Thứ Hai, Tháng Bảy 6, 2020

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

Phía sau ‘siêu phẩm’ Dragon Riverside City: Nước cờ thâu tóm đất vàng từ EVN

Khu đất “vàng” rộng gần 31.164m2 nằm ở vị trí đắc địa số 628-630 Võ Văn Kiệt, Quận 5, TP.HCM có số phận hẩm...

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã tạo ra những làn sóng khá ấn tượng tại đây. Tuy nhiên, dù cam kết hoàn thành dự án vào quý 1/2020 nhưng đến nay, dự vẫn còn ngổn ngang đất đá.

Không được cấp phép vẫn bán shophouse?

Trong nội dung đơn kiến nghị gửi toà soạn , chị Huỳnh Thị Thu Hà, SN 1985, trú tại số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM và anh Trịnh Đình Tiến, SN 1984, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, cả hai người đã mua hai căn shophouse tại dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort vào tháng 4/2018 với giá là 4,8 tỷ đồng. Hợp đồng mua bán này được chị Hà và anh Tiến ký với Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort – Gọi tắt là FLC Quảng Bình (đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC, phụ trách trực tiếp dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort)

Trong nội dung hợp đồng ghi rõ các đợt thực hiện thanh toán, chia làm 6 đợt cụ thể. Phía chị Hà và anh Tiến đã nộp tiền được 2 đợt, tổng số là 25% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, đến đợt 3 là tháng 6/2019 chị Hà và anh Tiến bất ngờ phát hiện được thông tin là chủ dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort không được xây dựng và giao dịch loại hình shophouse.

Theo nội dung đơn của chị Hà và anh Tiến thì trong 2 Công văn số 2189/SXD-QLN ngày 02/7/2019 và Thông báo số 104/TB-TTr ngày 15/8/2019 của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình thì dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort hoàn toàn không được cấp phép để làm shophouse. Chính vì lý do này mà hợp đồng mua bán giữa chị Hà, anh Tiến với Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort là đang giao dịch thứ không tồn tại.

FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình.

Trên cơ sở những thông tin trên, chị Hà và anh Tiến đã làm đơn kiến nghị không thanh toán tiền đợt 3 như trong hợp đồng đã ký và yêu cầu phía Chủ đầu tư phải hoàn trả số tiền họ đã nộp trong hai đợt trước.

Mặc dù đã nhiều làm đơn kiến nghị gửi đến Tập đoàn FLC để thanh lý hợp đồng nhưng cho đến tận thời điểm hiện tại việc của chị Hà và anh Tiến vẫn chưa được giải quyết. Chị Hà và anh Tiến cũng đã làm đơn đi rất nhiều cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Bình nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ kết quả nào.

Theo phản ánh của chị H, dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình là dự án đầu tư du lịch do UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép. Trong tất các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho đến Quyết định điểu chỉnh đều không có nội dung liên quan đến kinh doanh bất động sản và không bố trí đất trong dự án. Chính vì lý do này mà phía chị Hà và anh Tiến khẳng định, việc giao dịch bán shophouse là sai quy định, tập đoàn FLC đang vi phạm các nguyên tắc trong hợp đồng.

Dự án vẫn đang ngổn ngang.

Độ đèn led ô tô xe máy... Cái khó của khách hàng là không biết chọn thế nào cho phù hợp với cả trăm sản phẩm có tên NA NÁ như nhau.. Tìm hiểu thêm>>               https://owleye.vn

Chia sẻ thêm với PV, chị Hà cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại thì tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có bất cứ quyết định điều chỉnh nào cho phép dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort được quyền bán shophouse. Nếu như sau này có điều chỉnh thì đó là việc của tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC, còn với điều chúng tôi cần là làm đúng theo cam kết đã ký, nay phía Chủ đầu tư dự án Quang Binh Beach & Golf Resort đã vi phạm thì phải tiến hành thanh lý theo quy định.

Dự án bế tắc, khách hàng mòn mỏi

Quá trình tìm hiểu cho thấy, tại bảng Tổng hợp sử dụng đất theo Quyết định số 2335/QĐ-UBND tỉnh UBND tỉnh Quảng Bình ngày 12/7/2019 về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Trung tâm Hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, không có bất cứ mục nào cho phép sử dụng đất để làm Shophose mà chỉ có đất nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh thấp tầng (ký hiệu là SH).

Trước vấn đề này, nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi ngờ về việc FLC đã mượn ký hiệu SH để đánh đồng khái niệm đây là Shophouse, gây cho những nhà đầu tư hiểu sai là Tập đoàn FLC được Ủy ban tỉnh Quảng Bình giao làm shophouse…

Theo các khách hàng, dự án đang bị chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, khảo sát thực tế tại dự án Quang Binh Beach & Golf Resort của PV cho thấy, toàn bộ dự án này hiện tại vẫn ngổn ngang, các hạ tầng cơ bản như đường, cống, điện đều chưa được hoàn thiện.

Trong khi đó, các khu vực được cho là xây dựng những công trình phục vụ du lịch, khách sạn, khu vui chơi giải trí hiện tại vẫn chỉ là những bãi cát mênh mông. Với hiện trạng này, nhiều khách hàng đã làm hợp đồng mua bán với FLC khẳng định chủ đầu tư sẽ không thể bàn giao được đúng hạn cam kết là quý 1/2020.

Trước đó, vào cuối năm 2019, FLC Quảng Bình cũng bị khách hàng phản ánh việc đã vi phạm hợp đồng, chiếm dụng vốn đầu tư. Theo đó, bà Lưu Thị Nga (28 tuổi, ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), là một cách khách mua sản phẩm của FLC Quảng Bình. Vào ngày 27/04/2018, bà có ký văn Bản thỏa thuận số: III–SH .11.10/2018/VBTT/ FLCQUANGBINH đăng ký mua căn shophouse thuộc dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình và ký luôn Phụ lục số 01 nhưng ghi ngày 28/04/2018 (sau một ngày) để hợp thức việc đặt cọc thanh toán đạt 40% giá trị mua căn shophouse ký hiệu III-SH.11.10.

Mọi hạng mục đều đang dang dở.

Theo đó, bà đã thực hiện đúng thỏa thuận là đặt cọc đủ 40%, tương ứng với 1.073.159.120 VNĐ và mong chờ ngày được ký hợp đồng mua bán chính thức. Theo thỏa thuận thì thời hạn cuối cùng chủ đầu tư Dự án FLC Quảng Bình phải ký hợp đồng mua bán với bà Lưu Thị Nga là ngày 30/5/2019.

Theo thông báo số 01/III-SH.11.10/TB/FLC của Tập đoàn FLC thì thời gian ký hợp đồng với Bà Lưu Thị Nga là từ 20/5/2019 đến 6/6/2019. Tuy nhiên, đến ngày 6/6/2019, khi bà Nga đến ký hợp đồng thì Tập đoàn FLC lại không đưa ra được đủ hồ sơ pháp lý chứng minh đủ điều kiện bán hàng theo Điều 55, Điều 56 luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Do không đủ hồ sơ pháp lý và niềm tin vào Dự án FLC Quảng Bình nên Bà Lưu Thị Nga đã không ký hợp đồng mua nhà với Tập đoàn FLC.

Theo bà Nga, thực chất là FLC Quảng Bình đã huy động vốn và chiếm dụng vốn của khách hàng từ đó đến nay nên không muốn trả lại đủ số tiền đã nhận đặt cọc. Shophouse hiện chưa có quy định cụ thể về pháp lý nên đến thời điểm này khách hàng cũng không biết được rằng mục đích sử dụng có được lâu dài như đất thổ cư hay không?

PV (t/h)

 

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc ‘bịa’ mác Quốc tế, nghi sử dụng thiết bị lậu?

Không những ngang nhiên treo mác bệnh viện Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc còn nhập nhèm về máy móc khi có...

Góp vốn mua nhà đất chung, coi chừng mất trắng

Không đủ tiền để sở hữu riêng nhà đất, nhiều người chọn phương án hùn vốn mua chung. Đây là điều bình thường nếu...

Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện công ty Đất Xanh Long An

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Đất Xanh Long An để bảo...

Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai: ‘Không biết dự án Bắc Phước Kiển sẽ đi về đâu?’

Tại ĐHCĐ Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai bà Nguyễn Thị Như Loan cho...

Rủi ro mua chung cư mini?

Thay vì dùng 500 triệu trả tiền thuê nhà trong 7 năm thì anh Thành chọn mua chung cư mini và nhẩm tính tính...

Tô Lịch giang thần

Xưa có 3 con sông chảy qua kinh đô Thăng Long là Tô Lịch, Thiên Phù và Kim Ngưu, trong đó Tô Lịch là...

Đấu thầu tại Điện lực Hoàng Mai: Nhà thầu gian lận vẫn “vô tư” trúng thầu

Kê khai gian lận nhân sự, Hồ sơ mời thầu (HSMT) đưa hàng loạt các tiêu chí vi phạm quy định về pháp luật...

Tài sản top 5 tỷ phú giàu nhất: Người ‘bay hơi’ nghìn tỷ, người trăm tỷ về tay

Trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận sự sụt giảm...

Nguy cơ ‘bốc hơi’ 95% lợi nhuận, mẹ chồng Hà Tăng bất ngờ rút khỏi Sasco

Giữa bối cảnh kinh doanh khó khăn phải lên kế hoạch giảm lãi tới 95% trong năm 2020, Sasco bất ngờ thay đổi nhân...

Savico dự kiến phát hành hơn 8 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ

Ngày 2/7/2020, Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico, HoSE: SVC) ra nghị quyết về việc triển khai thực hiện...

Tình hình tài chính của Ecopark: Nợ gấp gần 5 lần vốn tự có, lãi hàng trăm tỷ mỗi năm

Tập đoàn Ecopark - chủ đầu tư "siêu dự án" khu đô thị Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên - lãi trước thuế 670...

Kangaroo lộ danh sách toàn nhập máy lọc nước, quạt, nồi cơm điện… từ Trung Quốc

Kangaroo ra rả quảng cáo là “thương hiệu hàng đầu Việt Nam” nhưng thực tế đa phần đều nhập khẩu từ các doanh nghiệp...

Từ ngày 28/6, giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất,...

Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc chưa được phép huy động vốn!.

Sở Xây dựng khẳng định, đến nay Sở này chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn...

Doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia

Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch đón đầu cơ hội từ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 (từ 1-31/7) để kích...

Ô tô nhập khẩu ‘đòi’ giảm 50% phí trước bạ

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kiến nghị áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho cả các doanh nghiệp...

Lý lịch “khủng” của Tân Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân làm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều...

Tân Tổng giám đốc của Tập đoàn Đất Xanh là ai?

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh đã bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức giữ vị trí Tổng giám đốc thay thế cho...

Dàn khách mời siêu chất xuất hiện tại khai trương phòng tập GYM bên Hồ Tây

Tiếp nối thành công tại cơ sở đầu tiên số 5 ngõ Thi Sách,  GymHaus Boutique Fitness tiếp tục khai trương cơ sở thứ...

Áp lực dòng tiền của Vinaconex khi trở thành công ty bất động sản

Từ một công ty lớn trong ngành xây dựng có vốn nhà nước, sau khi trở thành công ty tư nhân, Vinaconex đang chuyển...

Netland huy động 888 tỷ đồng để đầu tư bất động sản

Netland sẽ tăng vốn lưu động thông qua chào bán riêng lẻ cổ phiếu để hợp tác mua sỉ, bán lẻ các dự án...

Loạn xây dựng chung cư mini do đâu?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, Bộ Xây dựng cần kiểm soát tình trạng xây...

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng Microsoft.com.

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng...

Lazada thay CEO lần thứ 3 sau 2 năm.

Lazada vẫn đang tìm lời giải cho bài toán làm sao để hạ gục Shopee, trở thành bá chủ Đông Nam Á. Tập đoàn Alibaba...

Thảm cảnh bị tẩy chay toàn cầu của Facebook, mất 56 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Thảm cảnh bị tẩy chay toàn cầu của Facebook xuất phát từ một bài đăng của tổng thống Trump. Facebook đang phải đối mặt với...

Công tác cải cách hành chính ở huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển biến tích cực

Chiều 30/6, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia...

Chợ Tốt bổ nhiệm nguyên giám đốc marketing làm Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Trọng Tấn, nguyên giám đốc marketing Chợ Tốt vừa được bổ nhiệm vào vai trò Tổng giám đốc, thay thế bà Nguyễn...

Cienco1 – đại gia giao thông lừng lẫy một thời lao dốc

Sau hơn 6 năm CPH, chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Cienco1 hiện chỉ là cái bóng rất mờ...

Bia Hà Nội dự kiến lợi nhuận giảm 250 tỷ đồng

Dự báo hoạt động kinh doanh sa sút, song Habeco cho biết vẫn sẽ cho ra mắt sản phẩm mới và đẩy mạnh mở...

‘Giá trị vàng’ của các dự án cạnh khu công nghiệp

Các dự án cạnh khu công nghiệp được hưởng lợi mạnh mẽ từ nhu cầu nhà ở, dịch vụ của đông đảo đội ngũ...

TIN NỔI BẬT

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Chuyên sâu – chuyên tâm – vươn tầm quốc tế.

Chuyên sâu-Chuyên tâm-Vươn tầm quốc tế gắn với Logo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tạo thành một thể thống nhất, toàn...

Khánh thành công trình trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội

Sáng 14-3, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy...

Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp có tên...

FPT Retail kỳ vọng vào chuỗi nhà thuốc Long Châu

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức gây ra bởi dịch bệnh Covid-19, lĩnh vực dược...

Công ty Chúc Sen ủng hộ 4000 khẩu trang cho 4 tỉnh Tây Nguyên

Mới đây, Thông qua sự vận động, kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk,...

Startup Việt “khát” văn phòng và giải pháp từ Officetel Vinhomes West Point

 Với vị trí đắc địa, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, Officetel Vinhomes West Point trở thành “ngôi sao sáng” trong phân khúc...