Công ty Onsen Fuji tổ chức sự kiện giới thiệu về một dự án chưa có ĐTM

Tác giả : Admin 07/11/2020
Tới đây ngày 8/11/2020, được biết Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji tổ chức sự kiện giới thiệu tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Thật nực cười đây là dự án chưa có ĐTM.

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji ngang nhiên xây dựng khi chưa có ĐTM

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin về dự án Khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và Công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy có địa chỉ tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji (gọi tắt là Công ty Onsen Fuji) làm chủ đầu tư và Wyndham Lynn Times Thanh Thủy chính là tên thương mại của dự án.

Được biết nguồn gốc của dự án Khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và Công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy chính là dự án Khu du lịch tắm bùn, tắm nước khoáng nóng, tại xã Bảo Yên của Công ty cổ phần xây dựng Sơn Hải. Dự án đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đầu tư số 181023000319 ngày 24/11/2009 và được giao đất năm 2010.

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji ngang nhiên xây dựng dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy khi chưa có ĐTM

Thế nhưng 10 năm sau, dự án lại được thay đổi chủ trương và thay đổi cả chủ đầu tư. Cụ thể, ngày 25/5/2020, UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản số 2149/UBND-KGVX về việc điều chỉnh dự án Khu du lịch tắm bùn, tắm khoáng nóng tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy của Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Sơn Hải thành dự án Khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và Công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy.

Hiện nay dự án đang được thi công xây dựng theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy phê duyệt. Tiến độ dự án được thi công rất khẩn trương theo đúng tinh thần của quy hoạch. Thi công khẩn trương là vậy thế nhưng theo thông tin mà Báo điện tử tầm nhìn được biết hiện nay dự án vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Điều này cũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ xác nhận: Đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa được cấp ĐTM. Chủ đầu tư đã lập hồ sơ gửi Sở thẩm định, tuy nhiên hội đồng thẩm định yêu cầu công ty hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Tổ chức sự kiện hoành tráng giới thiệu về một dự án chưa có ĐTM

Theo tìm hiểu được biết tới đây ngày 8/11, Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji vẫn tổ chức sự kiện giới thiệu tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji tổ chức sự kiện hoành tráng giới thiệu về một dự án chưa có ĐTM

Theo quảng cáo, tại sự kiện sẽ có sự tham gia góp mặt của ông Đặng Hùng Võ (Giáo sư- Tiến sĩ khoa học Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường), bà Hoàng Thị Bạch Dương (Bác sý y tế Đại sứ quán Nhật Bản, CEO Công ty TNHH chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới) cùng nhiều món quà hấp dẫn dành tặng cho khách hàng.

Một sự kiện được tổ chức hoàng tráng với những vị khách mời có tên tuổi, cùng với đó là nhiều món quà hấp dẫn dành cho khách hàng, phải chăng Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji đang muốn làm mờ đi những sai phạm vẫn đang diễn ra tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Được biết hiện nay dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy đang được thi công xây dựng theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy phê duyệt. Thế nhưng điều đáng tiếc nhất đã xảy ra đó là dự án chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. (ĐTM). Trách nhiệm này chắc chắn thuộc về trách nhiệm quản lý của UBND huyện Thanh Thủy. Không lẽ chủ tịch huyện Dương Quốc Lâm chỉ biết ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án mà “bỏ quên” việc yêu cầu chủ đầu tư phải lập ĐTM và phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Tầm Nhìn

Link gốc: Tầm Nhìn

Tin liên quan