Ai đang sở hữu Tổng công ty 36 – doanh nghiệp từ chối làm dự án chung cư của Bộ Công an?

TIÊU ĐIỂM

MeeyLand – Ứng dụng công nghệ giúp thông tin bất động sản minh bạch và tiết kiệm chi phí

Tăng tính minh bạch Mới đây, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn...

Vườn lan Giả Hạc đột biến gen tiền tỷ của 8X Đăk Nông

Được sự giới thiệu của nhiều dân chơi đam mê lan, tôi ghé thăm vườn lan giả hạc đột biến gen hàng tỷ đồng...

Nhà đầu tư có biết: Nỗi lo “ngay ngáy” sát lưng của TechcomBank?

Ngân hàng do tỉ phú Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch đang tập trung nhiều vào "mỏ neo" Vingroup. Phụ thuộc vào "ông lớn" Điều mà...

Mik Group: Đằng sau quá trình ‘lớn’ nhanh như thổi là gì? (bài 3)

Bằng cách thâu tóm, Mik Group đã có gần 20 lần thay đổi đăng ký kinh doanh và 3 lần tăng vốn chỉ trong...
Tổng Công ty 36 vừa tuyên bố thôi làm Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND). Dự án đã xây dựng hơn 10 năm vẫn chưa xong.

Ngày 14/7/2020, Tổng công ty 36 (TCT36) đã có công văn do Tổng giám đốc – Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp ký gửi Bộ Công an về Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND) tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì mà TCT36 đảm nhiệm vai trò nhà thầu thực hiện gói thầu số 2 trên tổng số 11 gói thầu của dự án.

Tại công văn này, TCT36 cho biết, ngày 9/6/2020, TCT36 đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Công An do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An làm trưởng đoàn. Tại cuộc họp, TCT36 cho biết, để tạo điều kiện tháo gỡ các vướng mắc nội tại của dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và sớm bàn giao nhà cho các cán bộ chiến sỹ, Bộ Công An đề xuất TCT36 tham gia dự án với tư cách là chủ đầu tư.

Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp – Tổng giám đốc Tổng công ty 36.

Qua quá trình xem xét, nghiên cứu và xin ý kiến Hội đồng quản trị, TCT36 cho biết, đã xin từ chối không tham gia làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì theo đề xuất của Bộ Công An.

Lý do mà TCT36 đưa ra đó là, dự án đã triển khai từ năm 2010, TCT36 cũng đã tham gia vào dự án với tư cách là nhà thầu, tuy nhiên, TCT36 nhận thấy dự án còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

TCT36 đang trong quá trình thoái vốn theo Đề án số 80/TTg-ĐMDN về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội, do đó, còn nhiều nội dung khác phải thực hiện theo Đề án và cũng sẽ gặp phải khó khăn nếu triển khai đầu tư dự án này.

TCT36 cho biết thêm, theo Thông báo số 764/TB-UBND ngày 1/7/2019, Tập thể lãnh đạo UBND Thành phố đã kết luận: “việc chuyển phần diện tích đất đã được quy hoạch làm trụ sở sang đất ở là không phù hợp với quy định của pháp luật và quy hoạch đã được duyệt”. Vì vậy, nếu tham gia làm chủ đầu tư dự án, TCT36 sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và triển khai dự án.

“Hội đồng quản trị TCT36 đã họp và biểu quyết thống nhất không tham gia làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sỹ Báo CAND tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì theo đề xuất của Bộ Công An.

Mặc dù TCT36 rất có tinh thần thiện chí đối với đề xuất của Bộ Công An và mong muốn tạo điều kiện để người mua nhà sớm được ổn định cuộc sống nhưng vì những lý do trên, TCT36 không thể tham gia làm chủ đầu tư của dự án này”, TCT36 thông báo tại công văn ngày 14/7 gửi Bộ Công an.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở kết hợp nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo CAND là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty 36.55 (công ty con của TCT36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Tuy nhiên, đã hơn 10 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, bàn giao cho người mua nhà.

Ai đang sở hữu TCT36?

TCT36 (mã chứng khoán: G36) tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp 36 trực thuộc Bộ Quốc phòng, thành lập năm 1996. TCT36 là một nhà thầu đa năng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, lao động, thủy lợi, thủy điện, đầu tư kinh doanh bất động sản…

Đại tá – Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp là người gắn liền với chặng đường phát triển của TCT36 trong nhiều năm khi ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2020, ông Nguyễn Đăng Giáp đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT theo Nghị định 71/2017/NĐ-CP về việc kể từ ngày 1/8/2020, Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng giám đốc) của một công ty đại chúng, nhường vị trí này cho người em trai là ông Nguyễn Văn Hiền. Ông Giáp vẫn đảm nhiệm vai trò là Tổng giám đốc của TCT36.

Theo phương án cổ phần hoá được phê duyệt ngày 22/2/2016, vốn điều lệ của TCT36 là 430 tỷ đồng, chia thành 43 triệu cổ phần, trong đó Nhà nước chiếm 40%, bán ưu đãi người lao động 7,79%, bán cho nhà đầu tư chiến lược 42,21% và bán đấu giá công khai (IPO) 10%.

Theo đó, TCT36 đã bán ra 42,21% vốn điều lệ cho 2 cổ đông chiến lược là CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc (32,9% vốn) và CTCP Vận tải và Thương mại Anh Quân (9,3% vốn). Giá bán cho hai nhà đầu tư chiến lược là 10.000 đồng/cp.

CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc được thành lập vào năm 2003, với các cổ đông sáng lập gồm: ông Nguyễn Văn Hiền (em trai ông Giáp) nắm giữ 87% và vợ là Hà Thanh Vân 8,752%.

Công ty Vận tải và Thương mại Anh Quân được thành lập năm 2008 bởi ông Nguyễn Đăng Ngọ (em trai ông Giáp), người nắm giữ 38,5%; số cổ phần còn lại thuộc về Phạm Thị Thu Hiền và Nguyễn Thúc Kiều.

Sau đợt bán vốn này, Bộ Quốc phòng nắm giữ 40% vốn điều lệ của TCT 36; Trường Lộc nắm giữ 32,91%; Anh Quân 9,3% và Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện 9,87%.

Đầu tháng 6/2017, TCT36 quyết định phát hành 57 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ lên 936 tỷ đồng.

Báo cáo thường niên năm 2019 của TCT36 cho thấy, Bộ Quốc phòng chỉ còn nắm 18,38% vốn điều lệ; Trường Lộc nắm giữ 22,79%; Anh Quân nắm giữ 7,06%; ông Nguyễn Đăng Giáp nắm giữ 13,36%; ông Nguyễn Văn Hiền nắm giữ 10,27%. Tổng cộng các cổ đông lớn này nắm giữ 77,7% vốn điều lệ của TCT36.

Báo cáo tài chính quý I/2020 của TCT36 cho thấy hiện TCT36 còn 4 dự án bất động sản thuộc mục chi phí xây dựng cơ bản dở dang, đó là dự án nhà Goden Armor – B6 Giảng Võ; Khu nhà ở căn hộ tái định cư 678 Xuân La; Dự án 55 Định công và dự án số 6-8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Trong đó, 6-8 Chùa Bộc là dự án có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng với quy mô 24 tầng nổi và 4 tầng hầm, mật độ xây dựng tối đa 45%. Đây là dự án được Tổng công ty 36 xác định là dự án trọng điểm, được triển khai trên nền đất của khách sạn Asean Hotel. Dự án này trước đây từng thuộc về CTCP Địa ốc MB (MBLand).

Theo CafeLand

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP.

Bạn đang đọc bài viết về các chủ đề Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Khởi Nghiệp tại trang tin tức điện tử tổng hợp Doanhnhanthudo.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 08888.3.0770 Hoặc email: doanhnhanthudo.vn@gmail.com

MỚI NHẤT

Áo dài Việt Nam trong Di sản văn hóa

Ngày 16/10, tại hội thảo "Áo dài và Di sản văn hóa" do Bảo tàng Áo dài tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh,...

HDBank vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. Với nền tảng vững chắc, tốc độ...

Biểu dương phụ nữ ngành y tiêu biểu phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), ngày 16/10, Công đoàn ngành...

Thêm một trường hợp trẻ sơ sinh da khô cứng do bệnh cực hiếm gặp

Một bé sơ sinh với làn da toàn thân bọc vảy trắng cứng dày, kèm theo những vết nứt sâu gây đau rát và...

Bất động sản nghỉ dưỡng gần thành phố lớn: Lợi thế cho du lịch ngắn ngày

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, các thị trường nghỉ dưỡng có thể tiếp cận nhanh chóng...

Hải Phòng: Khởi động dự án đầu tư xây dựng cây cầu gần 2.300 tỷ đồng

Chiều 13/10, UBND thành phố Hải Phòng chính thức tổ chức Lễ Khởi động Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào với tổng...

TP.HCM sắp ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số.

Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 12/10/2020 tại Tầng 20,...

Phát động cuộc thi vẽ tranh “ Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật

Được sự đồng ý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với...

Quận Cầu Giấy – Hà Nội tổ chức gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Ngày 9/10, quận Cầu Giấy,  - TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt,  biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu...

Ngày 11/10, tia cực tím tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Cần Thơ ở mức rất cao

Dự báo trong ngày 12-13/10, chỉ số tia cực tím cao nhất, các thành phố phổ biến ở nguy cơ gây hại cao, ngoại...

HDBank chính thức có mặt tại xứ hoa Tây Bắc

Hôm nay, HDBank chính thức có mặt tại Thành phố Sơn La, mang đến các sản phẩm – dịch vụ tài chính hiện đại...

Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ, nhiều xã bị ngập cục bộ

Nhà máy thủy điện Hố Hô bắt đầu xả lũ với lưu lượng tăng dần lên đạt hơn 700 m3/s. 3 xã Điền Mỹ,...

Một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 4 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày...

Tập đoàn BRG và Công ty Bắc Hà Nội hưởng ứng cuộc vận động vì người nghèo

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, ngày 6/10/2020, Tập đoàn BRG và Công ty Liên doanh Thành phố Thông minh...

LIENVIETPOSTBANK sẽ hoàn thành triển khai quy trình đánh giá tính đầy đủ vốn nội bộ (ICAAP) trong quý IV 2020

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và đối tác kiểm toán là KPMG đang tích cực triển khai Quy trình đánh giá tính...

Petrovietnam: Điểm sáng trong “khủng hoảng kép”

Với sự chủ động, linh hoạt trong việc ứng phó với “khủng hoảng kép”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp...

Lập tổng đài số 5656 miễn phí nhận phán ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác

 Người dân cũng có thể trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin tới hệ thống tổng đài 5656 để phản ánh tin nhắn rác,...

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo Thành phố Hà Nội

Tối 06/10/2020, tại TP.Hà Nội, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ...

Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11-13/10

Chiều nay 6/10, Thành ủy Hà Nội họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu lần thứ 17 Đảng bộ thành phố Hà...

Khi doanh nhân trăn trở chuyện dạy con

Bên cạnh những câu chuyện chuyển giao kế nghiệp thành công tại các doanh nghiệp gia đình có tuổi đời lâu năm thì việc...

Mobifone gặp sự cố “sập mạng” trên diện rộng

Sự cố diễn ra vào chiều 29/9, khiến rất nhiều người dùng mạng MobiFone không thể liên lạc, truy cập internet. Vấn đề này...

CEO Techcombank muốn gom gần 440.000 cổ phiếu TCB

Tổng giám đốc Techcombank đăng ký mua 439.000 cổ phiếu sau khi Hội đồng quản trị ngân hàng thông qua việc nới room ngoại...

Vùng Thủ đô Hà Nội: Đề xuất nghiên cứu mở sân bay tại huyện Ứng Hòa

Trong Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính...

4 quán phở xưa vị ngon bậc nhất Hà Nội

Dù giá cả cao hơn nhiều nơi khác, 4 quán phở dưới đây vẫn hấp dẫn người dân địa phương lẫn du khách bởi...

Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức tặng quà Trung thu cho các cháu học sinh vùng biên giới

Mới đây, để các cháu có một Tết Trung thu thật vui tươi và ý nghĩa, , Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND...

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Triển lãm và liên hoan thư pháp ”Thăng Long – Hà Nội”

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, từ ngày 2 đến 10-10, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn...

Hà Nội chỉ đạo thu hồi lô ‘đất vàng’ lọt tay tư nhân tại 69 Nguyễn Du

Liên quan việc PVC chuyển nhượng trái quy định lô "đất vàng" tại địa chỉ 69 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, UBND...

VietinBank tiếp tục bổ nhiệm loạt nhân sự

VietinBank (HoSE: CTG) tổ chức lễ công bố quyết định của HĐQT về công tác cán bộ thuộc Trung tâm Phát triển Giải pháp...

Công ty CP Đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hoá kê khai gian lận nhân sự chủ chốt để trúng thầu?

Chưa đầy 3 tháng, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hoá liên tiếp trúng nhiều gói thầu với tổng giá...

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity lỗ gần 200 tỷ sau nửa năm

Pharmacity hiện là chuỗi nhà thuốc lớn nhất cả nước với 469 cửa hàng. Tuy nhiên, chuỗi bán lẻ dược phẩm này thường xuyên...

TIN NỔI BẬT

Câu chuyện “con rắn và cái cưa” và lời giải thích vì sao giai đoạn này doanh nghiệp phải ngủ đông của Shark Hưng:...

Giá cổ phiếu xuống thì chúng ta có thể đổ tiền ra cứu. Chi phí và doanh thu mất cân đối khiến dòng tiền...

Nổi quá cũng khổ: Ứng dụng học online Zoom lo ngại tốn tiền đầu tư hạ tầng khi ngày càng có nhiều người sử...

Với lượng người dùng tăng đột biến trong vài tuần qua, Zoom cho biết họ sẽ phải tốn thêm 1 khoản đầu tư không...

Bà Phạm Chi Lan: Một số doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh là nhờ quan hệ thân hữu

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại buổi tọa đàm Đối thoại về thể chế kinh tế thị...

Hà Nội lập chốt xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố

Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Y tế, Sở GTVT và Công an thành phố phối hợp lập các chốt xét nghiệm nhanh...

Sản xuất, xuất khẩu khẩu trang: Doanh nghiệp Việt tận dụng tiềm năng lớn!

Sản xuất và xuất khẩu khẩu trang là bước chuyển mình đầy tiềm năng của doanh nghiệp trong bối cảnh nhu cầu mặt hàng...

Việt Nam đã ghi nhận 113 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tối 22/3, Bộ Y tế tiếp tục thông tin về các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở nước ta. Đó...