Chưa GPXD, bị xử phạt, dự án nghìn tỷ Wyndham Thanh Thủy vẫn ngang nhiên rao bán

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...
Dù chưa có giấy phép xây dựng, bị xử phạt khi cố tình thi công, tuy nhiên Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy (Phú Thọ) với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng do Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư vẫn ngang nhiên rao bán.

Đầu tháng 11/2019, Dân Việt đã có loạt bài phản ánh liên quan đến Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy do Công ty CP dịch vụ Onsen Fuji làm chủ đầu tư tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy dù chưa thi công đã tiến hành rao bán, nhận tiền đặt cọc trái với quy định.

Sau phản ánh của Dân Việt, dự án này đành “đắp chiếu”, không diễn ra việc thi công xây dựng, hay nhận tiền đặt cọc.

Dù chưa thi công nhưng dự án đã được rao bán rầm rộ

Tuy nhiên, cuối tháng 7/2020, dự án này tiếp tục được quảng cáo một cách rầm rộ trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội cũng như trực tiếp ngay cạnh cổng dự án.

Những lời quảng cáo với các mỹ từ như: “Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đầu tiên tại phía Bắc”, “Sinh lời hằng năm 300 triệu”, “Căn hộ đẳng cấp – cuộc sống thượng lưu”, “Chỉ từ 745 triệu/căn, lợi nhuận 12 triệu/năm”…

Tư vấn mua bán căn hộ, biệt thự diễn ra ngay trước cổng của dự án

Đặc biệt, lần này thông tin về việc Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy với sự góp mặt của 12 đối tác lớn, có uy tín giúp phân phối sản phẩm như: Cenland, Vinahomes, Real Pro, Grand Homes, Lux Realty, Trust Real, Vland, Everest, Home Resort, AM, IDG, Metroland… đã làm cho dự án nóng hơn bao giờ hết.

Từ thông tin trên, PV Dân Việt đã có mặt trực tiếp tại dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy. Theo ghi nhận của PV, ngay bên ngoài cửa dự án, có nhiều bàn tư vấn rao bán căn hộ, biệt thự của dự án. Bên trong, hoạt động san ủi, ép cọc vẫn đang diễn ra.

Theo những người tư vấn tại đây, dự án đã bắt đầu nhận đặt cọc, sau khi làm móng xong sẽ tiến hành thu theo tiến độ của dự án, đến năm 2022 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng theo những người tư vấn này, dự án gồm 2 phần là Khu biệt thự liền kề, shophouse và khu khách sạn 32 tầng hướng ra sông Đà. Khu đất dành cho khách sạn là đất 50 năm, còn khu biệt thự liền kề chỉ còn 40 năm do chủ đất cũ đã dùng 10 năm.

“Giá cam kết lợi nhuận của khu biệt thự liền kề là 10.338 USD/năm. Diện tích trung bình các căn là 75mvới 4 tầng, khi mua sẽ có sổ hồng nên có thể dùng để thế chấp ngân hàng. Hiện đã bán được hơn 700 căn”, tư vấn viên cho biết.

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án vẫn tiến hành san ủi, ép cọc

Ngày 7/7/2020, UBND huyện Thanh Thủy đã có văn bản số 960/UBND-KT&HT về việc trả lời nội dung PV Dân Việt.

Theo nội dung công văn này, ngày 7/5/2020, UBND huyện Thanh Thủy đã có văn bản số 618/UBND-KT&HT về việc dừng tập kết máy móc, thiết bị thi công xây dựng Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy khi chưa đảm bảo đầy đủ các thủ tục theo quy định. Tiếp đến ngày 28/5/2020, UBND huyện tiếp tục có văn bản số 753/UBND-KT&HT về việc yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 618.

Dù đã có những văn bản nhắc nhở, tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án vẫn vi phạm. Do vậy, ngày 11/6/2020, UBND huyện Thanh Thủy ra Quyết định số 1401/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng đối với Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Onsen Fuji do tổ chức thi công xây dự Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy với số tiền 40 triệu đồng.

Dù đã có văn bản nhắc nhở, nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình triển khai dự án nên đã bị UBND huyện Thanh Thủy ra quyết định xử phạt với số tiền 40 triệu đồng

Liên quan đến vấn đề này, giữa tháng 7/2020, PV Dân Việt đã liên hệ với đại diện của Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji.

Theo lãnh đạo công ty này, hiện tại dự án đang dừng thi công để hoàn thiện thủ tục. Khi PV cho biết là vẫn diễn ra việc thi công, cũng như có bàn tư vấn để bán căn hộ, biệt thự, vị lãnh đạo này cho biết sẽ kiểm tra và yêu cầu PV để lại nội dung cụ thể. Tuy nhiên, dù đã gửi lại câu hỏi nhưng cho đến nay, Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji vẫn chưa có cuộc làm việc chính thức để trả lời về vấn đề này.

“Nếu dự án này được triển khai thực hiện và đưa vào hoạt động sẽ góp phần lớn vào phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà dự án lại thực hiện cầm chừng như vậy. Về chủ đầu tư dự án đang rao bán căn hộ, biệt thự, chúng tôi vẫn đang theo dõi, nếu có sai phạm sẽ xử lý”, lãnh đạo Công an huyện Thanh Thủy cho biết.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, ngày 17/12/2018, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 3541/QĐ-UBND để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Onsen Fuji Retreat do Công ty CP dịch vụ Onsen Fuji làm chủ đầu tư tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy.

Đến ngày 25/6/2019, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 2796/UBND-KGVX về việc đổi tên dự án trên thành Dự án Tổ hợp khu nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy.

Thực tế như vậy, liệu dự án có đúng tiến độ và những “nhà đầu tư” liệu có nhận “trái đắng”?

Dự án có diện tích đầu tư dự kiến xây dựng là gần 9,7ha gồm phần đất mà Bộ tư lệnh tăng thiết giáp và Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long đã vi phạm khi chậm thực hiện dự án và bị thu hồi. Mục tiêu hướng đến xây dựng khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao, khoáng nóng, vui chơi giải trí, xông hơi, xông khô, khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch, nghĩ dưỡng chăm sóc và phục hồi trị liệu sức khỏe… với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji có tên giao dịch là ONSEN FUJI TRAVEL., JSC, tên quốc tế Onsen Fuji Services Travel Joint Stock Company. Trụ sở của công ty tại số 1 Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội. Doanh nghiệp này đăng ký Giấy phép kinh doanh số 0108486106, chính thức hoạt động vào ngày 25/10/2018. Người đại diện pháp luật, đồng thời là Chủ tịch HĐQT là bà Đặng Thanh Tú. Vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 50 tỷ đồng.

Ngoài đại diện cho Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji, bà Đặng Thanh Tú còn đại diện cho Công ty TNHH đầu tư An Phát Land Việt Nam và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và đầu tư Việt Hàn.

Tuy nhiên, ngoài những thông tin trên, những thông tin khác liên quan đến Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji và vị nữ Chủ tịch HĐQT Đặng Thanh Tú ít được báo giới nhắc đến, có chăng cũng chỉ là các thông tin giới thiệu rầm rộ về dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Điều 55 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh:

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

Theo Ngô Hùng – Việt Hoàng (Dân Việt)

 

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

Link gốc:dân việt
- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Hà Nội xử phạt Bitexco xây hàng trăm căn nhà không có đánh giá tác động môi trường

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký quyết định xử phạt Công ty CP Bitexco số tiền 350 triệu...

Tân Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội là ai?

 PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng vừa được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội. Chiều 17/9, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ...

Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy bí ẩn ở Hà Nội

Là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỷ đồng nhưng những thông tin về...

Không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

Từ ngày 18/9/2020, các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động trở lại bình thường, đảm...

Đắk Nông: Tuyên truyền luật giao thông và tặng quà cho học sinh nghèo giáp biên giới CamPuchia            

Xác định công tác tuyên truyền vận động quần chúng tại địa bàn biên giới, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh...

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI): Góp phần xây dựng đô thị thông minh

Ngành Điện Thủ đô đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế...

Cục Thuế Hà Nội công khai danh sách 208 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 208 đơn vị nợ thuế đến thời điểm ngày 31-7-2020 với tổng số nợ 299,993...

Cơ hội nào cho Cốc Cốc?

Doanh thu Cốc Cốc gần như không tăng kể từ năm 2017, trong khi chi phí giá vốn liên tục leo thang khiến công...

Vân Đồn – Quảng Ninh: Cần làm rõ phản ánh về những “bất thường” tại dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung...

Báo pháp luật Việt Nam đã phản ánh về những “bất thường” tại Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã...

Vingroup âm thầm xây app VinShop hỗ trợ cả trăm ngàn tiệm tạp hóa.

Ứng dụng VinShop của Tập đoàn Vingroup được phát triển nhằm hướng tới các chủ tiệm tạp hóa, và các đối tác của VinID. Mới...

Tiêu chí kỹ thuật các mặt hàng nông sản.

Khi các mặt hàng nông sản (sản phẩm nông nghiệp và thủy sản) xuất khẩu sang nước ngoài thì áp dụng các tiêu chí...

Hơn 93 nghìn ca nhiễm trong 24h, Ấn Độ là tâm dịch nóng nhất thế giới.

Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm gần 225.000 ca nhiễm mới và hơn 3.600 người tử vong vì đại dịch Covid-19. Theo trang...

Tải video trên Facebook về điện thoại một cách đơn giản.

Với những đoạn clip độc đáo thú vị từ người dùng khắp nơi trên thế giới được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook...

Igor Sikorsky: Thiên tài người Nga thiết kế máy bay cho Tổng thống Mỹ.

Marine One - trực thăng chuyên chở Tổng thống Mỹ từ năm 1957 chỉ là một trong số rất nhiều máy bay trực thăng...

Hà Nội cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.

Theo đó, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội cho biết, các loại hình như phố đi bộ, quán bar, vũ trường,...

Doanh nhân 8X chi hơn 100 tỷ đồng làm dự án chợ ở Nghệ An là ai?

Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn do CTCP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina làm CĐT...

Giáo viên lưu ý, chỉ 15 đại học đủ điều kiện thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Ngày 8/9, Bộ Giáo dục thông qua đề án của Đại học Quy Nhơn về việc tổ chức thi đánh giá năng lực Tiếng...

Chỉ là công ty gia đình nhưng Tân Hiệp Phát lãi 3.300 tỷ năm 2019, gần bằng cả Pepsi và Coca-Cola cộng lại

Với 100 đồng doanh thu, Pepsi chỉ lãi 15 đồng, Vinamilk lãi 23 đồng thì Tân Hiệp Phát thu lãi tới 36 đồng. Sau một...

“Vườn địa đàng” hoạt động “chui” giữa Thủ đô

Hàng chục nhà hàng, quán ăn, cầu, nhà chòi, cùng các công trình kiên cố được xây dựng trái phép phục vụ kinh doanh...

VietinBank và Tân Hoàng Minh hợp tác phát triển kinh doanh

VietinBank và Tân Hoàng Minh sẽ hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, từ đó khai thác tốt nhất...

Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều sai phạm về trật tự xây dựng và sự im lặng khó hiểu của chính quyền phường Bãi Cháy

 Thời gian qua, trên địa bàn phường Bãi Cháy triển khai nhiều dự án bất động sản, công trình, nhà ở. Bên cạnh những...

Tại sao LADODA trúng hàng loạt dự án mua sắm cặp da phục vụ đại hội

Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA đã trúng hàng loạt gói thầu liên quan tại nhiều tỉnh/thành...

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội bị phạt nặng vì vi phạm pháp luật môi trường

Công ty CP đầu tư phát triển nhà Thăng Long-Việt Nam bị xử phạt 647 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 493...

Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật dùng chung

Theo Sở TT&TT Hà Nội, có 3 nội dung mới trong Quyết định 17 của UBND Thành phố quy định về quản lý, xây...

Hanoimilk: Dấu hỏi lớn về chất lượng sản phẩm?

Là nhà máy có công xuất lớn cùng vị thế thương hiệu lâu năm với các sản phẩm sữa đa dạng đến với người...

Đột ngột lỗ nặng gần 1.600 tỷ đồng, cổ phiếu tập đoàn FLC bị cắt margin

Với khoản lỗ ròng trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2020 lên tới 1.582 tỷ đồng, cổ...

CEO Vietjet lọt top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, là người Việt duy nhất góp mặt trong BXH top 100 nhân vật thay...

Hà Nội: Dấu hiệu lừa đảo bán chung cư mini trái phép ở quận Đống Đa

Trên địa bàn quận Đống Đa thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt công trình nhà ở riêng lẻ xây cao từ 6...

“Ông lớn” nào đứng sau nữ đại gia 26 tuổi “thâu tóm” 2 tòa lâu đài của Khải Silk?

Chloe Hospitality cùng nữ đại gia 26 tuổi Đào Ngọc Bảo Phương từng gây xôn xao dư luận với thương vụ chuyển nhượng 2...

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm bức xúc nhận thông báo tăng phí gửi xe, cao gấp đôi chung cư cao cấp nhưng...

Tuy được biết đến là dự án chung cư giá rẻ, nhưng không rõ vì lý do nào mà phí trông giữ xe tại...

TIN NỔI BẬT

PVN: Tình hình sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019

Kết thúc quý III, về cơ bản, Tập đoàn tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 9...

Doanh nhân Việt và dự cảm 2020

Trải qua một năm kinh doanh thăng trầm, các doanh nhân Việt Nam vẫn đầy lạc quan, kỳ vọng vào năm 2020 với những...

Vân Hồ, Sơn La: Vì sao Dự án Khu nghỉ dưỡng Family 64 Home xây dựng không phép “qua mắt” cơ quan chức năng?

Điểm du lịch cộng đồng Family 64 hay còn gọi khu nghỉ dưỡng Family 64 Home do Công ty cổ phần ATP 64 Vân...

Hàng loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng do kinh doanh ế ẩm.

Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, tiểu thương trên những tuyến phố sầm uất của Hà Nội một lần nữa phải...

5 địa chỉ ‘báo động đỏ’ được Bộ Y tế thông báo khẩn cấp.

Sáng 26-3, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 8 cho biết đã xác định được lịch sử di chuyển của...

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền...