Bệnh viện quốc tế Vinh Bệnh viện quốc tế Vinh vi phạm

Bệnh viện quốc tế Vinh vi phạm trong quảng cáo dịch vụ

Tác giả : Admin 18/11/2020
 Bệnh viện quốc tế Vinh bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 35 triệu đồng vì  đã vi phạm hành chính trong việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Bệnh viện Quốc tế Vinh nơi xảy ra sai phạm.

Ngày 12/11/2020, Thanh tra Bộ Y tế ban hành Quyết định số 36/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện quốc tế Vinh thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ  có địa chỉ tại số 99, đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Người đại diện là ông Lương Từ Hải Thanh, phụ trách chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện quốc tế Vinh đã vi phạm hành chính trong việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 67 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo và Mục 51, Điều 2 của Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/03/2017 của Chính phủ).

Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Y tế

Với hành vi vi phạm này, Bệnh viện quốc tế Vinh bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng. Ngoài ra, buộc phải thực hiện khắc phục hậu quả bằng việc gỡ bỏ, xóa bỏ hoàn toàn các nội dung quảng cáo vi phạm. Bệnh viện chỉ được quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo.

Quyết định nêu rõ, trong thời gian 30 ngày, Bệnh viện thực hiện biện pháp khắc phục khi nhận được Quyết định xử phạt. Đồng thời, báo cáo khắc phục phải gửi về Thanh tra Bộ y tế. Giao Bệnh viện quốc tế Vinh phải nghiêm chỉnh chấm hành, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Theo Tầm Nhìn

Tin liên quan