Ai đang sở hữu Tổng công ty 36 – doanh nghiệp từ chối làm dự án chung cư của Bộ Công an?

TIÊU ĐIỂM

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Có phải FLC bị ‘tố’ vi phạm hợp đồng đã ký tại dự án FLC Quảng Bình?

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã cũng đã...

Phía sau ‘siêu phẩm’ Dragon Riverside City: Nước cờ thâu tóm đất vàng từ EVN

Khu đất “vàng” rộng gần 31.164m2 nằm ở vị trí đắc địa số 628-630 Võ Văn Kiệt, Quận 5, TP.HCM có số phận hẩm...
Tổng Công ty 36 vừa tuyên bố thôi làm Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND). Dự án đã xây dựng hơn 10 năm vẫn chưa xong.

Ngày 14/7/2020, Tổng công ty 36 (TCT36) đã có công văn do Tổng giám đốc – Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp ký gửi Bộ Công an về Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND) tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì mà TCT36 đảm nhiệm vai trò nhà thầu thực hiện gói thầu số 2 trên tổng số 11 gói thầu của dự án.

Tại công văn này, TCT36 cho biết, ngày 9/6/2020, TCT36 đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Công An do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An làm trưởng đoàn. Tại cuộc họp, TCT36 cho biết, để tạo điều kiện tháo gỡ các vướng mắc nội tại của dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và sớm bàn giao nhà cho các cán bộ chiến sỹ, Bộ Công An đề xuất TCT36 tham gia dự án với tư cách là chủ đầu tư.

Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp – Tổng giám đốc Tổng công ty 36.

Qua quá trình xem xét, nghiên cứu và xin ý kiến Hội đồng quản trị, TCT36 cho biết, đã xin từ chối không tham gia làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì theo đề xuất của Bộ Công An.

Lý do mà TCT36 đưa ra đó là, dự án đã triển khai từ năm 2010, TCT36 cũng đã tham gia vào dự án với tư cách là nhà thầu, tuy nhiên, TCT36 nhận thấy dự án còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

TCT36 đang trong quá trình thoái vốn theo Đề án số 80/TTg-ĐMDN về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội, do đó, còn nhiều nội dung khác phải thực hiện theo Đề án và cũng sẽ gặp phải khó khăn nếu triển khai đầu tư dự án này.

TCT36 cho biết thêm, theo Thông báo số 764/TB-UBND ngày 1/7/2019, Tập thể lãnh đạo UBND Thành phố đã kết luận: “việc chuyển phần diện tích đất đã được quy hoạch làm trụ sở sang đất ở là không phù hợp với quy định của pháp luật và quy hoạch đã được duyệt”. Vì vậy, nếu tham gia làm chủ đầu tư dự án, TCT36 sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và triển khai dự án.

“Hội đồng quản trị TCT36 đã họp và biểu quyết thống nhất không tham gia làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì theo đề xuất của Bộ Công An.

Mặc dù TCT36 rất có tinh thần thiện chí đối với đề xuất của Bộ Công An và mong muốn tạo điều kiện để người mua nhà sớm được ổn định cuộc sống nhưng vì những lý do trên, TCT36 không thể tham gia làm chủ đầu tư của dự án này”, TCT36 thông báo tại công văn ngày 14/7 gửi Bộ Công an.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo CAND là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty 36.55 (công ty con của TCT36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Độ đèn led ô tô xe máy... Cái khó của khách hàng là không biết chọn thế nào cho phù hợp với cả trăm sản phẩm có tên NA NÁ như nhau.. Tìm hiểu thêm>>               https://owleye.vn

Tuy nhiên, đã hơn 10 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, bàn giao cho người mua nhà.

Ai đang sở hữu TCT36?

TCT36 (mã chứng khoán: G36) tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp 36 trực thuộc Bộ Quốc phòng, thành lập năm 1996. TCT36 là một nhà thầu đa năng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, lao động, thủy lợi, thủy điện, đầu tư kinh doanh bất động sản…

Đại tá – Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp là người gắn liền với chặng đường phát triển của TCT36 trong nhiều năm khi ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2020, ông Nguyễn Đăng Giáp đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT theo Nghị định 71/2017/NĐ-CP về việc kể từ ngày 1/8/2020, Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng giám đốc) của một công ty đại chúng, nhường vị trí này cho người em trai là ông Nguyễn Văn Hiền. Ông Giáp vẫn đảm nhiệm vai trò là Tổng giám đốc của TCT36.

Theo phương án cổ phần hoá được phê duyệt ngày 22/2/2016, vốn điều lệ của TCT36 là 430 tỷ đồng, chia thành 43 triệu cổ phần, trong đó Nhà nước chiếm 40%, bán ưu đãi người lao động 7,79%, bán cho nhà đầu tư chiến lược 42,21% và bán đấu giá công khai (IPO) 10%.

Theo đó, TCT36 đã bán ra 42,21% vốn điều lệ cho 2 cổ đông chiến lược là CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc (32,9% vốn) và CTCP Vận tải và Thương mại Anh Quân (9,3% vốn). Giá bán cho hai nhà đầu tư chiến lược là 10.000 đồng/cp.

CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc được thành lập vào năm 2003, với các cổ đông sáng lập gồm: ông Nguyễn Văn Hiền (em trai ông Giáp) nắm giữ 87% và vợ là Hà Thanh Vân 8,752%.

Công ty Vận tải và Thương mại Anh Quân được thành lập năm 2008 bởi ông Nguyễn Đăng Ngọ (em trai ông Giáp), người nắm giữ 38,5%; số cổ phần còn lại thuộc về Phạm Thị Thu Hiền và Nguyễn Thúc Kiều.

Sau đợt bán vốn này, Bộ Quốc phòng nắm giữ 40% vốn điều lệ của TCT 36; Trường Lộc nắm giữ 32,91%; Anh Quân 9,3% và Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện 9,87%.

Đầu tháng 6/2017, TCT36 quyết định phát hành 57 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ lên 936 tỷ đồng.

Báo cáo thường niên năm 2019 của TCT36 cho thấy, Bộ Quốc phòng chỉ còn nắm 18,38% vốn điều lệ; Trường Lộc nắm giữ 22,79%; Anh Quân nắm giữ 7,06%; ông Nguyễn Đăng Giáp nắm giữ 13,36%; ông Nguyễn Văn Hiền nắm giữ 10,27%. Tổng cộng các cổ đông lớn này nắm giữ 77,7% vốn điều lệ của TCT36.

Báo cáo tài chính quý I/2020 của TCT36 cho thấy hiện TCT36 còn 4 dự án bất động sản thuộc mục chi phí xây dựng cơ bản dở dang, đó là dự án nhà Goden Armor – B6 Giảng Võ; Khu nhà ở căn hộ tái định cư 678 Xuân La; Dự án 55 Định công và dự án số 6-8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Trong đó, 6-8 Chùa Bộc là dự án có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng với quy mô 24 tầng nổi và 4 tầng hầm, mật độ xây dựng tối đa 45%. Đây là dự án được Tổng công ty 36 xác định là dự án trọng điểm, được triển khai trên nền đất của khách sạn Asean Hotel. Dự án này trước đây từng thuộc về CTCP Địa ốc MB (MBLand).

Theo CafeLand

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

- Được tài trợ -

MỚI NHẤT

Hoàn Kiếm – Hà Nội: Xuất hiện công trình vi phạm quy hoạch tại phường Hàng Gai

Theo phản ánh của người dân đến Thời báo Doanh nhân, hiện nay trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang có nhiều công trình...

Chưa GPXD, bị xử phạt, dự án nghìn tỷ Wyndham Thanh Thủy vẫn ngang nhiên rao bán

Dù chưa có giấy phép xây dựng, bị xử phạt khi cố tình thi công, tuy nhiên Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ...

Vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới, cô gái Campuchia nhận án tử

Pháp luật : Trong quá trình di chuyển về Việt Nam, Miech SreyNeang đã bị Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện và thu...

Thủ tướng tiếp tục làm việc với các địa phương, thúc đẩy quyết tâm phát triển

Sáng nay, 1/8, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa...

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai.

Smartphone 5G - Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ...

Thừa Thiên-Huế căng mình giữa “gọng kìm” của 2 dịch bệnh nguy hiểm.

Nằm giữa 2 vùng dịch của 2 dịch bệnh nguy hiểm, cả hệ thống chính trị và người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tập...

Bà Phạm Chi Lan: Một số doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh là nhờ quan hệ thân hữu

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại buổi tọa đàm Đối thoại về thể chế kinh tế thị...

Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đi về đâu?

Đại dịch Covid -19 có ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi mặt của các ngành kinh tế, trong đó có cả bất động sản....

JICA bàn giao máy ECMO và bộ xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 27/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy lô thiết bị y tế...

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trái phép.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của...

Sự thật người mua nhà sẽ bị mất trắng sau 50 năm?

Trước việc Nhà nước giao đất cho chủ đầu tư 50 - 70 năm, nhưng khi rao bán khách hàng được cấp quyền sử...

Bà Dương Mai Hoa tiếp tục “nhảy việc”, đổi chỗ làm tới 5 lần trong 2 năm qua

Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản của Sunshine Group chính thức công bố thay đổi nhân sự ở vị trí lãnh đạo...

Hà Nội công bố Dự án Trung tâm Dưỡng lão sinh thái 200 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa công bố Dự án Trồng cây dược liệu lâu năm kết hợp Trung tâm Dưỡng...

Ông Lê Thành Vinh rời Hội đồng quản trị FLC sau 7 năm gắn bó

Ông Vinh gia nhập FLC từ tháng 6/2013 và từng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc...

Công ty Cổ Phần Tràng An: Thông báo mời thầu.

Thông báo mời thầu  Thông tin chung: Tên cơ quan/đơn vị đăng ký thông báo: Công ty Cổ Phần Tràng An - Địa chỉ:...

Khi nào có kết quả thanh tra dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong Nha?

Đoàn thành tra đã kết thúc công việc thanh tra toàn diện dự án Khu cứu hộ và việc bảo vệ rừng tại Phong...

Trúng nhiều gói thầu “khủng”, TCT Thăng Long liệu có bứt phá?

Tổng công ty Thăng Long - CTCP (TCT Thăng Long) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2020 với kết quả doanh thu...

Kẻ cầm đầu vụ bán độ bạc tỷ của V.Ninh Bình: Doanh nhân, ông bầu thành đạt?

Đào Đức Lợi chính là kẻ cầm hơn 1 tỷ đồng tiền cá cược bóng đá của các cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC...

Bài 1: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, gây hậu quả nghiêm trọng?

Mặc dù trúng gói thầu lớn trong việc Cung cấp dịch vụ thiết kế và hủy giếng dầu. Tuy nhiên Liên doanh Việt –...

Silling Việt Nam: Mô hình kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Gần đây, có xuất hiện rất nhiều mô hình kinh doanh tài chính, huy động vốn bằng giao dịch bằng vật ngang giá chung...

Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone.

Facebook vừa bổ sung tính năng khóa ứng dụng Messenger đối với các thiết bị chạy iOS thông qua Face ID, Touch ID hoặc...

Eximbank miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Đặng Anh Mai.

Ông Đặng Anh Mai bị miễn nhiệm chỉ trước khi Eximbank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai...

Ngành du lịch đã có câu thần chú “Vừng ơi…”?.

Sau dịch Covid-19,ngành du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái tê liệt. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đa...

Nhà tù không tường” ở Philippines: Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, tù nhân không thèm vượt ngục.

Pháp luât-Nhà tù không tường” ở Philippines: Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, tù nhân không thèm vượt ngục. Có kích thước gấp...

Ông lớn Hòa Phát ‘ôm’ nợ khủng

Nợ phải trả của Hòa Phát Group tại thời điểm 30/6/2020 là hơn 60.063 tỷ đồng, trong đó nợ vay vượt 42.600 tỷ đồng. Công...

Đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Pháp luật - Công an đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh  vào Việt Nam trái phép...

Chủ dự án Triển lãm Giảng Võ hé lộ danh mục dự án đầu tư lên tới 80.000 tỷ đồng

Các dự án đều được thực hiện trực tiếp bằng nguồn vốn của nhà đầu tư, không sử dụng ngân sách nhà nước. Ngày 23/7/2020,...

Các “thiếu gia” nhà bầu Hiển, Hòa Phát, VPBank… lộ diện và ra tay

Năm 2020 đang chứng kiến sự "lộ diện" của con trai các đại gia bầu Hiển, Trần Đình Long, Dũng Gami... đi cùng với...

UBND thành phố Thái Nguyên cho bán đấu giá đất nền Dự án khu dân cư đường Bắc Sơn kéo dài trái quy định

Dự án khu dân cư đường Bắc Sơn kéo dài ( thành phố Thái Nguyên) chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đầy...

Thông tin chính thức về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế vừa thông tin chính thức về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, đó là bệnh nhân nam, 57 tuổi. Bệnh...

TIN NỔI BẬT

SolarBK hợp tác với Điện lực Hà Nội phát triển điện mặt trời

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHN) và Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) vừa ký kết hợp tác phát...

Thaco triệu hồi 300 chiếc Mazda3 đời mới do lỗi hệ thống hỗ trợ phanh

Các xe được triệu hồi bị lỗi phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh (Smart Braking Sysem - SBS). Điều này khiến...

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chiều 15/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19...

Hà Nội: Cô gái mắc nCoV hết sốt

Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, đang cách ly tại phòng áp lực âm Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, đã hết sốt, sức...

Đi ngủ muộn hơn liên quan đến béo phì cho trẻ em dưới 6 tuổi

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên kết giữa giờ đi ngủ muộn hơn với nguy cơ béo phì ở trẻ em,...

Phân lô bán nền ở Bình Dương: Doanh nghiệp nghi vấn ‘sân sau’ hưởng hàng loạt ‘đặc quyền’?

Năm 2019, diễn đàn Quốc hội nóng lên tình trạng nhiều dự án chưa tuân thủ quy trình đấu giá, đấu thầu đất, nhiều...