Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc ‘bịa’ mác Quốc tế, nghi sử dụng thiết bị lậu?

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

Phía sau ‘siêu phẩm’ Dragon Riverside City: Nước cờ thâu tóm đất vàng từ EVN

Khu đất “vàng” rộng gần 31.164m2 nằm ở vị trí đắc địa số 628-630 Võ Văn Kiệt, Quận 5, TP.HCM có số phận hẩm...

Không những ngang nhiên treo mác bệnh viện Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc còn nhập nhèm về máy móc khi có 1 chiếc máy nội soi nghi là máy lậu, không đầy đủ giấy tờ. Đáng nói sau khi PV Sức Khỏe Cộng Đồng liên hệ làm việc thì chiếc máy này đã không cánh mà bay.

Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc ngang nhiên treo mác bệnh viện đa khoa Quốc tế. (Ảnh: L.N).

Nghi vấn sử dụng máy nội soi không giấy tờ rồi đánh tráo bằng máy không được thẩm định?

Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc có địa chỉ tại phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), là một trong số bệnh viện tư nhân lớn của vùng miền núi phía Đông Bắc.

Đây là bệnh viện tư đầu tiên của Tuyên Quang được cấp phép hoạt động vào tháng 11/2019, xếp loại bệnh viện hạng III, có quy mô 150 giường bệnh, đi lên từ phòng khám An Sinh.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc do Công ty CP Bệnh viện Đa khoa An Sinh làm chủ đầu tư, do ông Phạm Ngọc Liên làm đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT.

Mặc dù giấy phép thành lập mang tên đơn thuần là Bệnh viện đa khoa Phương Bắc nhưng trên thực tế, Bệnh viện này hàng ngày vẫn trưng biển quảng cáo với tên gọi hoành tráng là Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phương Bắc hay Bệnh viện Quốc tế Phương Bắc.

Cùng với đó là những lời lẽ miêu tả mỹ miều như được đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao… giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản, và y tế chuyên sâu.

Quảng cáo là vậy, nhưng thời gian qua, PV Sức Khỏe Cộng Đồng đã xâm nhập điều tra ghi nhận được sự nhập nhèm về máy móc trang thiết bị của bệnh viện này, đặc biệt là thiết bị máy nội soi tiêu hóa.

Qua nhiều lần ghi nhận, tại phòng nội soi tiêu hóa ở tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc có sử dụng 1 chiếc máy nội soi nghi vấn là máy nhập lậu, không đầy đủ giấy tờ theo quy định, thuộc dòng máy được cơ quan chức năng khẳng định với PV là không cấp phép tại Việt Nam, hãng cũng đã dừng sản xuất từ rất lâu.

Độ đèn led ô tô xe máy... Cái khó của khách hàng là không biết chọn thế nào cho phù hợp với cả trăm sản phẩm có tên NA NÁ như nhau.. Tìm hiểu thêm>>               https://owleye.vn

Thế nhưng không hiểu lý do gì chiếc máy nội soi tiêu hóa này lại xuất hiện tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc mới chỉ thành lập chưa đầy 1 năm? Đồng thời được các bác sĩ sử dụng thăm khám cho bệnh nhân hàng ngày, thậm chí thăm khám bảo hiểm y tế?

Hình ảnh chiếc máy nội soi nghi vấn là máy không đầy đủ giấy tờ PV ghi nhận được tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc (Tuyên Quang) vào ngày 18/6. (Ảnh: Cắt từ clip).

Câu hỏi đặt ra là chiếc máy trên có được Bộ Y tế thẩm định, ai đã ký duyệt để Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đưa thiết bị trên vào thăm khám “móc túi tiền” của bảo hiểm y tế?

Ngày 18/6, để có thông tin đa chiều, PV đã liên lạc đặt lịch làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc.

Thế nhưng, chỉ sau hơn chục ngày quay lại (ngày 29/6) PV hoàn toàn bất ngờ bởi chiếc máy nội soi nghi vấn nhập lậu mà PV ghi nhận được trước đó bỗng dưng không cánh mà bay. Thay thế vào đó là một chiếc máy hoàn toàn mới thuộc dòng đầy đủ giấy tờ nhưng chiếc máy này hiện chưa được Bộ Y tế thẩm định theo quy định.

Nguyên Chánh văn phòng Sở Y tế về làm thuê cũng không nắm được máy lậu, máy chưa thẩm định?

Ngày 29/6, ông Phan Trường Sinh – Trưởng phòng Tổ chức Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc (giới thiệu là nguyên Chánh Văn phòng Sở Y tế Tuyên Quang về làm thuê cho Bệnh viện) cùng ông Dự – cán bộ phòng vật tư và một nữ kế toán Bệnh viện đã có buổi làm việc với PV.

Xác nhận thông tin Bệnh viện có chiếc máy nội soi tiêu hóa (nghi máy lậu) như PV đề cập. Tuy nhiên, ông Dự giải thích rằng, chiếc máy này đã bị bỏ đi từ tháng 6/2019 và không cung cấp bất kỳ giấy tờ gì về chiếc máy nói trên.

Vị cán bộ phòng Vật tư Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc cũng ấp úng, không trả lời được khi PV đặt câu hỏi rằng “giải thích thế nào khi cách đây vài ngày vẫn ghi nhận được chiếc máy ở bệnh viện và được bác sĩ sử dụng thăm khám cho bệnh nhân?”.

Ông Sinh (áo trắng) cùng ông Dự (bìa trái) và kế toán Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc trong buổi trao đổi với PV. (Ảnh: N.N).

Vị này sau đó còn dẫn PV đi khảo sát tại phòng nội soi, nơi 1 chiếc máy mới đã được thay vào vị trí chiếc máy nội soi nghi là máy lậu mà PV đã ghi nhận hôm 18/6 vừa qua.

Đương nhiên, với chiếc máy mới, phía bệnh viện trưng đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên, điều đáng ngờ là trong hợp đồng mua bán máy nội soi mới này số hợp đồng ghi là 01062020/HĐKT/TA-AS nhưng ngày ghi trong hợp đồng lại là ngày 02/01/2020.

Đáng chú ý, theo thông tin Bệnh viện cung cấp, hiện chiếc máy này cũng chưa được Bộ Y tế, cơ quan chức năng thẩm định mà kế toán Bệnh viện mới chỉ trưng ra cho PV một danh sách các trang thiết bị mà kế toán của Bệnh viện nói rằng đã gửi đi để thẩm định nhưng chưa được Bộ Y tế phản hồi?

Trước sự kỳ lạ này, PV đặt câu hỏi với ông Phan Trường Sinh về việc tại sao thiết bị y tế chưa được thẩm định nhưng Bệnh viện đã đưa vào thăm khám cho bệnh nhân? Cũng như có hay không việc Bệnh viện tráo đổi máy khi PV liên hệ làm việc?

Về vấn đề này, ông Sinh nói rằng “cũng chỉ là người làm thuê nên chưa nắm được máy móc như thế nào?”

Trả lời của người giới thiệu là nguyên Chánh văn phòng Sở Y tế Tuyên Quang khiến PV phải giật mình, bởi ngay cả một người từng có thâm niên công tác trong cơ quan quản lý Y tế của tỉnh Tuyên Quang hiện đang là Trưởng phòng Tổ chức Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc cũng không nắm được quy định sơ đẳng là thiết bị y tế phải được cơ quan chức năng thẩm định trước khi sử dụng thăm khám cho bệnh nhân hay sao? Không biết thiết bị nào là thiết bị có đầy đủ giấy tờ hay sao?

Như vậy, những người bệnh, người dân Tuyên Quang nói chung liệu có phải đang đặt cược sức khỏe, tính mạng khi hàng ngày đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc? Bởi ngay cả một người giữ trọng trách lớn tại bệnh viện cũng không nắm được quy định về trang thiết bị y tế? Nhất là việc có hay không chuyện Bệnh viện sử dụng chiếc máy nội soi lậu để thăm khám cho người bệnh, sau đó khi báo chí phát hiện thì thay thế?

Còn đó bài học đau lòng về những sự cố có liên quan đến thiết bị y tế mà điển hình là sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gây tranh cãi trong thời gian dài. Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cũng đã nỗ lực siết chặt quản lý về vấn đề này để mang lại sự phục vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Thế nhưng, đâu đó vẫn còn tình trạng một số cơ sở y tế vì lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn, bỏ qua vấn đề y đức, sử dụng máy móc không đúng quy định mà câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện ĐK  Phương Bắc là một sự khó hiểu.

Thiết nghĩ, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cần sớm vào cuộc làm rõ những nghi vấn về việc Bệnh viện ĐK Phương Bắc sử dụng thiết bị chưa qua thẩm định, sử dụng máy móc trái phép, bịa mác Quốc tế… để trả lời trước công luận, để người dân an tâm, để bệnh viện thực sự là nơi chăm sóc sức khỏe an toàn cho nhân dân.

Bên cạnh đó, cơ quan Công an, cơ quan Hải quan, Quản lý thị trường cũng cần vào cuộc xác minh, làm rõ .

Theo Sức khỏe CĐ 

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Hoàn Kiếm – Hà Nội: Xuất hiện công trình vi phạm quy hoạch tại phường Hàng Gai

Theo phản ánh của người dân đến Thời báo Doanh nhân, hiện nay trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang có nhiều công trình...

Chưa GPXD, bị xử phạt, dự án nghìn tỷ Wyndham Thanh Thủy vẫn ngang nhiên rao bán

Dù chưa có giấy phép xây dựng, bị xử phạt khi cố tình thi công, tuy nhiên Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ...

Vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới, cô gái Campuchia nhận án tử

Pháp luật : Trong quá trình di chuyển về Việt Nam, Miech SreyNeang đã bị Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện và thu...

Thủ tướng tiếp tục làm việc với các địa phương, thúc đẩy quyết tâm phát triển

Sáng nay, 1/8, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa...

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai.

Smartphone 5G - Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ...

Thừa Thiên-Huế căng mình giữa “gọng kìm” của 2 dịch bệnh nguy hiểm.

Nằm giữa 2 vùng dịch của 2 dịch bệnh nguy hiểm, cả hệ thống chính trị và người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tập...

Bà Phạm Chi Lan: Một số doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh là nhờ quan hệ thân hữu

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại buổi tọa đàm Đối thoại về thể chế kinh tế thị...

Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đi về đâu?

Đại dịch Covid -19 có ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi mặt của các ngành kinh tế, trong đó có cả bất động sản....

JICA bàn giao máy ECMO và bộ xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 27/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy lô thiết bị y tế...

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trái phép.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của...

Sự thật người mua nhà sẽ bị mất trắng sau 50 năm?

Trước việc Nhà nước giao đất cho chủ đầu tư 50 - 70 năm, nhưng khi rao bán khách hàng được cấp quyền sử...

Bà Dương Mai Hoa tiếp tục “nhảy việc”, đổi chỗ làm tới 5 lần trong 2 năm qua

Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản của Sunshine Group chính thức công bố thay đổi nhân sự ở vị trí lãnh đạo...

Hà Nội công bố Dự án Trung tâm Dưỡng lão sinh thái 200 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa công bố Dự án Trồng cây dược liệu lâu năm kết hợp Trung tâm Dưỡng...

Ông Lê Thành Vinh rời Hội đồng quản trị FLC sau 7 năm gắn bó

Ông Vinh gia nhập FLC từ tháng 6/2013 và từng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc...

Công ty Cổ Phần Tràng An: Thông báo mời thầu.

Thông báo mời thầu  Thông tin chung: Tên cơ quan/đơn vị đăng ký thông báo: Công ty Cổ Phần Tràng An - Địa chỉ:...

Khi nào có kết quả thanh tra dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong Nha?

Đoàn thành tra đã kết thúc công việc thanh tra toàn diện dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong...

Trúng nhiều gói thầu “khủng”, TCT Thăng Long liệu có bứt phá?

Tổng công ty Thăng Long - CTCP (TCT Thăng Long) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2020 với kết quả doanh thu...

Kẻ cầm đầu vụ bán độ bạc tỷ của V.Ninh Bình: Doanh nhân, ông bầu thành đạt?

Đào Đức Lợi chính là kẻ cầm hơn 1 tỷ đồng tiền cá cược bóng đá của các cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC...

Bài 1: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, gây hậu quả nghiêm trọng?

Mặc dù trúng gói thầu lớn trong việc Cung cấp dịch vụ thiết kế và hủy giếng dầu. Tuy nhiên Liên doanh Việt –...

Silling Việt Nam: Mô hình kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Gần đây, có xuất hiện rất nhiều mô hình kinh doanh tài chính, huy động vốn bằng giao dịch bằng vật ngang giá chung...

Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone.

Facebook vừa bổ sung tính năng khóa ứng dụng Messenger đối với các thiết bị chạy iOS thông qua Face ID, Touch ID hoặc...

Eximbank miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Đặng Anh Mai.

Ông Đặng Anh Mai bị miễn nhiệm chỉ trước khi Eximbank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai...

Ngành du lịch đã có câu thần chú “Vừng ơi…”?.

Sau dịch Covid-19,ngành du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái tê liệt. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đa...

Nhà tù không tường” ở Philippines: Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, tù nhân không thèm vượt ngục.

Pháp luât-Nhà tù không tường” ở Philippines: Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, tù nhân không thèm vượt ngục. Có kích thước gấp...

Ông lớn Hòa Phát ‘ôm’ nợ khủng

Nợ phải trả của Hòa Phát Group tại thời điểm 30/6/2020 là hơn 60.063 tỷ đồng, trong đó nợ vay vượt 42.600 tỷ đồng. Công...

Đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Pháp luật - Công an đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh  vào Việt Nam trái phép...

Chủ dự án Triển lãm Giảng Võ hé lộ danh mục dự án đầu tư lên tới 80.000 tỷ đồng

Các dự án đều được thực hiện trực tiếp bằng nguồn vốn của nhà đầu tư, không sử dụng ngân sách nhà nước. Ngày 23/7/2020,...

Các “thiếu gia” nhà bầu Hiển, Hòa Phát, VPBank… lộ diện và ra tay

Năm 2020 đang chứng kiến sự "lộ diện" của con trai các đại gia bầu Hiển, Trần Đình Long, Dũng Gami... đi cùng với...

UBND thành phố Thái Nguyên cho bán đấu giá đất nền Dự án khu dân cư đường Bắc Sơn kéo dài trái quy định

Dự án khu dân cư đường Bắc Sơn kéo dài ( thành phố Thái Nguyên) chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đầy...

Thông tin chính thức về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế vừa thông tin chính thức về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, đó là bệnh nhân nam, 57 tuổi. Bệnh...

TIN NỔI BẬT

Tre già măng mọc, loạt 8X ngồi “ghế nóng” tập đoàn tỷ USD

Hàng loạt tổng giám đốc thuộc thế hệ 8X được bổ nhiệm tại các tập đoàn tỷ đô là thông tin đáng chú ý...

C.P Việt Nam tại Đắk Nông có lừa người chăn nuôi?

Thời gian qua, THPL được nhiều phản ánh và đơn thư kêu cứu của các hộ gia đình có hợp đồng chăn nuôi gia...

Công nghệ quảng cáo ADTECH là gì, các doanh nghiệp nên tiếp cận sớm về xu hướng quảng cáo mới này.

Công nghệ quảng cáo ADTECH - Advertising Technology được định nghĩa là một công cụ sử dụng hàng loạt các phần mềm với các...

Đơn xin “được về ở nhà của mình” nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Ngày 12/12/2019, hàng chục hộ gia đình mua nhà hợp pháp tại Tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội) đã cùng ký tên và...

Dịch vụ mới lạ: Dân nhậu tải ứng dụng Gofun đưa cả người và xe về

Nghị định 100/2019/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, để tránh bị xử phạt, nhiều người sau tiệc rượu đã tìm đến...

“Ngã ngửa” với cây xăng không phép suốt 5 năm ở TP.Hòa Bình

Cửa hàng xăng dầu Hoàng Sơn hoạt động suốt 5 năm qua nhưng chưa được cấp phép kinh doanh. Đáng ngạc nhiên, vào ngày...