Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã tạo ra những làn sóng khá ấn tượng tại đây. Tuy nhiên, dù cam kết hoàn thành dự án vào quý 1/2020 nhưng đến nay, dự vẫn còn ngổn ngang đất đá.

Không được cấp phép vẫn bán shophouse?

Trong nội dung đơn kiến nghị gửi toà soạn , chị Huỳnh Thị Thu Hà, SN 1985, trú tại số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM và anh Trịnh Đình Tiến, SN 1984, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, cả hai người đã mua hai căn shophouse tại dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort vào tháng 4/2018 với giá là 4,8 tỷ đồng. Hợp đồng mua bán này được chị Hà và anh Tiến ký với Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort – Gọi tắt là FLC Quảng Bình (đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC, phụ trách trực tiếp dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort)

Trong nội dung hợp đồng ghi rõ các đợt thực hiện thanh toán, chia làm 6 đợt cụ thể. Phía chị Hà và anh Tiến đã nộp tiền được 2 đợt, tổng số là 25% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, đến đợt 3 là tháng 6/2019 chị Hà và anh Tiến bất ngờ phát hiện được thông tin là chủ dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort không được xây dựng và giao dịch loại hình shophouse.

Theo nội dung đơn của chị Hà và anh Tiến thì trong 2 Công văn số 2189/SXD-QLN ngày 02/7/2019 và Thông báo số 104/TB-TTr ngày 15/8/2019 của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình thì dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort hoàn toàn không được cấp phép để làm shophouse. Chính vì lý do này mà hợp đồng mua bán giữa chị Hà, anh Tiến với Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort là đang giao dịch thứ không tồn tại.

FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình.

Trên cơ sở những thông tin trên, chị Hà và anh Tiến đã làm đơn kiến nghị không thanh toán tiền đợt 3 như trong hợp đồng đã ký và yêu cầu phía Chủ đầu tư phải hoàn trả số tiền họ đã nộp trong hai đợt trước.

Mặc dù đã nhiều làm đơn kiến nghị gửi đến Tập đoàn FLC để thanh lý hợp đồng nhưng cho đến tận thời điểm hiện tại việc của chị Hà và anh Tiến vẫn chưa được giải quyết. Chị Hà và anh Tiến cũng đã làm đơn đi rất nhiều cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Bình nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ kết quả nào.

Theo phản ánh của chị H, dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình là dự án đầu tư du lịch do UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép. Trong tất các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho đến Quyết định điểu chỉnh đều không có nội dung liên quan đến kinh doanh bất động sản và không bố trí đất trong dự án. Chính vì lý do này mà phía chị Hà và anh Tiến khẳng định, việc giao dịch bán shophouse là sai quy định, tập đoàn FLC đang vi phạm các nguyên tắc trong hợp đồng.

Dự án vẫn đang ngổn ngang.

Chia sẻ thêm với PV, chị Hà cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại thì tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có bất cứ quyết định điều chỉnh nào cho phép dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort được quyền bán shophouse. Nếu như sau này có điều chỉnh thì đó là việc của tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC, còn với điều chúng tôi cần là làm đúng theo cam kết đã ký, nay phía Chủ đầu tư dự án Quang Binh Beach & Golf Resort đã vi phạm thì phải tiến hành thanh lý theo quy định.

Dự án bế tắc, khách hàng mòn mỏi

Quá trình tìm hiểu cho thấy, tại bảng Tổng hợp sử dụng đất theo Quyết định số 2335/QĐ-UBND tỉnh UBND tỉnh Quảng Bình ngày 12/7/2019 về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Trung tâm Hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, không có bất cứ mục nào cho phép sử dụng đất để làm Shophose mà chỉ có đất nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh thấp tầng (ký hiệu là SH).

Trước vấn đề này, nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi ngờ về việc FLC đã mượn ký hiệu SH để đánh đồng khái niệm đây là Shophouse, gây cho những nhà đầu tư hiểu sai là Tập đoàn FLC được Ủy ban tỉnh Quảng Bình giao làm shophouse…

Theo các khách hàng, dự án đang bị chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, khảo sát thực tế tại dự án Quang Binh Beach & Golf Resort của PV cho thấy, toàn bộ dự án này hiện tại vẫn ngổn ngang, các hạ tầng cơ bản như đường, cống, điện đều chưa được hoàn thiện.

Trong khi đó, các khu vực được cho là xây dựng những công trình phục vụ du lịch, khách sạn, khu vui chơi giải trí hiện tại vẫn chỉ là những bãi cát mênh mông. Với hiện trạng này, nhiều khách hàng đã làm hợp đồng mua bán với FLC khẳng định chủ đầu tư sẽ không thể bàn giao được đúng hạn cam kết là quý 1/2020.

Trước đó, vào cuối năm 2019, FLC Quảng Bình cũng bị khách hàng phản ánh việc đã vi phạm hợp đồng, chiếm dụng vốn đầu tư. Theo đó, bà Lưu Thị Nga (28 tuổi, ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), là một cách khách mua sản phẩm của FLC Quảng Bình. Vào ngày 27/04/2018, bà có ký văn Bản thỏa thuận số: III–SH .11.10/2018/VBTT/ FLCQUANGBINH đăng ký mua căn shophouse thuộc dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình và ký luôn Phụ lục số 01 nhưng ghi ngày 28/04/2018 (sau một ngày) để hợp thức việc đặt cọc thanh toán đạt 40% giá trị mua căn shophouse ký hiệu III-SH.11.10.

Mọi hạng mục đều đang dang dở.

Theo đó, bà đã thực hiện đúng thỏa thuận là đặt cọc đủ 40%, tương ứng với 1.073.159.120 VNĐ và mong chờ ngày được ký hợp đồng mua bán chính thức. Theo thỏa thuận thì thời hạn cuối cùng chủ đầu tư Dự án FLC Quảng Bình phải ký hợp đồng mua bán với bà Lưu Thị Nga là ngày 30/5/2019.

Theo thông báo số 01/III-SH.11.10/TB/FLC của Tập đoàn FLC thì thời gian ký hợp đồng với Bà Lưu Thị Nga là từ 20/5/2019 đến 6/6/2019. Tuy nhiên, đến ngày 6/6/2019, khi bà Nga đến ký hợp đồng thì Tập đoàn FLC lại không đưa ra được đủ hồ sơ pháp lý chứng minh đủ điều kiện bán hàng theo Điều 55, Điều 56 luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Do không đủ hồ sơ pháp lý và niềm tin vào Dự án FLC Quảng Bình nên Bà Lưu Thị Nga đã không ký hợp đồng mua nhà với Tập đoàn FLC.

Theo bà Nga, thực chất là FLC Quảng Bình đã huy động vốn và chiếm dụng vốn của khách hàng từ đó đến nay nên không muốn trả lại đủ số tiền đã nhận đặt cọc. Shophouse hiện chưa có quy định cụ thể về pháp lý nên đến thời điểm này khách hàng cũng không biết được rằng mục đích sử dụng có được lâu dài như đất thổ cư hay không?

PV (t/h)

 

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

MỚI NHẤT

Khi doanh nhân trăn trở chuyện dạy con

Bên cạnh những câu chuyện chuyển giao kế nghiệp thành công tại các doanh nghiệp gia đình có tuổi đời lâu năm thì việc...

Mobifone gặp sự cố “sập mạng” trên diện rộng

Sự cố diễn ra vào chiều 29/9, khiến rất nhiều người dùng mạng MobiFone không thể liên lạc, truy cập internet. Vấn đề này...

CEO Techcombank muốn gom gần 440.000 cổ phiếu TCB

Tổng giám đốc Techcombank đăng ký mua 439.000 cổ phiếu sau khi Hội đồng quản trị ngân hàng thông qua việc nới room ngoại...

Vùng Thủ đô Hà Nội: Đề xuất nghiên cứu mở sân bay tại huyện Ứng Hòa

Trong Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính...

4 quán phở xưa vị ngon bậc nhất Hà Nội

Dù giá cả cao hơn nhiều nơi khác, 4 quán phở dưới đây vẫn hấp dẫn người dân địa phương lẫn du khách bởi...

Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức tặng quà Trung thu cho các cháu học sinh vùng biên giới

Mới đây, để các cháu có một Tết Trung thu thật vui tươi và ý nghĩa, , Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND...

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Triển lãm và liên hoan thư pháp ”Thăng Long – Hà Nội”

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, từ ngày 2 đến 10-10, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn...

Hà Nội chỉ đạo thu hồi lô ‘đất vàng’ lọt tay tư nhân tại 69 Nguyễn Du

Liên quan việc PVC chuyển nhượng trái quy định lô "đất vàng" tại địa chỉ 69 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, UBND...

VietinBank tiếp tục bổ nhiệm loạt nhân sự

VietinBank (HoSE: CTG) tổ chức lễ công bố quyết định của HĐQT về công tác cán bộ thuộc Trung tâm Phát triển Giải pháp...

Đất ‘vàng’ Nhà nước về tay tư nhân sau những thương vụ góp – thoái vốn

Khu đất "vàng" ở số 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM có diện tích 446,8m2 đã được Tổng công ty Chè Việt Nam...

Công ty CP Đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hoá kê khai gian lận nhân sự chủ chốt để trúng thầu?

Chưa đầy 3 tháng, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hoá liên tiếp trúng nhiều gói thầu với tổng giá...

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity lỗ gần 200 tỷ sau nửa năm

Pharmacity hiện là chuỗi nhà thuốc lớn nhất cả nước với 469 cửa hàng. Tuy nhiên, chuỗi bán lẻ dược phẩm này thường xuyên...

Hội thảo Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội

Sáng 28-9, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hóa trong chiến...

CEO Trần Thị Lệ và ba lần “thoát hiểm” của NutiFood

Cũng nhờ những trải nghiệm cách đây 12 năm đã giúp CEO NutiFood Trần Thị Lệ vững vàng hơn trong xử lý khủng hoảng...

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ cấp phép ‘lạ’ cho nhà phố 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà...

Phố ‘Hàng’ của người Hà Nội

“36 phố phường” là cách gọi thuận miệng của người xưa đối với các phố ở Hà Nội, có lẽ do tác phẩm Hà...

Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4566/UBND-KT, về thực hiện Đề án số 56-ĐA/BCĐ, ngày 25/11/2019, của Ban Chỉ...

Hà Nội: Khai trương 5 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP

Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức khai trương 5 điểm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm ngành thủ công mỹ nghệ...

Hà Nội: Hơn 524 tỷ đồng xây dựng khu di dân huyện Thanh Trì

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội (bên mời thầu) vừa công bố kế hoạch lựa...

Đưa đặc sản mật ong lên sàn TMĐT, hai anh em bán hết 4 tấn chỉ trong 1 tháng

Từ thế khó cạnh tranh, việc chuyển dịch lên sàn Lazada đã giúp sản phẩm của thương hiệu Cô Cự tiếp cận đến đông...

Hà Nội: Giới thiệu mô hình phát triển điện mặt trời tại Sơn Tây

UBND thị xã Sơn Tây vừa phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần công trình Viettel, Chi nhánh kỹ thuật Viettel Hà Nội...

Thạc sỹ Mai Hữu Quyết ký văn bản “cứu nguy” cho Hoa Lâm Shangri-La

Phó văn phòng UBND TP.HCM Mai Hữu Quyết là người trực tiếp ký văn bản Thông báo kết luận của Thường trực UBND TP...

Ông Chu Ngọc Anh làm chủ tịch UBND TP Hà Nội

 Sáng 25-9, kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh, phó bí thư Thành ủy Hà Nội...

Gia Lai: Cháy dữ dội ở hệ thống điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà của Công ty cổ phần Điện Gia Lai (thuộc Tập đoàn Thành Thành Công) tại cụm...

UBND quận Hai Bà Trưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi ban hành quyết định phê duyệt đền bù tại chùa Diệu Nam,...

Mặc dù các văn bản pháp lý đều thừa nhận vị trí đất tại số 60 phố Đại La là đất công, thuộc sở...

Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc

Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn...

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”

Một trong những lý do mà UBND TP Hà Nội đưa ra để đề xuất xin chuyển đổi 22.139m2 đất nhà ở xã hội...

Hoàn Kiếm thí điểm mô hình đô thị thông minh đầu tiên của Hà Nội

Chiều 23-9, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với quận Hoàn Kiếm về 6 lĩnh vực quản lý nhà nước trên...

Bông Bạch Tuyết và những góc khuất nợ nần

Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết vừa có thông báo nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai cổ phiếu BBT...

Hà Nam: Liên tiếp gian lận hồ sơ, Công ty Huy Long vẫn trúng thầu nhiều dự án tiền tỷ

Dù có dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực nhưng Công ty TNHH Xây dựng Huy Long vẫn liên tục trúng nhiều gói...

TIN NỔI BẬT

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4

Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực...

Công ty CP Địa Ốc First Real Miền Nam: ‘Có hay không hàng loạt dấu hiệu lừa đảo’?

Chiến lược quảng bá rầm rộ về dự án ‘Vincity Grand Park Quận 9’ là Đô thị thông minh đẳng cấp số 1 Việt...

Khởi tố vụ án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ.

Ngày 5/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị...

Công ty Điện lực Đắk Nông ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 25/3, Công ty Điện lực Đắk Nông vừa trao tặng 100 triệu đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh...

Đất không có giấy tờ vẫn được bồi thường khi bị thu hồi

Khi bị thu hồi đất, người sử dụng đất có Sổ đỏ sẽ được bồi thường. Vậy, với những trường hợp đất không có...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...