 doanh nghiệp kinh doanh địa ốc hoàn tất thủ tục giải thể. Ngành bất...

Bạn có thể kiếm tiền từ bất cứ thứ gì miễn có tài năng và đam mê

Theo nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Whitney Wolfe Herd, ai cũng có thể kiếm tiền từ những điều mà họ...

Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh lớp 10 trường công lập

Ngày 21-2, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội vẫn phân chia...

Top thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2021

Theo bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới 2021 của Brand Finance - công ty định giá thương hiệu...

Được hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Cao Thái Sơn góp vốn, chuỗi cầm đồ T99 của ai, có gì?

Cổ đông lớn nhất sở hữu 85% vốn T99 là Vicoland Group – chủ sở hữu thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng Risemount. Công...

TIN NỔI BẬT

10 sự kiện doanh nghiệp, doanh nhân nổi bật năm 2020

10 sự kiện doanh nhân, doanh nghiệp nổi bật năm 2020 do Doanh Nhân Sài Gòn bình chọn được xem như động lực tiếp...

Đắk Nông: Xuân tình nguyện và tuyên truyền LGTĐB, phòng chống ma túy

Ngày 1/2, tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành ( thành phố Gia Nghĩa), Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy, Hội phụ...

Tạm dừng hoạt động hai địa điểm liên quan ca nghi mắc COVID-19

 Ngày 28/12, thông tin từ Trung tâm Y tế Quận 8 cho biết, đơn vị này đã đưa đi cách ly tập trung 13...

Trao giải cuộc thi “Designed by Vietnam” thuộc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020

Lễ trao giải cuộc thi Designed by Vietnam chủ đề “Tái sinh” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design...

Huyện Đông Anh, Hà Nội tiếp tục bứt phá, tăng trưởng kinh tế

Chiều 3/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh...

‘Ôm’ hàng nghìn ha đất, tiềm lực của Eurowindow Holding mạnh cỡ nào?

Trúng hàng loạt dự án với mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, quy mô quỹ đất hàng chục nghìn ha,...

Đèn led ô tô Owleye

Độ đèn tăng sáng nguyên bản, không đục phá với đèn led ô tô Owleye. TOP 1 thương hiệu đèn led ô tô, xe máy tại Việt Nam.