CEO Lê Dung – Hành trình 13 năm với nhiều thăng trầm

Tác giả : Admin 11/02/2021

Chặng đường 13 năm tham gia tư vấn, đào tạo, kết nối doanh nghiệp không phải là một con đường bằng phẳng, hay trải đầy hoa hồng mà còn có rất nhiều chông gai thách thức. Nhưng bằng ý chí quyết tâm, sự bản lĩnh của một người phụ nữ giàu nghị lực, CEO Lê Dung đã tự mình vượt qua những khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc đời với nhiều thành tựu nổi bật.

Đam mê đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt.

Chia sẻ về sự lựa chọn của mình, CEO Lê Dung cho biết: “Ngay khi mới ra trường, tôi có cơ hội tiếp xúc với một số giám đốc trẻ, họ có chia sẻ rằng khi doanh nghiệp còn nhỏ, việc quản trị bằng kinh nghiệm có thể thực hiện, tuy nhiên khi doanh nghiệp mở rộng quy mô thì việc quản trị trở nên khó khăn, nhân viên thì thiếu các kỹ năng chuyên nghiệp, giám đốc thì quá bận rộn với công việc, thiếu thông tin và do đó sự phát triển của doanh nghiệp vẫn rất hạn chế. Ngay từ lúc này, mong muốn kết nối doanh nhân với tri thức, thông tin đã lóe lên trong đầu tôi”.

Để hiện thực hóa đam mê của mình, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, chị Lê Dung đã cùng một số bạn bè thành lập Tổ chức giáo dục PTI, một tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng quản trị cho các doanh nhân.

Vào tháng 5 năm 2008, khoá học đầu tiên PTI mở là khoá học về bán hàng để đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp muốn đào tạo kỹ năng này cho các nhân viên. Ngay sau đó, chị cùng ban lãnh đạo công ty đã cho ra mắt khóa học CEO khoá 01 dành cho các Giám đốc điều hành. Khóa học đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thu hút được 60 học viên tham gia. Những bước khởi đầu suôn sẻ đã giúp CEO Lê Dung cùng Ban lãnh vững niềm tin với chiến lược phát triển PTI.

Trau dồi không ngừng để kết nối và chia sẻ

Mong muốn phục vụ tốt hơn cho công việc, chị Lê Dung đã tiếp tục quay trở lại trường Đại học Thương mại vào cuối năm 2008 để học thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế.

Vừa đi học thạc sĩ, vừa điều hành doanh nghiệp ở những ngày đầu khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian nan vất vả, thế nhưng với Lê Dung sự ham học hỏi và đam mê với công việc đã giúp chị vượt qua tất cả. Dường như càng mở mang kiến thức và áp dụng vào thực tế thì Lê Dung lại càng say mê và tin tưởng và mỗi bước đi của mình: “Thời gian trong một ngày của tôi phải chia ra để vừa kịp làm việc và đi học. Có những lúc thực sự vô cùng mệt mỏi bởi khởi nghiệp dù là đúng hướng vẫn có quá nhiều khó khăn về vốn, về nhân sự.

Tuy nhiên điều may mắn nhất là tôi được các chuyên gia đầu ngành giảng dạy ở PTI đồng thời hỗ trợ về các giải pháp quản trị doanh nghiệp nên tôi đã từng bước vượt qua được những khó khăn”.

Học kiến thức hàn lâm song song với làm việc thực tế đã giúp Lê Dung ngày một hoàn thiện những kỹ năng của bản thân và mạnh dạn bước sang nhiều lĩnh vực kinh doanh mới như thời trang, bất động sản, dịch vụ y tế,.v.v. Trong hành trình 13 năm, với vai trò là chuyên gia tư vấn chiến lược, Lê Dung đã hỗ trợ thành công nhiều doanh nghiệp trên con đường khởi nghiệp, không ít các doanh nghiệp đã phát triển bền vững như: Công ty Cổ phần Thời trang Biluxury, Học viện Thời trang D’Mode; Sàn bất động sản Pland; Nha khoa Quốc tế Việt Đức, Công ty TNHH phần mềm D2T, Công Ty CP Phần mềm Châu Á Thái Bình Dương…

“Không chỉ hỗ trợ chúng tôi về chiến lược và kỹ năng quản trị, chị Dung còn hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc kết nối các đối tác, khác hàng. Chúng tôi coi chị Dung như người đồng hành vô cùng tận tụy” – Ông Lê Xuân Tùng – Giám đốc công ty CP Thời Trang Bimart học viên CEO56 PTI chia sẻ.

Không dừng lại với những thành tựu hiện có, Lê Dung quyết định tự tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng mang tên DGroup. Theo đó, DGroup được ra đời để tiếp tục thực hiện sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua những khó khăn để đứng vững trên thương trường. Với những định hướng đã được vạch ra cùng kế hoạch cụ thể, trong thời gian tới, DGroup sẽ trở thành người bạn đáng tin tưởng của hàng ngàn doanh nghiệp Việt.

Bên cạnh đó, chị Lê Dung cũng sẽ dành thời gian tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện, cùng những nữ doanh nhân xinh đẹp, thành công lan tỏa yêu thương đến khắp mọi nơi. Bởi một trong những nguyên tắc trong kinh doanh của CEO Lê Dung đó là vì lợi ích của mọi người, kinh doanh để cộng đồng ai ai cũng được hưởng cuộc sống tốt đẹp.

Nguồn: CLB KN

Tin liên quan